Ấm lòng mùa dịch: Cộng đồng LMHT gây quỹ từ thiện trị giá 140,5 tỷ đồng từ mua skin Karma Thần Khí

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 15:06 11/04/2020

Cách đây ít giờ, Riot Games đã công bố số tiền mà game thủ LMHT toàn cầu quyên góp được thông qua việc mua trang phục của Karma.

Được thông báo từ sự kiện kỷ niệm 10 năm LMHT, Karma Thần Khí là trang phục thứ 1.000 trong game và Riot Games đã hứa rằng toàn bộ số tiền bán trang phục này sẽ được dùng với mục đích từ thiện. Trong thông báo mới nhất của mình, Riot Games đã công bố con số cộng đồng đã gây quỹ được là hơn 6 triệu USD (khoảng 140,5 tỷ đồng) cho mục đích từ thiện.

Ấm lòng mùa dịch: Cộng đồng LMHT gây quỹ từ thiện trị giá 140,5 tỷ đồng từ mua skin Karma Thần Khí - Ảnh 1.

Trang phục Karma Thần Khí đã gây quỹ được một số tiền không hề nhỏ.

Cũng trong thông báo mới nhất này, Riot đã chia sẻ rằng chính cộng đồng game thủ, những người đã gây quỹ, sẽ quyết định tổ chức từ thiện nào sẽ nhận được số tiền này. Kể từ ngày 10-23/4, game thủ khi đăng nhập vào game sẽ được vote một trong 3 tổ chức phi lợi nhuận tương ứng với khu vực của mình. 

Khi kết thúc bình chọn, tổ chức có bình chọn cao nhất sẽ nhận được 50% số tiền từ thiện, 2 tổ chức có số bình chọn thứ 2 và 3 sẽ nhận 25% số tiền.

Ấm lòng mùa dịch: Cộng đồng LMHT gây quỹ từ thiện trị giá 140,5 tỷ đồng từ mua skin Karma Thần Khí - Ảnh 2.

Riot Games không chỉ phát triển trò chơi điện tử, họ còn rất quan tâm tới cộng đồng.

Riot Games cũng đảm bảo rằng họ sẽ gửi tới toàn bộ tổ chức từ thiện trong danh sách bình chọn mỗi tổ chức ít nhất 10.000 USD (khoảng 234,3 triệu đồng) bất kể số lượng vote là thế nào. Mặc dù Riot Games có lưu ý rằng số tiền từ thiện này tách biệt với những quyên góp chống lại Covid-19, tuy nhiên trong mùa dịch này thì những người dân khó khăn, thiếu thốn lương thực, thiết bị y tế... càng cần được quan tâm hơn nữa.

Mặc dù là gián tiếp nhưng số tiền 6 triệu USD này sẽ giúp nhiều người dịu đi khó khăn mùa dịch. 

Đây không phải lần đầu tiên Riot Games quyên góp số tiền bán trang phục cho các tổ chức từ thiện. Vào năm trước thì họ cũng khởi động chiến dịch dành toàn bộ tiền bán trang phục Cho'Gath Hắc Tinh cho tổ chức Make A Wish để giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Ấm lòng mùa dịch: Cộng đồng LMHT gây quỹ từ thiện trị giá 140,5 tỷ đồng từ mua skin Karma Thần Khí - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm