Ăn thịt lợn tái, người đàn ông Texas bị giun dẹp ký sinh "xây dựng tổ ấm" trong não suốt 10 năm

Pem, Theo Helino 20:58 28/01/2020

Chỉ vì một lần muốn thử món ăn lạ ở Mexico, người đàn ông ở Texas (Mỹ) mới đây đã được các bác sĩ gắp ra khỏi não cả một ổ giun dẹp ký sinh trong não suốt 10 năm.

Các bác sĩ cuối cùng đã xác định được và loại bỏ một cách cẩn trọng nguyên nhân gây ra những cơn đau kinh niên và tình trạng thường xuyên bị nôn ói của một người đàn ông, thật bất ngờ đó là một ổ giun dẹp ký sinh trùng trong não của người này suốt 10 năm.

Các trường hợp bị giun dẹp ký sinh trùng trong cơ thể, đặc biệt là ở não người tuy không phải là quá hiếm gặp nhưng trong suốt 10 năm giun dẹp ký sinh "xây dựng tổ ấm" trong não của Austin, chúng không giết chết anh, điều này khiến các bác sĩ vô cùng kinh ngạc.

Ăn thịt lợn tái, người đàn ông Texas bị giun dẹp ký sinh xây dựng tổ ấm trong não suốt 10 năm - Ảnh 1.

Ảnh chụp não bộ của Austin.

Austin đến từ Texas (Mỹ) là nhân vật chính của câu chuyện này, trước đó đã đến Mexico và thưởng thức món thịt lợn tái, đó có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc giun dẹp ký sinh xuất hiện ở não của anh.

Hiện tại ổ ký sinh đã được loại bỏ, các bác sĩ hi vọng rằng Austin sẽ hồi phục hoàn toàn, tuy nhiên, nếu việc loại bỏ chúng không được tiến hành kịp thời thì giun ký sinh và trứng của chúng có thể giết chết anh, các bác sĩ trả lời tờ CBS 21.

Ăn thịt lợn tái, người đàn ông Texas bị giun dẹp ký sinh xây dựng tổ ấm trong não suốt 10 năm - Ảnh 2.

Austin thường xuyên bị đau nhức đầu, buồn nôn, thậm chí có lúc bị ngất xỉu bất chợt.

Trước đó, trong suốt nhiều năm, Austin thường xuyên phải chịu đựng triệu chứng đau đầu dai dẳng, kéo dài, thậm chí có những lúc anh cảm thấy rất buồn nôn, khó chịu. Một lần, khi anh tới xem trận đá bóng ưa thích thì đột nhiên bị ngất bất tỉnh.

"Mỗi lần cơn đau đầu xuất hiện, đầu tôi đau như búa bổ, mồ hôi đổ rất nhiều, có lúc tôi còn rất buồn nôn nhưng lại không thể nôn nổi", Austin chia sẻ.

Ăn thịt lợn tái, người đàn ông Texas bị giun dẹp ký sinh xây dựng tổ ấm trong não suốt 10 năm - Ảnh 3.

"Tổ ấm" của lũ giun dẹp ký sinh trong não Austin.

Cuối cùng sau khi đến gặp các bác sĩ, TS. Jordan Amadio, một bác sĩ giải phẫu thần kinh tại Trung tâm Y tế Dell Seton đã khám phá ra nguyên nhân gây sốc của tình trạng sức khỏe bất thường này của Austin.

Hình ảnh quét não bộ cho thấy một khối có hình thù rất kỳ lạ, có màu đỏ, nằm gần thân não có chiều dài 4cm.

Sau nhiều xét nghiệm, các bác sĩ đã loại trừ khả năng đó là một khối u. Thay vào đó, các bác sĩ nhận ra đó thực chất là một ổ giun dẹp ký sinh rất lớn. Điều này vô cùng hiếm gặp.

TS. Amadio cho biết mỗi năm ở Mỹ có khoảng 4 nghìn người bị giun dẹp ký sinh nhưng đa phần các trường hợp đều có những biểu hiện, biến chứng nặng từ rất sớm. Trường hợp của Austin, chúng ký sinh trong não của anh suốt 10 năm mà vẫn chưa giết chết anh, đó quả là điều kỳ lạ.

Nguồn: DailyMail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm