BLV LCK mỉa mai Riot Games - 'Ornn là sát thủ, đấu sĩ, pháp sư, hỗ trợ, thầy pháp, tu sĩ... đủ cả'

A Đồi, Theo Nhịp Sống Việt 15:15 05/04/2020

Không chỉ Ornn, cách thiết kế tướng của Riot Games càng ngày càng nhiều vấn đề khi có quá nhiều nhân vật toàn năng như vậy.

Trong một tựa game có nhiều nhân vật như LMHT, mỗi nhân vật đều có một bộ kỹ năng riêng và một lợi thế khác biệt so với những tướng khác để được game thủ cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên bằng nhiều cách khác nhau, Riot Games đã và đang biến một vài nhân vật của họ thành những "đấng toàn năng" thực sự với việc có thể làm mọi thứ một cách dễ dàng.

BLV LCK mỉa mai Riot Games - Ornn là sát thủ, đấu sĩ, pháp sư, hỗ trợ, thầy pháp, tu sĩ... đủ cả - Ảnh 1.

Bộ 3 toàn năng này khiến Riot đau đầu trong khoảng thời gian dài để cân bằng

Nếu một vài game thủ than thở trên mạng thì không nói làm gì, tới những nhân vật có chuyên môn và làm việc cho LMHT chuyên nghiệp như các BLV phải lên tiếng thì cách thiết kế của Riot thực sự có vấn đề rồi. Mới đây thì BLV LS của kênh LCK tiếng Anh đã không thể chịu nổi độ vô lý của những "đấng toàn năng" này, cụ thể ở trận đó là Ornn, và đã nói những nhận xét vô cùng mỉa mai cho vị tướng này.

BLV LS: "Ornn là pháp sư, deathknight, hiệp sĩ, thợ săn, sát thủ, chiến binh, hỗ trợ, đấu sĩ, phù thủy, tu sĩ, thầy pháp, xạ thủ, robot, pháp sư gọi hồn, ninja, xạ thủ, thầy tu, cai ngục, bí ẩn... có khả năng chống chịu quá nhiều sát thương và cho DragonX khả năng mở giao tranh mà họ muốn".

BLV Atlus: "Ông bạn biết đấy, tôi hoàn toàn đồng ý 100% với điều đó, chỉ là Ornn có quá nhiều tài năng mà thôi".

Nếu như các bạn không biết deathknight, paladin... là gì thì đó là những class trong tựa game Worlds of Warcraft cực kì nổi tiếng tại Hàn Quốc, mỗi class đó có một hệ thống kỹ năng riêng biệt. Ý của BLV LS ở đây là Ornn có thể làm được quá nhiều thứ và gần như không có điểm yếu, đó là thứ vô lý nhất của vị tướng này.

BLV LCK mỉa mai Riot Games - Ornn là sát thủ, đấu sĩ, pháp sư, hỗ trợ, thầy pháp, tu sĩ... đủ cả - Ảnh 2.

Ông ta có độ chống chịu và khống chế tốt, điều này thì bình thường, nhưng đi kèm với đó là khả năng gây sát thương mạnh với nội tại. Tới đây thì vẫn chưa có vấn đề lắm bởi nhiều tướng như vậy mà, thế những Ornn còn có khả năng kháng khống chế, càng về late càng khỏe với khả năng rèn đồ cho cả đội hình. Về cơ bản thì đánh với Ornn không khác gì bạn lao đầu vào một bức tường vậy, đánh cũng không được mà thả tự do cũng không xong.

BLV LCK mỉa mai Riot Games - Ornn là sát thủ, đấu sĩ, pháp sư, hỗ trợ, thầy pháp, tu sĩ... đủ cả - Ảnh 3.

Không biết Riot Games nghĩ gì khi trao cho những tướng chống chịu khả năng gây sát thương chuẩn hoặc theo phần trăm máu

Và đó mới chỉ là một ví dụ mà thôi, chẳng phải chúng ta có một bộ đôi xạ thủ siêu lỗi trước đó là Senna và Aphelios đó sao, trước đó thì Sylas, Qiyana cũng một thời bị ném đá lên xuống vì quá hoàn hảo. Đúng là những tướng đó mạnh thật đấy nhưng một trò chơi cân bằng là khi không có nhân vật nào nổi trội hoàn toàn so với phần còn lại cả, Riot đang rơi vào sự sai lầm này với những vị tướng mới. Sản phẩm không hoàn hảo gần nhất của Riot có lẽ chính là Fiddlesticks.

BLV LCK mỉa mai Riot Games - Ornn là sát thủ, đấu sĩ, pháp sư, hỗ trợ, thầy pháp, tu sĩ... đủ cả - Ảnh 4.

Có lẽ sự yếu đuối của Fiddlesticks lại là sự cần thiết chăng?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cách dạy con không giống ai của tỷ phú Jack Ma: Cho con tiền để cai nghiện game, không cần là học sinh giỏi

    Mã Nguyên Khôn là con trai duy nhất của tỷ phú Jack Ma. Tuy nhiên khác với người bố nổi tiếng, cậu ít khi xuất hiện trên báo chí, thông tin cũng cực kỳ ít ỏi.
  • Đọc thêm