Bé gái lớp 6 tự làm thời khóa biểu, đọc vào tức anh ách vì màn chế từ: Môn Hoạt động tạo "nghiệp", môn Đạo lí, Thứ ba là Trà xanh,...

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:16 10/09/2021

Rối não với ngôn từ của cô bé lớp 6 này.

Bố mẹ có hiểu con cái thế nào đi chăng nữa thì đôi khi vẫn không thể biết được giới hạn của sự sáng tạo mà con có nằm ở đâu. Nó được thể hiện qua một bài văn, một bức tranh, một món đồ chơi tự tay làm hay có thể chỉ thông qua một tấm thời khóa biểu tự tay soạn.

Một cô bé mới chập chững bước vào lớp 6 lên kế hoạch soạn thời khóa biểu cho mình khá chỉn chu. Nhưng trời ơi đất hỡi, lịch học này xuất hiện những cụm từ quá ư độc lạ, đến nỗi người chị đọc xong còn phải cười lăn và vội chụp lại để đăng tải ngay lên MXH.

Bé gái lớp 6 tự làm thời khóa biểu, đọc vào tức anh ách vì màn chế từ: Môn Hoạt động tạo nghiệp, môn Đạo lí, Thứ ba là Trà xanh,... - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Trước hết, thứ ngày tháng không ghi hẳn tiếng Việt mà cũng chẳng rõ ràng tiếng Anh, cô bé chọn cách phiên âm cách nói tiếng Anh ra tiếng Việt và ghi vào như "Măng đây", "Thớt đây",... Lâu lâu, cô bạn còn chế ra những từ siêu bá đạo như "Quên đây", "Sát thủ đây", đặc biệt, riêng thứ Ba không biết vì lý do gì lại ghi hẳn là... "Trà xanh".

Các môn học cũng được xáo trộn lung tung beng:

Hoạt động hướng nghiệp => Hoạt động tạo nghiệp

Giáo dục công dân => GD Kông dân  

Hoạt động trải nghiệm => Hoạt độgn trải nghiệp

Lịch sử và Địa lí => Lịch sử và Đạo lí

Âm nhạc => Mu sịk

Không biết giáo viên xem xong thời khóa biểu này có tiền đình hay không chứ nhiều người xem cũng đau đầu giùm vì tên các môn học lại được chế ra thế này. Đúng là chỉ có trẻ con mới nghĩ ra được những điều này, xin bái phục.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm