Faker dùng Akali Nhịp Độ Chết Người đè bẹp Griffin, dân tình xôn xao tưởng 'meta mới', ai ngờ là do... cầm nhầm bảng

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 17:57 04/04/2020

Hình như ngay cả khi là ngôi sao hàng đầu thế giới thì Faker cũng không tránh khỏi vài trận đấu có biểu hiện... "tâm trí để trên mây" thì phải.

Thêm một trận đấu vô cùng chật vật của Faker và các đồng đội, khi T1 lộn ngược dòng thành công trước Griffin trong khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Xuân 2020. Và như đa số trận đấu khác, T1 đã tự đẩy mình vào thế bám đuổi bởi nhiều sai lầm khá đáng trách.

T1 vs GRF Highlights ALL GAMES LCK Spring 2020 W7D3

Điểm nhấn đáng chú ý trong trận đấu này vẫn là Faker, nhưng theo một cách không mấy vui vẻ chút nào. Ở ván 1, anh chàng đội trưởng của T1 liên tục quăng game ở giai đoạn cuối, khiến Griffin bỗng chốc lật ngược thế cờ và vươn lên dẫn trước 1-0.

Sang đến ván 3, Faker lại tiếp tục tạo điểm nhấn khi sử dụng vị tướng Akali với bảng Ngọc Nhịp Độ Chết Người. Đây hoàn toàn là một Ngọc bổ trợ vô tác dụng với Akali, vì vốn dĩ vị tướng này chẳng cần tốc độ đánh làm gì.

Faker dùng Akali Nhịp Độ Chết Người đè bẹp Griffin, dân tình xôn xao tưởng meta mới, ai ngờ là do... cầm nhầm bảng - Ảnh 2.

Thế nhưng vấn đề là Akali của Faker vẫn xanh, và T1 vẫn thắng. Khi mà dân tình còn đang xôn xao bàn tán, tranh cãi nảy lửa về việc liệu Akali Nhịp Độ Chết Người có phải là "meta mới" do Faker khai sinh ra không? Hay chỉ đơn giản là do Griffin quá yếu nên Chủ tịch Lee bắt đầu... "đánh láo".

Việc coi thường đối thủ thì chắc chắn với tính cách của Faker, là điều không bao giờ xảy ra. Nhưng nếu là meta mới, thì ngay cả các Bình luận viên lẫn những người chơi Thách Đấu khác cũng chẳng thể lý giải nổi Nhịp Độ Chết Người có tác dụng gì với Akali.

Và rồi không để cho khán giả phải đau đầu quá lâu, ngay sau trận đấu, câu trả lời về Akali trong tay Faker đã được làm sáng tỏ. Khi BLV hỏi Effort - Một trong hai MVP của trận đấu rằng: "Trận này Faker đã sử dụng bảng ngọc Nhịp Độ Chết Người dành cho Akali, phải chăng đây là một lối chơi mới được các bạn khai phá?"

Và câu trả lời nhận được như sau:

- Effort: "Không phải đâu anh ơi, anh Faker chỉnh nhầm bảng ngọc do mạng bị lag đấy ạ."

Faker dùng Akali Nhịp Độ Chết Người đè bẹp Griffin, dân tình xôn xao tưởng meta mới, ai ngờ là do... cầm nhầm bảng - Ảnh 3.

Theo chia sẻ của Effort thì hóa ra con bài Akali thần thánh của Faker là tác phẩm của mạng lag

Vậy là rõ rồi, chẳng có meta mới nào ở đây hết, đơn giản chỉ là một sự nhầm lẫn mà thôi. Thế nhưng, Faker đã dùng một Akali chấp cả bảng ngọc mà vẫn thắng được đối thủ, xem ra Riot Games nên nerf vị tướng này ngay và luôn, chứ để thế này thì vẫn mạnh quá rồi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm