6 phim của "Ảnh Hậu" Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động cả một thời

Kiwi, Theo Helino 00:00 30/06/2019

Người ta có thể chê nhan sắc Châu Đông Vũ, lấy cô ra làm trò cười vì vóc dáng nhỏ bé, mảnh mai, nhưng không ai có thể phủ nhận Châu Đông Vũ dùng chính nhan sắc và vóc dáng ấy lấy đi hàng lít nước mắt của khán giả.

Châu Đông Vũ sinh ngày 31 tháng 1 năm 1992 tại Thành phố Hà Bắc. Cô tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khóa 2011, hệ diễn xuất. Nhưng Châu Đông Vũ đã nổi tiếng khi mới 18 tuổi. Cô là ‘Mưu Nữ Lang’ trẻ tuổi nhất cho đến thời điểm hiện tại.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 1.

Diễn viên Châu Đông Vũ

Với mảng truyền hình, cô gặt hái được những thành công lớn so với lứa diễn viên cùng thời. Với mảng điện ảnh, Châu Đông Vũ là cái tên đảm bảo doanh thu phòng vé bên cạnh các Đại Hoa Đán, cô được mệnh danh là nữ diễn viên 9x đầu tiên đạt giải Ảnh Hậu năm 2016 khi mới 24 tuổi. Sau đây là những bộ phim điện ảnh làm nên tên tuổi của ‘Mưu nữ lang’ trẻ tuổi Châu Đông Vũ đãlấy đi biết bao nước mắt của khán giả.

Sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt thanh thoát nhưng đôi mắt luôn đượm buồn, Châu Đông Vũ luôn xuất hiện trong những bộ phim điện ảnh sở hữu những cảm xúc phức tạp, buồn miên man. Từ những ngày đầu bước chân chập chững vào nghề, Châu Đông Vũ đã chứng minh được khả năng của mình, khiến khán giả trầm trồ ‘nhỏ mà có võ’.

1. Chuyện Tình Cây Táo Gai (Tên khác: Cùng Anh Ngắm Hoa Sơn Tra) năm 2010

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 2.

Bộ phim đầu tay của Châu Đông Vũ, kết hợp cùng bạn diễn Đậu Kiêu.

Đây là bộ phim đánh dấu bước chân vào nghề của Châu Đông Vũ, do Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn. Được biết khi ấy Đông Vũ còn chưa trong 18 tuổi. Sau gần 2 năm đi 16 tỉnh thành tìm kiếm gương mặt mới, cho đến tận khi phó đạo diễn phim tham gia một buổi khảo sát tại trường múa đã nhìn trúng Châu Đông Vũ và ngỏ lời mời cô đi casting phim. Nhờ sự trong sáng, tự nhiên của mình, Châu Đông Vũ vượt qua 6000 thí sinh, xuất sắc trở thành thế hệ ‘Mưu Nữ Lang’ trẻ tuổi tiếp theo sau Củng Lợi, Chương Tử Di.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 3.

Châu Đông Vũ vào vai Tịnh Thu khi 17 tuổi

Chuyện Tình Cây Táo Gai là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Ai Mễ, xoay quanh cô gái trẻ tuổi Tịnh Thu sống ở thành phố nhưng có dịp đi trải nghiệm cuộc sống nông thôn để cải tạo tư tưởng. Trong quá trình lao động và học tập tại vùng quê, Tịnh Thu tình cờ gặp gỡ Lão Tam, chàng trai trí thức đang sống và làm việc tại ngôi làng đó. Sau nhiều lần trò chuyện, cả hai gần gũi và nảy sinh tình cảm với nhau. Giữa thiên nhiên tươi đẹp, dưới tán cây sơn trà, chuyện tình yêu của hai người họ được đơm hoa kết trái.

Dù tình yêu đẹp nhưng hai người vẫn bị mẹ Tịnh Thu ngăn cản, sau này, Lão Tam bị mắc căn bệnh ác tính, Tịnh Thu chỉ kịp đến gặp người yêu trước khi anh trút hơi thở cuối cùng.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 4.

Vậy thì anh sẽ đợi em cả đời.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 5.

Anh nói em mặc màu đỏ sẽ rất đẹp, nhìn này em mặc chiếc áo màu đỏ rồi này, có phải rất đẹp không. Anh nói, nếu nghe thấy tên em, anh nhất định sẽ quay về. Vậy tại sao bây giờ anh không chịu tỉnh dậy?

Dù là bộ phim đầu tiên nhưng diễn xuất của Châu Đông Vũ đã được giới chuyên môn công nhận. Với tác phẩm đầu tay, Châu Đông Vũ nhận giải Nữ diễn viên mới xuất sắc tại Hoa Biểu lần thứ 14.

2. Nước Mắt Khuynh Thành (2011)

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 6.

Năm tiếp theo, Châu Đông Vũ tham gia bộ phim Nước Mắt Khuynh Thành, đây là bộ phim có ba câu chuyện nhỏ, Châu Đông Vũ xuất hiện trong câu chuyện đầu tiên. Câu chuyện kể về hai hai bệnh nhanh ung thư quen và yêu nhau trong hoàn cảnh bệnh tật đau đớn.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 7.

Châu Đông Vũ hóa thân thành người mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vân luôn lạc quan, yêu đời

Họ chăm sóc và bảo vệ lẫn nhau cho đến một ngày nhân vật của Châu Đông Vũ phát hiện, không có tủy thích hợp dành cho cô. Nhưng dù thế cô vẫn viết tiếp niềm hy vọng sống cho người mình yêu.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 8.

Dù lúc này mới chỉ 19 tuổi, Châu Đông Vũ vẫn thể hiện thành công vai diễn của mình, lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả. Nét ngây ngô của tuổi 19 được thêm vào sự đau đớn bệnh tật giày vò hành hạ, nhưng không vì thế mà làm mất đi sự tinh nghịch, lạc quan của cô gái đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Đến đoạn cuối, khi được tin không có tủy thích hợp, nhưng cô gái vẫn quyết định nói dối người yêu rằng mình phải đi xa để thực hiện phẫu thuật. Diễn xuất trong phân đoạn này của Châu Đông Vũ rất được xem trọng. Nó cũng khiến cho người xem thấy ấm áp vô cùng.

3. Cung Tỏa Trầm Hương (2013)

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 9.

Bộ phim cổ trang hiếm hoi của Châu Đông Vũ

Đây là bước phát triển của Châu Đông Vũ trong mảng phim cổ trang. Bộ phim Vu Chính làm lại từ bộ phim truyền hình ăn khách một thời Cung Tỏa Tâm Ngọc. Trong phim, Châu Đông Vũ vào vai Trầm Hương – một cô gái hiền lành, nhút nhát. Sau khi vào cung, Trầm Hương kết bạn cùng Lưu Ly (Triệu Lệ Dĩnh) và trở thành tỉ muội tốt lớn lên bên nhau.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 10.

Trầm Hương - Lưu Ly thời còn như hình với bóng

Sau này lớn lên, trong khi Lưu Ly biến chất trở thành người mưu mô thâm độc tiếp cận các A ca, mong một bước đổi đời, thì Trầm Hương vẫn giữ được tấm lòng lương thiện.

Họ từ hai người bạn tri kỷ đồng cam cộng khổ bỗng chốc trở mặt thành thù chỉ vì quyền lợi cá nhân. Trầm Hương đã phải ngậm đắng nuốt cay, sống an phận như một nô tỳ xem người mình yêu và người tỷ muội của mình ân ái mặn nồng với nhau.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 11.

Trầm Hương bị Lưu Ly hành ra tương

Cho tới cuối phim, khi Lưu Ly đã chết vì tội phản quốc, Trầm Hương ngỡ tưởng sẽ có được tình yêu đích thực, nhưng sự ngăn cản của Hoàng thượng mới lên ngôi đã dập tắt niềm hy vọng của cô, Trầm Hương bị xuất cung trở về quê, tình yêu cứ thế mãi dang dở.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 12.

Dù không phải là tác phẩm đạt doanh thu phòng vé cao, tuy nhiên, Cung Tỏa Trầm Hương lại là bộ phim đánh dấu bước trưởng thành trong diễn xuất của Châu Đông Vũ, giúp tên tuổi của cô được biết đến rộng rãi hơn.

4. Thất Nguyệt Và An Sinh (2016)

Nếu nói Chuyện Tình Cây Táo Gai là bước chân chập chững vào nghề, Cung Tỏa Trầm Hương là bước chân của sự trưởng thành thì Thất Nguyệt Và An Sinh chính là bước đỉnh cao trong diễn xuất của Châu Đông Vũ. Bởi với vai diễn này, Châu Đông Vũ đã được đề cử tại ‘tam kim’ (Kim Kê, Kim Tượng, Kim Mã) cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, và thành công mang về giải Ảnh hậu Kim Mã cùng Mã Tư Thuần. Điểm sáng của phim có thể kể đến không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tình bạn, mà còn là diễn xuất tinh tế của Châu Đông Vũ và sự hợp vai của Mã Tư Thuần khiến bộ phim lưu đọng lại trong tâm trí người xem là một bộ phim hết sức ý nghĩa.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 13.

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần đạt Song Hậu Kim Mã

Thất Nguyệt Và An Sinh là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của An Ni Bảo Bối. Trong bộ phim này, Châu Đông Vũ vào vai An Sinh, một cô gái cá tính có tính cách nổi loạn.

Thất Nguyệt và An Sinh tình cờ quen nhau ở trường khi cả hai đều 13 tuổi. Đến khi trưởng thành, An Sinh nghịch ngợm ngày nào càng trở nên phóng túng, chỉ làm những gì mình thích và nghĩ về một cái chết vào năm 27 tuổi. Thất Nguyệt thì trở nên dịu dàng, an phận khi muốn có cho mình một gia đình nhỏ ấm êm.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 14.

Hai cô gái tin rằng nếu giẫm vào bóng của nhau thì ở bên nhau mãi mãi.

Sau này Thất Nguyệt có bạn trai, ghen tị với Gia Minh, An Sinh đã đi tìm cảnh cáo cậu, nhưng không ngờ từ lúc ấy, Gia Minh đem lòng yêu An Sinh.

An Sinh đi tìm Gia Minh

Khi phát hiện ra mình đã nảy sinh tình cảm với người yêu của Thất Nguyệt, An Sinh quyết định bỏ quê lên thành phố lập nghiệp. Tuy nhiên, Gia Minh khi tốt nghiệp cũng từ giã Thất Nguyệt để đi đến thành phố lớn. Tại đây, Gia Minh và An Sinh đã gặp lại nhau.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 16.

Một Thất Nguyệt phiêu bạt biết rằng, một ngày nào đó khi cô ấy quay đầu lại, người luôn bên mình như hình như bóng, là một An Sinh đang sống một cuộc sống hạnh phúc.

Khi lên thành phố tìm Gia Minh, Thất Nguyệt phát hiện người yêu và bạn thân ở chung nhà. Từ đây, mối quan hệ của ba người chính thức rạn nứt. Trong ngày hôn lễ, Gia Minh đã chạy trốn bỏ lại Thất Nguyệt một mình. Từ lúc này, Thất Nguyệt trở thành một con người khác: cắt tóc ngắn, đi du lịch khắp nơi. Khi phát hiện mình đã mang bầu, Thất Nguyệt trở về tìm An Sinh, cùng cô sinh đứa bé. Sau khi hạ sinh đứa trẻ, Thất Nguyệt tự vẫn, thực hiện lời hứa chết lúc 27 tuổi của An Sinh.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 17.

Tôi là An Sinh. Tôi có thể sống là chính mình. Nhưng lại không thể có cuộc sống an nhiên, bình thản.

Thất Nguyệt là An Sinh, An Sinh là Thất Nguyệt. Hóa ra hồi nhỏ, người phá vỡ chuông báo cháy là Thất Nguyệt, hóa ra chính cô là người cố tình để Gia Minh bỏ đi ngay trước hôn lễ,...

5. Chúng Ta Của Sau Này (2018)

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 18.

Hạnh phúc không có câu chuyện. Bất hạnh mới có câu chuyện.

Chúng Ta Của Sau Này mở đầu khi Kiến Thanh (Tỉnh Bách Nhiên) và Tiểu Hiểu (Châu Đông Vũ) tình cờ gặp lại nhau trên một chuyến bay ngày giáp Tết. Cuộc hội ngộ khiến ký ức của mối tình 10 năm trước vỡ òa trong lòng họ. Thời gian trôi, cuộc đời biến đổi. Tiểu Hiểu và Kiến Thanh đã có cuộc cuộc sống vật chất đủ đầy như mong muốn nhưng trong sâu thẳm, tâm hồn họ vẫn mắc kẹt ở những ngày cũ khi họ có nhau.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 19.

