Mua quá nhiều trứng gà, bạn có thể không kịp dùng hết nếu để ở nhiệt độ phòng và ngăn mát tủ lạnh; vậy có nên cấp đông trứng gà để bảo quản được lâu hơn?
Gạo là một loại lương thực quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, thế nhưng không phải ai cũng biết hết những công dụng hữu ích từ gạo trong cuộc sống.
Nhiều người vẫn có thói quen bảo quản trứng bằng cách để ở cửa tủ lạnh. Tuy nhiên, điều này có thể vô tình khiến vi khuẩn sinh sôi, gây hại cho sức khỏe.
Chải tóc, dùng kẹp ghim, cầm cốc cà phê,... đều là những điều nhỏ chúng ta làm hàng ngày, nhưng có sự thật rằng hầu hết chúng ta vẫn đang thực hiện sai.
Ăn trứng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu nó được bảo quản sai cách thì không những không có lợi mà còn gây hại thêm cho cơ thể. Trường hợp của cô gái dưới đây là một ví dụ.
Để bảo quản trứng được lâu, nhất là vào thời điểm mùa hè nóng nực, chị em thường đặt các khay trứng trên cánh cửa tủ lạnh. Điều này sẽ làm tăng khả năng nhiễm khuẩn, lây nhiễm chéo.
Sau 2 năm dịch bệnh, thói quen đi chợ của người dân cũng thay đổi hẳn, từ mua đồ tươi sống thành mua thực phẩm tích trữ để dùng cho lâu. Đặc biệt là trong khoảng thời gian F0 trong gia đình còn... đông hơn F1 như hiện tại.