Đổ mồ hôi giải độc? Không, có những trường hợp đổ mồ hôi nguy hiểm cần đặc biệt chú ý

Pem, Theo Helino 08:44 28/01/2020

Nhiều người nghĩ rằng đổ mồ hôi là một phương pháp giải độc hiệu quả cho cơ thể, tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Đổ mồ hôi chỉ là nước trong cơ thể chúng ta được thải ra từ tuyến mồ hôi. Trên thực tế, sau khi tập thể dục hoặc ở trong môi trường nhiệt độ cao, cơ thể con người cần hạ thấp nhiệt độ để thích nghi, do đó, mồ hôi được tiết ra để làm mát cơ thể thông qua sự bốc hơi của nước. Nói cách khác, đổ mồ hôi không phải là một cách giải độc, mà chỉ là một cách để cơ thể điều chỉnh nhiệt độ.

Trong hoàn cảnh bình thường, cơ thể con người có 5 cơ quan giải độc chính là ruột, gan và túi mật, bạch huyết, thận và da.

Đổ mồ hôi là giải độc? Không, có những trường hợp đổ mồ hôi nguy hiểm cần đặc biệt chú ý - Ảnh 1.

Khi có "chất độc" thực sự xâm nhập vào cơ thể, hệ thống miễn dịch cũng có thể loại bỏ nó và các chất thải được cơ thể chuyển hóa có thể được lọc qua gan hoặc thận. Do đó, ngay cả khi không có bệnh nặng, các hệ thống chính của cơ thể con người có thể hoàn thành các quá trình chống virus và giải độc.

Dưới đây là 3 trường hợp đổ mồ hôi nguy hiểm, bạn cần đặc biệt chú ý:

1. Đổ mồ hôi quá nhiều

Trên thực tế, hầu hết cơ thể chúng ta đều chứa rất nhiều nước và mồ hôi cơ bản là nước, khoảng 99% nước và các thành phần khác chỉ dưới 1%.

Đổ mồ hôi nhiều quá mức không cần thiết có thể gây ra một số tác động xấu cho cơ thể.

- Mất nước

Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều và không bổ sung nước kịp thời, nó có thể gây mất nước. Trên thực tế, mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi khi bị mất nước, nhưng đôi khi mọi người sẽ không chú ý, vì vậy họ có thể bị bất tỉnh và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Đổ mồ hôi là giải độc? Không, có những trường hợp đổ mồ hôi nguy hiểm cần đặc biệt chú ý - Ảnh 2.

- Nhiễm trùng da

Mồ hôi chứa một số nguyên tố vi lượng như natri, có thể gây kích ứng da.

Khi chúng ta đổ mồ hôi, lỗ chân lông của chúng ta mở ra và toàn bộ cơ thể ở trong một môi trường ẩm ướt và ấm áp, dễ gây ra sự sinh sản của vi khuẩn và gây dị ứng da và thậm chí nhiễm trùng, đặc biệt là khi cơ thể có vết thương.

2. Đổ mồ hôi kèm theo sốt

Trong trường hợp này, rất có khả năng bạn bị sốt. Bạn cần uống thêm nhiều nước hơn để ngăn ngừa mất nước. Đồng thời, tìm cách điều trị y tế kịp thời để tránh hậu quả nghiêm trọng.

Đổ mồ hôi là giải độc? Không, có những trường hợp đổ mồ hôi nguy hiểm cần đặc biệt chú ý - Ảnh 3.

3 Đổ mồ hôi quá nhiều vào ban đêm, có thể thấm vào chăn, đây là mồ hôi cơ hoành

Nếu điều này xảy ra, nó có thể được gây ra bởi một số bệnh, chẳng hạn như một số bệnh truyền nhiễm và bệnh của hệ thống thần kinh, và nó cũng có thể là biểu hiện của khối u, cần phải đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Nguồn: Aboluowang, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14