Kiến Thanh, nếu trong game của anh, Ian không tìm thấy Kelly thì sẽ thế nào?/ Thì thế giới sẽ không có màu sắc

Bộ phim được kể theo hình thức song hành, những thước phim màu sắc của quá khứ và những hình ảnh đen trắng của hiện tại cứ mãi ám ảnh người xem. Quá khứ vui vẻ bao nhiêu, hiện tại buồn thương bấy nhiêu. Dù quá khứ có lắm khi cãi nhau vô tội vạ, hay có những lúc khó khăn khốn cùng nhưng vẫn là quá khứ Tiểu Hiểu có Kiến Thanh. Còn hiện tại đủ đầy, nhưng họ đã không còn là của nhau, không còn là Tiểu Hiểu và Kiến Thanh của 10 năm về trước.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 20.

Chúng ta có tất cả, chỉ là không có nhau

Sự ngây thơ trong đôi mắt Tiểu Hiểu khi còn trẻ, sự nhạy cảm tinh tế theo thời thời gian là những gì Châu Đông Vũ đã thể hiện trong bộ phim này. Với bộ phim này, Châu Đông Vũ lại một lần nữa góp nhặt vào danh sách những bộ phim lấy đi nước mắt khán giả của mình.

Trailer "Chúng ta của sau này" 2018

6. Em Của Niên Thiếu (2019)

Em Của Niên Thiếu được chuyển thể từ tác phẩm Thời Niên Thiếu Tươi Đẹp Ấy của tác giả Cửu Nguyệt Hi, do Tằng Quốc Cường làm đạo diễn, đoàn đội từ Thất Nguyệt Và An Sinh. Vì vậy, bộ phim được hy vọng sẽ đạt được những thành công vang dội.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 22.

Tạo hình của Châu Đông Vũ trong vai Trần Niệm

Trong phim, Châu Đông Vũ vào vai Trần Niệm, cô nữ sinh cấp ba với tính cách hướng nội. Một sự cố bất ngờ xảy ra vào đêm trước ngày thi đại học, thay đổi vận mệnh của hai vị thiếu niên. Trần Niệm (Châu Đông Vũ thủ vai) tính cách hướng nội, là học sinh xuất sắc của trường, nỗ lực ôn tập, thi đỗ vào một trường đại học tốt là ý nghĩ duy nhất của cô ấy năm lớp 12.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 23.

Sự cố nhảy lầu bất ngờ của bạn học cùng lớp liên lụy đến một chuỗi câu chuyện mà không ai hay biết, Trần Niệm cũng dần dần bị cuốn vào trong đó... Trong thời khắc cô ấy cô độc nhất, một thiếu niên gọi là Tiểu Bắc (Dịch Dương Thiên Tỉ thủ vai) đã xông vào thế giới của cô... Phần lớn những người ở độ tuổi 18 đều xinh đẹp, vui vẻ, mà họ vào mùa hè của tuổi 18 này lại phải nếm trải trước sự hờ hững của thế giới người lớn. Một trận "chiến đấu" bí mật đang được trình diễn, họ sẽ cùng nhau bảo vệ tôn nghiêm của niên thiếu.

6 phim của Ảnh Hậu Châu Đông Vũ khiến khán giả vừa xem vừa lau nước mắt: Số 4 gây chấn động một thời - Ảnh 24.

Bắc vọng kim tâm, Trần niên bất di - Bắc trông về niệm, mãi không thay đổi.

Đây là câu chuyện phản ánh đời sống thực trong một bộ phận lớp người ngoài xã hội. Cũng chứa đựng vô vàn những đau thương. Từ khi tung trailer và poster phim, khán giả đã cho rằng, đây chính là bộ phim xếp vào danh sách những bộ phim lấy đi nước mắt người xem của Châu Đông Vũ.

Trailer "Em Của Thời Niên Thiếu"

Dù chưa phát hành, nhưng bộ phim luôn đứng đầu bản xếp hạng những bộ phim được trông đợi nhất trong bảng xếp hạng trên Weibo. Bộ phim được công chiếu tại các rạp Trung Quốc từ 27/6/2019, nhưng đã được thông báo dời ngày chiếu, hiện chưa có thông tin về ngày chiếu cụ thể.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ấn tượng với diễn xuất của Châu Đông Vũ không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm