Ăn chay 22 ngày của Beyoncé, kẹo dưỡng da tóc của Kim Kardashians và truyền vitamin giữ dáng của Rihanna bị chuyên gia chê tơi tả

Pem, Theo Helino 00:08 14/12/2019

3 phương pháp giảm cân của các cô nàng nổi tiếng này mới đây lọt “top” danh sách các chế độ ăn uống tồi tệ nhất cho sức khỏe năm 2019, theo Tổ chức Ăn kiêng Anh Quốc (BDA).

Theo đó, các chuyên gia dinh dưỡng thuộc BDA (Tổ chức ăn kiêng Anh Quốc) cho rằng chế độ ăn chay 22 ngày của Beyoncé và việc sử dụng kẹo dưỡng da tóc của Kim Kardashians hoàn toàn không có căn cứ khẳng định. Trong khi đó, phương pháp truyền dịch mỗi ngày để giảm cân của người mẫu Chrissy Teigen và ca sĩ Rihanna sử dụng lại có thể mang đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ lại đang “đâm đầu” làm theo những phương pháp giảm cân, giữ dáng phản khoa học này.

1. Truyền dịch vitamin để giữ dáng của Rihanna

Những lời đồn đoán cho thấy việc truyền dịch vitamin có thể làm được tất cả mọi thứ, từ đốt cháy mỡ thừa, làm tinh thần sảng khoái, bổ sung năng lượng, tăng cường miễn dịch, làm cơ thể săn chắc…

Ăn chay 22 ngày của Beyoncé, kẹo dưỡng da tóc của Kim Kardashians và truyền vitamin giữ dáng của Rihanna bị chuyên gia chê tơi tả - Ảnh 1.

Chrissy Teigen đã đăng bức ảnh này lên trang Instagram của mình vào năm 2015 với dòng trạng thái: 'Xin chào, cơ thể đang gặp vitamin'.

Người nổi tiếng nào đang sử dụng phương pháp này: Trong những năm gần đây, ca sĩ Rihanna và người mẫu Chrissy Teigen đã đăng tải hình ảnh cho thấy họ đã truyền dịch cocktail vitamin từ năm 2012 và 2015.

BDA khuyến cáo: Không có bằng chứng nào cho thấy việc đưa vitamin thông qua đường truyền dịch có thể mang lại lợi ích cho phần lớn mọi người, thậm chí điều này còn rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Ăn chay 22 ngày của Beyoncé, kẹo dưỡng da tóc của Kim Kardashians và truyền vitamin giữ dáng của Rihanna bị chuyên gia chê tơi tả - Ảnh 2.

Sau khi Rihanna đăng bức ảnh này lên Twitter của mình vào năm 2012 đã khiến cộng đồng làm đẹp trên khắp thế giới 'điên đảo' lùng sục phương pháp truyền dịch vitamin.

Chuyên gia Marcela Fiuza, BDA cho biết: “Bất cứ khi nào truyền dịch như vậy, bạn cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng, điều này khiến cho mạch máu bị viêm hoặc nghẽn bởi máu đông. Nó cũng có thể khiến bạn bị dư thừa quá nhiều vitamin mà không hay biết”.

“Kể cả khi không gặp phải những tác dụng phụ, việc truyền dịch vitamin để giữ dáng giống như bạn vứt tiền qua cửa sổ, bởi ít nhất 90% lượng dịch được truyền sẽ bị đào thải ngay ra ngoài qua các con đường khác nhau”.

2. Chế độ ăn kiêng 22 ngày của Beyoncé

Beyoncé và huấn luyện viên Marco Borges đã tạo ra kế hoạch ăn chay 22 ngày, tức là trong 22 ngày đó, bạn chỉ ăn các sản phẩm từ thực vật. Tại Mỹ, có nhiều cửa hàng chế biến đồ ăn đã ăn theo chế độ ăn chay này của Beyoncé để bán thức ăn với chi phí khoảng 39 đôla cho khách hàng trong 3 tháng hoặc 99 đôla cho 1 năm.

Người nổi tiếng nào đang sử dụng phương pháp này: Beyoncé và chồng Jay Z.

Ăn chay 22 ngày của Beyoncé, kẹo dưỡng da tóc của Kim Kardashians và truyền vitamin giữ dáng của Rihanna bị chuyên gia chê tơi tả - Ảnh 3.

BDA cho rằng chế độ ăn kiêng 22 ngày của Beyoncé quá ngắn ngủi để đủ thời gian phát huy tác dụng.

BDA khuyến cáo: Phương pháp ăn uống này được đồn thổi là mang lại nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe bởi nó cắt giảm được lượng lớn thức ăn và thịt mà con người tiêu thụ. Tuy nhiên, trong một thời gian quá ngắn như vậy, sẽ chẳng có hiệu quả nào được mang lại cả.

Chuyên gia Anna Daniels, BDA cho biết: “Phương pháp này tốt cho những ai muốn bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn và giảm chất béo và muối trong thức ăn. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian hơn để việc ăn uống này phát huy hiệu quả cho sức khỏe”.

“Beyoncé có thể có một đầu bếp riêng để lên kế hoạch thực đơn cho cô rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không có đầu bếp riêng và cũng không dư giả về kinh tế thì đừng nên làm theo”.

3. Nhai kẹo đẹp da tóc để giữ dáng của Kim Kardashian

Kẹo dưỡng da tóc được đồn đoán rằng có vị ngọt giúp cải thiện da, tóc và thậm chí là giữ dáng. Nhưng chẳng có bằng chứng nào chứng minh điều đó cả.

Người nổi tiếng nào đang sử dụng phương pháp này: Siêu vòng 3 Kim Kardashian, ngôi sao truyền hình Khloé và người mẫu Vanessa Hudgens thường xuyên đăng tải họ sử dụng loại kẹo này.

Ăn chay 22 ngày của Beyoncé, kẹo dưỡng da tóc của Kim Kardashians và truyền vitamin giữ dáng của Rihanna bị chuyên gia chê tơi tả - Ảnh 4.

Kim Kardashian là người nổi tiếng đầu tiên "đồn thổi" rằng kẹo dưỡng da tóc có hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe với bức ảnh đầu tiên được đăng vào tháng 12/2018

BDA khuyến cáo: Kẹo dưỡng da tóc chỉ là một viên vitamin tổng hợp được bán với mức “giá trên trời”. Những người nổi tiếng có thể chỉ đang quảng cáo cho những sản phẩm như vậy mà thôi.

Ăn chay 22 ngày của Beyoncé, kẹo dưỡng da tóc của Kim Kardashians và truyền vitamin giữ dáng của Rihanna bị chuyên gia chê tơi tả - Ảnh 5.

Khloé Kardashian là một trong những người nổi tiếng cũng thúc đẩy sự phát triển của phong trào dùng kẹo dưỡng da tóc, cô bắt đầu đăng ảnh ăn kẹo từ năm 2016.

Chuyên gia dinh dưỡng Aisling Pigott, BDA cho rằng: “Sức khỏe của tóc và da bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố bao gồm cách sống, hormones, gen và chế độ ăn. Còn sử dụng kẹo bổ sung vitamin tổng hợp thì chưa có bằng chứng nào chứng minh cả”.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm