Bản hit Kpop giai đoạn 2010 – 2012 do dân Hàn chọn: Girlgroup bị tẩy chay có đến 2 đại diện, “tường thành” SNSD lặn mất tăm

KLinh, Theo Helino 16:00 11/12/2019

Theo cư dân mạng xứ Hàn, 4 ca khúc này xứng đáng là những bản hit đình đám, góp phần làm nên bộ mặt Kpop trong giai đoạn 2010 – 2012.

Kpop thế hệ thứ 2 chính là thời kì xuất hiện những bản hit đình đám, có sức ảnh hưởng đến tận bây giờ. Trong đó, những năm 2010 – 2012 là giai đoạn có nhiều ca khúc gây nghiện, được công chúng xứ Hàn yêu mến nhất, góp phần đưa làn sóng Hallyu ngày một vươn xa. Mới đây cư dân mạng Hàn Quốc đã có dịp "ôn lại kỉ niệm xưa", cùng chọn ra 4 bản hit đình đám nhất thời kì này.

4. "Bo Peep Bo Peep" – T-ARA

"Bo Peep Bo Peep" - T-ARA

"Bo Peep Bo Peep" chính là 1 trong những ca khúc đặt nền móng cho thành công của T-ARA nhờ giai điệu bắt tai từ khi bắt đầu cho đến những giây cuối cùng. Do vậy, dễ hiểu vì sao nó là lựa chọn của nhiều cư dân mạng và đứng thứ 4 trong BXH những bản hit làm nên giai đoạn 2010 – 2012 của Kpop.

3. "Roly Poly" – T-ARA

"Roly Poly" MV - T-ARA

Vị trí số 3 tiếp tục thuộc về một bản hit khác của T-ARA mang tên "Roly Poly". Đây là ca khúc mang âm hưởng Disco thập niên 80 với tiết tấu nhanh, tràn ngập sự vui tươi, nói về ước muốn được đến gần người mình yêu của một thiếu nữ. Việc T-ARA có đến tận 2 ca khúc lọt top chứng tỏ rằng dù họ bị tẩy chay, danh tiếng bị hủy hoại vì scandal bắt nạt oan ức năm 2012 nhưng âm nhạc của họ vẫn nhận được sự yêu mến của cư dân mạng xứ Hàn.

2. "Bad Girl Good Girl" – Miss A

MV "Bad Girl, Good Girl” - Miss A

Chiếm vị trí á quân trong BXH là ca khúc đầu tay của Miss A. "Bad Girl Good Girl" cũng chính là bản hit đưa Miss A đến với vinh quang khi giúp nhóm giành cúp sau đúng 22 ngày ra mắt – kỉ lục nhóm nhạc có chiến thắng nhanh nhất trên show âm nhạc trong suốt nhiều năm. 4 cô gái cũng giành Daesang "Bài hát của năm" tại MAMA 2010 với "Bad Girl Good Girl", do vậy không có gì ngạc nhiên khi đây là bài hát nhận được nhiều tình cảm của netizen Hàn Quốc.

1. "Good Day" – IU

MV "Good Day" - IU

Ngôi vị quán quân BXH những bản hit giai đoạn 2010 – 2012 chính là ca khúc "Good Day". Nhờ giai điệu tươi sáng, phần "hook" gây nghiện mà bài hát này nhanh chóng được công chúng Hàn Quốc đón nhận nhiệt tình khi vừa ra mắt. "Good Day" cũng chính là sản phẩm âm nhạc đặt nền móng cho tên tuổi IU, khiến cô trở thành "nữ hoàng solo" của Kpop như hiện tại.

Ngoài vị trí đầu tiên không gây tranh cãi thì kết quả BXH bản hit giai đoạn 2010 – 2012 khá bất ngờ khi những nhóm nhạc đình đám, góp phần định hình Kpop như SNSD, 2NE1,… lại không có ca khúc nào đại diện dù giai đoạn này họ có rất nhiều ca khúc tiếng tăm như "Genie", "Run Devil Run", "I Am The Best",...

Bản hit Kpop giai đoạn 2010 – 2012 do dân Hàn chọn: Girlgroup bị tẩy chay có đến 2 đại diện, “tường thành” SNSD lặn mất tăm - Ảnh 5.

SNSD...

Bản hit Kpop giai đoạn 2010 – 2012 do dân Hàn chọn: Girlgroup bị tẩy chay có đến 2 đại diện, “tường thành” SNSD lặn mất tăm - Ảnh 6.

... hay 2NE1 vắng mặt trong danh sách dù sở hữu những bản hit đình đám

Ngược lại, T-ARA tuy từng bị một bộ phận lớn netizen Hàn Quốc tẩy chay lại có đến tận 2 bài hát lọt top. Điều này cho thấy dù T-ARA không còn ở đỉnh vinh quang, lại nhận vô số điều tiếng vì scandal oan ức nhưng âm nhạc của họ luôn được đón nhận, đánh giá cao tại quê hương.

Bản hit Kpop giai đoạn 2010 – 2012 do dân Hàn chọn: Girlgroup bị tẩy chay có đến 2 đại diện, “tường thành” SNSD lặn mất tăm - Ảnh 7.

Dù danh tiếng không còn được như xưa nhưng âm nhạc của T-ARA vẫn được dân Hàn yêu mến

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm