9 mỹ nhân gây mê thiên hạ bằng "set đồ" nhà Thanh trên phim: Dương Mịch quá lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút ngàn!

Kiwi, Theo Helino 15:19 10/09/2019

Ngoài Dương Mịch, vẫn còn rất nhiều mĩ nhân khác có tạo hình vô cùng xinh đẹp trong trang phục thời nhà Thanh.

Màn ảnh nhỏ Hoa ngữ thường xuyên xuất hiện những bộ cổ trang đình đám, phục dựng lại hình ảnh những triều đại đình đám xưa kia. Thường xuyên và hay được phục dựng nhất đó chính là triều đại nhà Thanh. Chỉ riêng triều đại này đã có rất nhiều bộ phim được sản xuất, những mỹ nhân những bộ phim này cũng đều được chăm chút về vẻ ngoài, mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười.

1. Triệu Vy - Lâm Tâm Như - Phạm Băng Băng trong Hoàn Châu Cách Cách (1998)

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 1.

Bộ ba mỹ nhân trong bộ phim của tuổi thơ Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim của tuổi thơ biết bao thế hệ 8x, 9x được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ sĩ Quỳnh Dao. Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như) và a hoàn Kim Toả (Phạm Băng Băng) đi từ Tế Nam đến Bắc Kinh để tìm cha của Tử Vy, Hoàng đế Càn Long. Ở Bắc Kinh, họ gặp Tiểu Yến Tử (Triệu Vy). Tiểu Yến Tử và Tử Vy kết nghĩa làm chị em. Sau khi kết nghĩa, Tử Vy đem câu chuyện tình của người mẹ đã qua đời của nàng, Hạ Vũ Hà, và Càn Long ra kể với Tiểu Yến Tử. Tiểu Yến Tử hứa sẽ giúp Tử Vy gặp được cha.

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 2.

2. Dương Mịch trong Cung Tỏa Tâm Ngọc (2010)

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 3.

Cung Tỏa Tâm Ngọc – bộ phim do nhà sản xuất, biên kịch Vu Chính sản xuất chuyển thể từ truyện ngôn tình đình đám của Trung Quốc. Đây cũng là bộ phim tạo dựng nên tên tuổi hàng loạt diễn viên. Trong phim, Dương Mịch vào vai chính nàng Tình Xuyên, một cô gái thuộc thế kỷ 21, đam mê những câu chuyện vượt thời gian bất ngờ xuyên không về đời Khang Hy thứ 47. Tại đây nàng bị xoáy vào vòng trong tranh đấu quyền lực giữa các vị hoàng tử.

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 4.

3. Lưu Thi Thi trong Bộ Bộ Kinh Tâm (2011)

Thi gia thanh nhã dịu dàng như hoa lan

Cùng thuộc đề tài xuyên không, Bộ Bộ Kinh Tâm cũng là câu chuyện vượt thời gian, nàng Trương Hiểu không may gặp tai nạn, trở về thời nhà Thanh sống với cái tên Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, con gái của quý tộc vùng Mãn Châu.

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 6.

4. Tôn Lệ trong Chân Hoàn Truyện (2011)

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 8.

Chân Hoàn Truyện xưa nay vẫn luôn là bộ phim cung đấu đỉnh cao mà bất kỳ ai đam mê phim cung đấu cũng không thể bỏ qua. Nổi bật nhất trong Chân Hoàn Truyện là nhân vật do Tôn Lệ thủ vai – Hi quý phi, sau này trở thành Thánh Mẫu hoàng thái hậu. Nhân vật này được xây dựng dựa trên hình mẫu lịch sử về Sùng Khánh Hoàng thái hậu đời Nhà Thanh, tuy có nhiều hư cấu nhưng vẫn mang nét chính được lịch sử ghi chép.

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 10.

5. Châu Đông VũTriệu Lệ Dĩnh trong Cung Tỏa Trầm Hương (2013)

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 11.

Được làm lại từ bộ phim ăn khách Cung Tỏa Tâm Ngọc nhưng với vai trò một bộ phim điện ảnh, Cung Tỏa Trầm Hương do Châu Đông Vũ trong vai nàng Trầm Hương – một cô gái hiền lành, nhút nhát. Đối diện với sự tha hóa biến chất của Lưu Ly (Triệu Lệ Dĩnh), Trầm Hương vẫn giữ được cái tâm trong sáng. Tình yêu, lòng thù hận xoay vần hai người bạn biến họ từ tỉ muội tốt thành kẻ thù truyền kiếp.

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 12.
9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 13.

6. Dương Tử trong Long Châu Truyền Kỳ (2017)

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 14.

Long Châu Truyền Kỳ chủ yếu xoay quanh chuyện tình giữa vua Khang Hy (Tần Tuấn Kiệt) và Lý Dịch Hoan (Dương Tử) – công chúa cuối cùng của triều Minh. Công chúa cuối cùng nhà Nam Minh, đổi thân phận trở thành con gái của Lý Định Quốc. Cô bị nhức đầu từ nhỏ nên cần nước mắt của hoàng đế để làm thuốc dẫn. Cô đến kinh thành và bất ngờ gặp Long Tam (Khang Hy), hai người kết nghĩa huynh đệ. Sau này nhập cung dần biết được thân phận của Long Tam. Hai người yêu nhau nhưng do mối thù gia tộc nên hai người không đến được với nhau.

7. Châu Tấn trong Hậu Cung Như Ý Truyện (2018)

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 16.

Là phần tiếp theo của Chân Hoàn Truyện, lại được Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn thủ vai chính, Hậu Cung Như Ý Truyện vốn đã được trông đợi và kỳ vọng. Cho đến hiện tại sau hơn 1 năm phát sóng, Như Ý Truyện vẫn lưu lại trong trái tim khán giả như một bộ phim cung đấu tuyệt vời, đáng để "cày đi cày lại". Nội dung xoay quanh cuộc đời của Kế Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị của Càn Long Đế, được lấy tên là Như Ý (Châu Tấn).

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 19.

8. Lý Thấm trong Hậu Cung Như Ý Truyện (2018)

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 20.

Trong Hậu Cung Như Ý Truyện, một nhân vật không thể không nhắc đến là hậu cung đệ nhất mỹ nhân của Càn Long đế - nàng Hàn Hương Kiến do Lý Thấm thủ vai, với tính tình cương trực, không tranh sủng, cả đời chỉ dành tình yêu cho vị phu quân Hàn Xí. Cô cũng là 1 trong 3 nhân vật chủ chốt cuối phim để tìm lại sự công bằng cho Kế Hoàng Hậu Như Ý.

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 21.

9. Ngô Cẩn Ngôn trong Diên Hi Công Lược (2018)

9 mỹ nhân trong bộ trang phục nhà Thanh: Dương Mịch xinh đẹp lộng lẫy, Châu Tấn soái khí ngút trời - Ảnh 22.

Mỹ nhân cân cả Tử Cấm Thành Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn thủ vai thực sự trở thành cơn sốt hè 2018. Cũng trong bối cảnh nhà Thanh, nàng Ngụy Anh Lạc vào cung với mục đích tìm ra nguyên nhân cái chết của người chị gái. Nhờ tài năng và tính cách xoay vần đổi thế sự, Ngụy Anh Lạc lọt vào mắt xanh của hoàng đế, trở thành Lệnh Phi được sủng ái.

Hậu cung mấy ngàn giai nhân, ai có tài năng người đó sẽ được trọng dụng, ai có tài sắc người đó lại càng được sủng ái. Chỉ riêng triều đại nhà Thanh thôi cũng cho ra đời hàng loạt những bộ phim mà bất kỳ người nào đam mê cung đấu đều không thể bỏ qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm