Game Âm Dương Sư đóng cửa tại Việt Nam, game thủ "tiếc đứt ruột" nhưng vẫn hết lời ngợi khen Nhà phát hành!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 17/10/2019

Ngay sau khi phát hiện nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam ở bản cập nhật sáng nay, NPH Âm Dương Sư đã nhanh chóng đưa ra thông báo đóng cửa tựa game này.

Ra mắt hồi tháng 1/2018 đến nay Âm Dương Sư đã chinh phục một lượng không hề nhỏ người chơi tại Việt Nam bằng thể loại nhập vai theo phong cách Nhật Bản với cốt truyện thần thoại hấp dẫn. Tại Việt Nam, Âm Dương Sư được Công ty TNHH Dịch vụ phần mềm Bình Minh phát hành. 

Mới đây trang fanpage của Âm Dương Sư đã chính thức thông báo việc ngừng phát hành vì lí do vi phạm chủ quyền lãnh thổ khiến nhiều game thủ "sốc".

Game Âm Dương Sư đóng cửa tại Việt Nam, game thủ tiếc đứt ruột nhưng vẫn hết lời ngợi khen Nhà phát hành! - Ảnh 1.

Thông báo chính thức việc ngừng phát hành Âm Dương Sư tại Việt Nam.

Dù là game theo phong cách Nhật Bản, tuy nhiên tựa game lại do NetEase - công ty có trụ sở tại Quảng Châu (Trung Quốc) phát triển. Cụ thể hơn, việc game vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam bởi bản đồ mới được cập nhật có hình dạng "đường lưỡi bò".

Sau khi thông tin chính thức được công bố, nhiều game thủ đã vô cùng bất ngờ và tiếc nuối. Dù có nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên, gần như toàn bộ game thủ đều ủng hộ NPH trong quyết định trên. Có thể thấy, dù chỉ giải trí, tuy nhiên với các sự việc liên quan đến chủ quyền, lãnh thổ những người chơi tại Việt Nam đều đồng lòng bày tỏ quan điểm rất rõ ràng. 

Game Âm Dương Sư đóng cửa tại Việt Nam, game thủ tiếc đứt ruột nhưng vẫn hết lời ngợi khen Nhà phát hành! - Ảnh 2.
Game Âm Dương Sư đóng cửa tại Việt Nam, game thủ tiếc đứt ruột nhưng vẫn hết lời ngợi khen Nhà phát hành! - Ảnh 3.

Game thủ dù rất tiếc cho "đứa con tinh thần" của mình nhưng đều ủng hộ việc ngừng hoạt động của NPH Âm Dương Sư.

Đây không phải tựa game đầu tiên có chứa nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Trước đây, cũng đã có một số tựa game khác chứa bản đồ vi phạm chủ quyền như Chinh Đồ hay Battlefield 4. Do đó, chúng đều bị tẩy chay mạnh mẽ và sau đó đều bị cấm ở Việt Nam. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14