Ai còn nhớ hoạt hình siêu anh hùng "12 con giáp" từng là tuổi thơ của cả thế hệ 8X - 9X?

Paul, Theo Helino 12:41 04/02/2019

Phim hoạt hình "siêu anh hùng" 12 con giáp với cái tên "Eto Rangers" từng được rất nhiều khán giả nhí yêu thích. Có ai còn nhớ hay không?

Tên gọi đầy đủ là Juuni Senshi Bakuretsu Eto Ranger, bộ phim do Nhật sản xuất và từng được phát sóng trên đài NHK từ những năm 1995. Đến năm 1997, phim được Việt Nam mua bản quyền và giới thiệu rộng rãi đến với khán giả nhí với cái tên 12 Con Giáp.

Ai còn nhớ hoạt hình siêu anh hùng 12 con giáp từng là tuổi thơ của cả thế hệ 8X - 9X? - Ảnh 1.

Các thành viên của biệt đội "siêu anh hùng" 12 con giáp.

Phim hoạt hình từng là một phần tuổi thơ của nhiều 8X - 9X này lấy ý tưởng từ 12 con giáp trong văn hóa phương Đông, được thổi hồn vào đó phong cách vẽ hoạt hình đậm chất Nhật Bản, nên tất cả Eto Rangers đều là nhân vật thú vị và có tạo hình cực kì đáng yêu.

Ai còn nhớ hoạt hình siêu anh hùng 12 con giáp từng là tuổi thơ của cả thế hệ 8X - 9X? - Ảnh 2.

Ai cũng mê muội với tinh linh gà Thác Như Đóa thì chanh chua nhưng duyên dáng, cô tinh linh cừu Sĩ Dĩ Lan siêu đáng yêu với hộp phấn có khả năng dò tìm kim loại, hay chú lợn Âu Lực tuy không biết chiến đấu nhưng lại sở hữu một thứ vũ khí mạnh mẽ bất ngờ... 12 chiến binh, 12 con giáp với mỗi người một tính cách vào năm 1997 thực sự rất giống với hình tượng siêu anh hùng với những sứ mệnh đi giải cứu thế giới cổ tích đã khiến cho thế giới của những khán giả nhí lúc bấy giờ thực sự nhiều màu sắc cổ tích và sống động. Nhờ những yếu tố này mà bộ phim hoạt hình này đã rất được yêu thích trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Ai còn nhớ hoạt hình siêu anh hùng 12 con giáp từng là tuổi thơ của cả thế hệ 8X - 9X? - Ảnh 3.

Tinh linh cừu Sĩ Dĩ Lan

Ai còn nhớ hoạt hình siêu anh hùng 12 con giáp từng là tuổi thơ của cả thế hệ 8X - 9X? - Ảnh 4.

Chú lợn Âu Lực

Ai còn nhớ hoạt hình siêu anh hùng 12 con giáp từng là tuổi thơ của cả thế hệ 8X - 9X? - Ảnh 5.

Và tinh linh gà Thác Như Đóa cũng là một trong những nhân vật rất đáng yêu của "Eto Rangers".

Bài hát kết phim rất quen thuộc với nhiều khán giả

Câu chuyện 12 con giáp diễn ra ở xứ sở Mugen, một vùng đất được treo ở phía trên đại dương bởi một trụ cột khổng lồ cao chạm đến bầu trời. Cột trụ Novel bên trong có những "thế giới Novel", là những thế giới của các câu chuyện cổ tích như: cuộc đua giữa Thỏ và Rùa, Cô Bé Lọ Lem... Trong quá khứ, trụ cột Novel từng bị gãy và khiến cho xứ Mugen cổ đại bị chìm xuống đáy biển. Sau đó, một trụ cột mới đã được khôi phục và một xứ Mugen mới được hình thành.

Ai còn nhớ hoạt hình siêu anh hùng 12 con giáp từng là tuổi thơ của cả thế hệ 8X - 9X? - Ảnh 7.

Xứ Mugen mới khá yên bình với những cư dân đặc biệt sinh sống. Họ là những con vật biết nói chuyện. Dưới trướng lãnh đạo của ông chúa Aura là 12 chiến binh mang tên Juuni Senshi Bakuretsu Eto Ranger, tức "12 con giáp". Những chiến binh này đã giành thắng lợi trong cuộc thi tuyển chọn của công chúa Aura 6 năm trước đó. 

Cũng trong lúc này, thế lực hắc ám từng ngự trị tại xứ Mugen đã bị chìm xuống biển trước kia ủ mưu nổi dậy một lần nữa. Với mong muốn chiếm đoạt cả xứ Mugen mới, phe hắc ám phát tà linh (linh thú phe hắc ám) xâm nhập vào thế giới chuyện cổ tích và thay đổi cốt chuyện. Cứ mỗi lần như vậy, chiếc tàu Kỳ Lân sẽ chọn ra một số Eto Ranger để tham gia chiến đấu chống lại những tà linh kia ở các thế giới chuyện cổ tích. Nhiệm vụ chính của các Eto Rangers là tìm ra các tà linh thú để Chuột (Bakumaru) sẽ triệu hồi Kirinda để tiêu diệt chúng và trả lại bình yên thật sự cho thế giới Novel.

Ai còn nhớ hoạt hình siêu anh hùng 12 con giáp từng là tuổi thơ của cả thế hệ 8X - 9X? - Ảnh 8.

Các chiến binh 12 con giáp trong các thế giới của câu chuyện cổ tích.

Ai còn nhớ hoạt hình siêu anh hùng 12 con giáp từng là tuổi thơ của cả thế hệ 8X - 9X? - Ảnh 9.

Ở trận chiến cuối cùng, thế lực tà linh triệu hồi rất nhiều quái vật tấn công vào trụ Novel hòng đẩy xứ Novel đến nguy cơ diệt vong. Eto Ranger đã quyết định tấn công vương quốc tà linh để dứt điểm cuộc chiến. Có 9 con giáp đã bị giết trong trận chiến và chỉ còn Bakumaru, Cream và Urii sống xót. Nhờ sức mạnh tinh thần của Bakumaru mà trụ cột Novel và xứ Mugen thoát được nạn diệt vong và những Eto Ranger đã chết cũng được hồi sinh.

Đoạn kết của phim hoạt hình "12 con giáp" từng gây ám ảnh

Với tên gốc là Juuni Senshi Bakuretsu Eto Ranger, người xem có thể tìm kiếm lại từ khóa này trên Yotube để được xem lại bộ phim hoạt hình tuổi thơ mà mình yêu mến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm