"Giải ngấy" ăn lẩu ngày Tết: bạn cần nắm rõ 3 nguyên tắc bất di bất dịch để tránh nỗi lo tăng cân

Gà, Theo Helino 12:12 28/01/2020

Một trong những lựa chọn tuyệt vời để "giải ngấy" cho các món đồ trong mâm cỗ ngày Tết chính là lẩu. Việc ăn lẩu sẽ giúp đưa đẩy khẩu vị để bạn ăn uống ngon miệng, thoải mái hơn.

Lẩu thực sự là một lựa chọn tốt sau những ngày Tết ngập tràn trong bánh chưng, gà luộc hay nem rán. Tuy nhiên, một số người cũng thú nhận rằng, việc vô tư ăn lẩu có thể gây tăng cân nhanh chẳng kém gì các món ăn cổ truyền ngày Tết. Vậy có cách gì vừa được ăn lẩu "hết mình" mà lại không phải anh ách nỗi lo tăng cân sau Tết không? Câu trả lời là CÓ nếu bạn thuộc nằm lòng bộ 3 bí kíp ăn lẩu giảm bớt nguy cơ gây tăng cân sau đây.

Nguyên tắc 1: Thay đổi thứ tự ăn trên bàn lẩu

Việc thay đổi thứ tự ăn lẩu không chỉ hữu ích cho sức khỏe mà còn tốt cho cân nặng của bạn. Nếu bạn vừa muốn giảm cân vừa muốn ăn lẩu "thả phanh" thì nên chú ý tới thói quen nhỏ này trên bàn lẩu. Thứ tự ăn lẩu tốt nhất nên là thịt, tôm, rau và cuối cùng mới là những món chứa nhiều calo để ăn kèm bên ngoài. Do khi ăn đến cuối, bạn sẽ không còn hứng thú muốn nạp thêm nhiều món chứa calo vì cơ thể đã ăn no trước đó rồi.

Lý do để ăn thịt đầu tiên là vì thịt hấp thụ dầu ít hơn rau. Trong 8 phút đầu hãy tập trung ăn các loại thịt nạc và cuối cùng mới nạp tiếp vào những món chứa chất béo.

Giải ngấy ăn lẩu ngày Tết: bạn cần nắm rõ 3 nguyên tắc bất di bất dịch để tránh nỗi lo tăng cân - Ảnh 1.

Nguyên tắc 2: Húp nước dùng trước khi ăn

Lời khuyên cho một chế độ ăn ít calo chính là hãy uống chút nước dùng trước khi ăn. Việc uống nước lẩu trước có thể giảm bớt lượng thực phẩm mà bạn tiêu thụ trong bữa lẩu. Vì vậy, hãy uống từ 1 - 2 bát nước lẩu trước khi ăn để tránh gây dư thừa calo trong cơ thể.

Giải ngấy ăn lẩu ngày Tết: bạn cần nắm rõ 3 nguyên tắc bất di bất dịch để tránh nỗi lo tăng cân - Ảnh 2.

Nguyên tắc 3: Giảm thực phẩm ở những bữa ăn còn lại

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng, nếu bạn ăn một bữa lẩu cay thì lượng calo bạn nạp vào có thể dao động từ 1.800 - 2.400 calo. Số lượng calo này có thể vượt quá tốc độ trao đổi chất cơ bản của chúng ta nên dễ gây tăng cân. Vậy nên, bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống và thử giảm lượng thực phẩm ăn trong những bữa còn lại sẽ tốt hơn cho cân nặng.

Giải ngấy ăn lẩu ngày Tết: bạn cần nắm rõ 3 nguyên tắc bất di bất dịch để tránh nỗi lo tăng cân - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Beauty321

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm