Trận tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam-UAE bỏ hiệp phụ, giải quyết trong 90 phút

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 12:07 31/08/2018

Nhờ sự thống nhất của hai đội, trận tranh HCĐ ASIAD 2018 sẽ không đá hiệp phụ như bình thường. Nếu trận đấu hòa sau 90 phút sẽ phân thắng thua bằng loạt penalty.

Đây là điều đặc biệt của giải năm nay, khi Ban tổ chức quyết định nên tinh giản luật thi đấu chính thức, tránh để hai đội quá mất sức sau khi đã trải qua đến 6 trận đấu chỉ trong vòng nửa tháng.

Điều 9.2 trong sổ tay kỹ thuật môn bóng đá ASIAD viết: "Trận tranh HCĐ không có hiệp phụ và vào thẳng loạt đá luân lưu 11m để phân định đội thắng".

Trận tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam-UAE bỏ hiệp phụ, giải quyết trong 90 phút - Ảnh 1.

Cầu thủ Olympic Việt Nam tập luyện hôm 31/8, chuẩn bị cho trận tranh HCĐ. Ảnh: Tùng Lê.

Trước đó, bắt đầu từ vòng 1/8, các trận đấu đều có hiệp phụ nếu kết quả là hòa sau 90 phút. Việt Nam đá hiệp phụ một lần, khi gặp Olympic Syria ở tứ kết. Văn Toàn là người ghi bàn ở phút 108 mang về chiến thắng quý giá cho đoàn quân của ông Park Hang Seo.

Hàn Quốc cũng từng đá hiệp phụ với Uzbekistan ở tứ kết và thắng với tỷ số 4-3.

UAE, đối thủ của Việt Nam ở trận tranh HCĐ sắp tới cũng từng đá hiệp phụ ở tứ kết với Triều Tiên. Sau 120 phút hai đội vẫn hòa nhau 1-1 và UAE vượt qua Triều Tiên bằng loạt sút luân lưu với tỷ số 5-3.

Trận tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam-UAE bỏ hiệp phụ, giải quyết trong 90 phút - Ảnh 2.

Ảnh: Tùng Lê.

Sáng 31/8, Olympic Việt Nam có buổi tập tại một trường học ở Indonesia. Cả đội rất quyết tâm, nỗ lực giành HC đồng. Theo tiền vệ Đức Huy, các cầu thủ Việt Nam phần nào lấy lại thể lực và sẽ quyết thắng.

Trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang Seo phát biểu: "Trận tranh hạng 3 tới sẽ được giải quyết trong 90 phút. Nếu hòa, hai đội sẽ đá 11m luôn. Thật tình, tôi không muốn học trò phải trải qua loạt đá penalty căng thẳng. Chúng tôi sẽ kết thúc trận đấu trong 90 phút luôn".

Trận tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam-UAE bỏ hiệp phụ, giải quyết trong 90 phút - Ảnh 3.

Ảnh: Tùng Lê.

Trận tranh HC đồng giữa Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào 15h ngày 1/9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hari Won: "Trấn Thành không phải người thứ ba xen vào mối quan hệ trước của tôi"

    "Trong vòng 1 tháng quay phim đó, tôi chưa lên xe Trấn Thành một lần nào hết. Mỗi lần Trấn Thành đòi chở về, tôi đều từ chối và tự lên taxi đi về" – Hari Won nói.
  • Đọc thêm