Báo Thái Lan đặt niềm tin Việt Nam giành HCĐ ASIAD 2018

Anh Dũng (S5), Theo Trí Thức Trẻ 20:14 31/08/2018

Siam Sports, tờ báo thể thao hàng đầu của Thái Lan tin rằng Olympic Việt Nam có đủ tầm và cơ hội để mang về tấm huy chương đồng lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á.

Olympic Việt Nam không thể làm nên điều bất ngờ ở trận bán kết bóng đá nam ASIAD 2018. Dẫu vậy, sự cố gắng đến phút chót cùng siêu phẩm đá phạt của Minh Vương giúp thầy trò HLV Park Hang-seo nhận được sự kính phục của truyền thông quốc tế.

Trên Siam Sports, tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan có bài viết về trận tranh HCĐ ASIAD 2018. Bài có đoạn: "Olympic Việt Nam, đại diện duy nhất của Đông Nam Á ở bán kết ASIAD 18 đã thất bại trước Olympic Hàn Quốc. Đây không phải kết quả bất ngờ bởi Hàn Quốc rất mạnh. Nhưng dù sao Việt Nam đã có một trận đấu đầy quả cảm".

Thái Lan từng có vài lần tham dự trận tranh HCĐ ASIAD nhưng đều thất bại. Nếu thắng UAE, Việt Nam thực sự làm nên chiến tích lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á.

Bài báo cho biết: ""Việt Nam sẽ gặp UAE trong trận tranh huy chương đồng. Đây là đối thủ vừa sức và thầy trò Park Hang Seo có cơ hội để mang về tấm huy chương lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á".

Báo Thái Lan đặt niềm tin Việt Nam giành HCĐ ASIAD 2018 - Ảnh 1.

Olympic Việt Nam sẵn sàng làm nên lịch sử.

Trận tranh HCĐ bóng đá nam ASIAD 2018 sẽ không có hiệp phụ nếu hai đội cầm hòa nhau trong 90 phút chính thức. Loạt luân lưu sẽ được triển khai luôn để đảm bảo mặt sân cho trận chung kết.

Phát biểu với phóng viên Việt Nam, HLV Park Hang-seo muốn các học trò thắng ngay trong 90 phút chính thức. Đồng thời, HLV Park một lần nữa khẳng định mình không hề dùng mạng xã hội: "Tôi biết gần đây trên mạng xã hội có nhiều bình luận về tôi. Nhân đây xin khẳng định tôi không hề sử dụng Facebook, Twitter; thậm chí là cả e-mail. Tôi là con người của thời đại analog chứ không phải digital".

Trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam ASIAD giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 1/9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Giám đốc 115 Đà Nẵng: "Trận chiến" còn dài, chúng tôi quyết không ngã quỵ

    “Chúng tôi sẽ không ngã quỵ. Hãy tin ở chúng tôi!”, đó là lời chia sẻ của bà Phạm Thị Ánh Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng.
  • Đọc thêm