Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước?

Dora, Theo Helino 11:20 29/08/2019

Có lẽ đây là công thức chung cho một màn debut không-thể-thất-bại của Mnet dành cho cả IZ*ONE và X1!

Kể từ khi ra mắt khán giả Hàn Quốc từ năm 2016 đến nay, series "Produce 101" của đài Mnet đã là địa chỉ quen thuộc cho những thực tập sinh tài năng nhưng chưa có cơ may debut hay những idol đã ra mắt nhưng chưa thể thực sự bật lên. Sau những thành công của hai mùa đầu tiên với I.O.IWanna One, sức hút của "Produce" đã giảm sút tại mùa thứ 3 và 4 với vô số lời chê bai dành cho hai nhóm nhạc IZ*ONE và X1. Thế nhưng bất chấp những yếu tố bên ngoài, IZ*ONE và X1 vẫn lập nên những kỷ lục khủng ngay từ khi debut và còn kiêu hãnh đứng bên cạnh những tiền bối lâu năm nhờ những thành tích của mình.

Vậy, điều gì đã giúp hai nhóm nhạc kể trên chiếm được sự ủng hộ không hề nhỏ của công chúng cũng như người hâm mộ?

Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 1.

X1

Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 2.

IZ*ONE

1. Tận dụng được sự cạnh tranh của chính nội bộ fandom

Ngay từ nền tảng bước ra từ show sống còn đã gây dựng được cho cả IZ*ONE và X1 một fandom lớn mạnh, chịu chơi chịu chi và trên hết, rất cạnh tranh lẫn nhau. Không chỉ cạnh tranh từ khi nhóm nhạc còn chưa được ra mắt với màn vote trên "Produce" mà khi album đầu tiên được phát hành, việc SWING Entertainment (công ty chủ quản của IZ*ONE và X1) thiết kế album với đủ các thể loại "random" (ngẫu nhiên) thành viên đã giúp doanh số bán album của cả hai nhóm đều rất cao, đủ sức cạnh tranh với cả những cái tên hàng đầu khác.

Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 3.

Album đầu tay "COLOR*IZ" của IZ*ONE sở hữu nhiều vật phẩm với độ random trải dài khắp 12 thành viên

Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 4.

12 cô gái đang trở thành đối thủ số 1 của TWICE trên mặt trận bán album tại cả Hàn Quốc và Nhật Bản

Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 5.

Chưa đầy 2 ngày nhưng album đầu tay của X1 đã tẩu tán được gần 330.000 bản!

Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 6.

Phiên bản KIHNO của album "Emergency: Quantum Leap" của X1 bên cạnh 2 phiên bản thường

Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 7.

X1

2. Ca khúc debut thân thiện với công chúng

Trái với những dự đoán của cư dân mạng rằng IZ*ONE sẽ theo concept "cute phô mai que" khi đội hình debut được xác lập, ca khúc ra mắt "La Vie En Rose" như một lời phản pháo từ phía Mnet với netizen. 12 thành viên IZ*ONE đã biến hóa thành những thiếu nữ thanh lịch cùng giai điệu lạ tai, dễ gây nghiện của "La Vie En Rose".

Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 8.

IZ*ONE

MV "La Vie en Rose" – IZ*ONE

Với X1, ca khúc debut "FLASH" cũng nhận được nhiều lời khen cùng thứ hạng nhạc số khá ổn định trên các BXH tại Hàn Quốc. Đáng chú ý, X1 là tân binh duy nhất của năm 2019 giành vị trí số 1 trên MelOn và là một trong 4 nhóm nhạc duy nhất tính đến thời điểm hiện tại có ca khúc thống trị MelOn bao gồm BTS ("Boy With Luv"), TWICE ("Fancy"), WINNER ("Ah Yeah") và X1 ("Flash").

X1 - "FLASH" MV

3. Đội hình đa dạng, đáp ứng đủ "gout" của người hâm mộ

Với đội hình đông người từ 11-12 thành viên, Mnet đã hoàn toàn tận dụng đủ khả năng để lựa chọn một nhóm nhạc với đủ các thành viên sở hữu visual, giọng hát, khả năng nhảy cũng như khả năng đi show để tạo thành một nhóm idol thành công. Với IZ*ONE, Mnet vừa có dàn visual khủng như Sakura, Wonyoung, Minju, Hyewon,.. vừa có các giọng hát nội lực như Yuri, Chaewon, lại sở hữu các nhân tài vũ đạo gây sốt như Chaeyeon. Nhóm cũng sở hữu cả các thành viên hợp concept dễ thương như Nako, Wonyoung, Yena, Hitomi và cũng có những thành viên làm tốt concept trưởng thành như Sakura, Minju, Chaeyeon,...

Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 11.

IZ*ONE

Với X1, đội hình debut cũng nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ bởi sự đồng đều trong khả năng, ngoại hình của 11 thành viên. Hai thành viên Dong-pyo và Hyeong-jun với ngoại hình có phần dễ thương cũng là những thỏi nam châm hút fan cho X1.

Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 12.
Bất chấp mọi đồn đoán thất bại, điều gì giúp IZ*ONE và X1 vừa debut đã đạt thành công nhiều nhóm nhạc Kpop phải mơ ước? - Ảnh 13.

Bên cạnh các thành viên đảm nhận concept "cool ngầu", hai thành viên Dongpyo và Hyeongjun là những nhân tố mới lạ của X1

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm