Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh "yêu xa" thế này?

Kiwi - Giang Bùi, Theo Helino 10:46 20/06/2019

Không biết kiếp trước có đắc tội với cô gái nào không mà kiếp này nhận vai nam thần, Chung Hán Lương lại bị "ngược" tơi tả, từ khoảng cách địa lý đến khoảng cách thời gian thế này.

Chung Hán Lương sinh ngày 30 tháng 11 năm 1974 trong một gia đình có bốn người con. Anh là ca sĩ, diễn viên người Hong Kong gốc Đại Lục. Chung Hán Lương là một nghệ sĩ đa tài từ khả năng ca hát đến diễn xuất và tham gia sản xuất âm nhạc.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 1.

Anh đã có những đóng góp đáng kể cho nền phim ảnh Trung Hoa. Bất kể ở vai diễn nào, Chung Hán Lương cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và truyền tải được cái hồn của nhân vật đến khán giả. Từ cổ trang đến hiện đại, từ Trung Hoa Đại Lục đến các dự án phim hợp tác Trung Hàn, có thể nói, Chung Hán Lương là một nghệ sĩ đa tài hiếm có.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 2.

Tạo hình của Chung Hán Lương trong "Cô Phương Bất Tự Thưởng", đóng cặp cùng Angela Baby.

Nhắc đến Chung Hán Lương, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh những nam thần ngôn tình màn ảnh mà anh hóa thân vào. Mỗi nhân vật, mỗi bộ phim đều được Chung Hán Lương thổi hồn vào, tạo nên những tác phẩm đỉnh cao trong giới phim ngôn tình chuyển thể, đến mức khán giả vẫn thường hay nói "Nếu không phải Chung Hán Lương thì nhất định không phải là ai khác".

1. Không Kịp Nói Yêu Em (2009)

Không Kịp Nói Yêu Em là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn "mẹ ghẻ" Phỉ Ngã Tư Tồn. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu bước chân đầu tiên của Chung Hán Lương vào giới "nam thần ngôn tình". Sau Không Kịp Nói Yêu Em, vai diễn Mộ Dung Bái Lâm cũng như Chung Hán Lương đã trở thành một tượng đài trong dòng phim chuyển thể, với mô tuýp nam chính ngoài lạnh lùng, trong ấm áp nổi danh của dòng phim ngôn tình.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 3.

Từng đường nét, từng ánh mắt hành động của Mộ Dung Phong dành cho Tĩnh Uyển đều khiến khán giả động lòng

Bộ phim kể về chuyện tình của Mộ Dung Bái Lâm và Doãn Tĩnh Uyển (Lý Tiểu Nhiễm). Hai người vô tình gặp nhau trên chuyến tàu định mệnh, Tĩnh Uyển đã cứu Mộ Dung Phong. Tình yêu của họ nảy nở khi cô đỡ cho anh một phát đạn. Nhận ra tình cảm của mình dành cho người con gái này, Mộ Dung Phong từ chiến trường trở về, ôm Tĩnh Uyển vào lòng khi cô chuẩn bị kết hôn với người khác mà nói : "Anh điên rồi mới thích em đến phát điên như vậy".

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 4.

Mộ Dung Phong: "Anh muốn mang cả thiên hạ đặt trước mặt em"

Quãng thời gian ở chiến trường khắc nghiệt chính là quãng thời gian hạnh phúc nhất của Tĩnh Uyển và Bái Lâm. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, anh phải đứng giữa hai sự lựa chọn, một bên là sự nghiệp, một bên là tình yêu chân thành. Và vì giang sơn đại cục, Bái Lâm đành đưa Tĩnh Uyển sang Pháp để cưới một người con gái khác. Họ chia ly 8 năm trời.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 5.

Một Mộ Dung Bái Lâm làm chủ một phương nhưng đứng trước người mình yêu thương, trái tim vẫn trở nên yếu mềm.

Tám năm xa cách, tám năm là thời gian đủ để cả hai có một tình yêu mới, cuộc hôn nhân mới nhưng thực ra, trong lòng hai người, vẫn chỉ có đối phương là số 1.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 6.

Mặc dù kết thúc trong phim khá có hậu hơn so với truyện rất nhiều nhưng để đến được kết quả đó, khán giả cũng đã phải tốn không ít nước mắt với Mộ Dung Bái Lâm, với diễn xuất có mà như không của Chung Hán Lương.

2. Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp (2013)

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm Thời Gian Đẹp Nhất của tác giả Đồng Hoa, kể về mối tình tay ba của Tô Mạn (Trương Quân Ninh), Tống Dực (Giả Nãi Lượng) và Lục Lệ Thành (Chung Hán Lương). Cho dù có là Boss cấp cao, đứng trên thương trường đầy khắc nghiệt, vẫn không nỡ làm đau trái tim nàng.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 7.

Cho dù là sếp, đứng trên thương trường đầy khắc nghiệt, vẫn không nỡ làm đau trái tim nàng

Nhân vật của Chung Hán Lương là một người giỏi giang, quyền lực, gặp đối thủ trong hay ngoài đều tuyệt bất dung tình, xử sự lạnh lùng nhưng khi đối mặt với tình yêu thì lại chỉ biết im lặng đứng phía sau bảo vệ. Khi Tô Mạn mải mê dùng mười năm thanh xuân để theo đuổi Tống Dực, chàng trai trong mộng của mình, thì Chung Hán Lương cũng dùng từng ấy thời gian để ở bên chăm sóc, che chở cho Tô Mạn.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 8.

Dù vai diễn nào, Chung Hán Lương cũng lột tả hết mức độ đau thương của nhân vật

Trong truyện, Lục Lệ Thành, anh mãi mãi chỉ là người đến sau nên chẳng nhận được một cái kết hạnh phúc với Tô Mạn. Nhưng khi được chuyển thể đã tung ra đến ba cái kết cho câu chuyện này. Cái kết chính thức chiếu là một cái kết mở, Lục Lệ Thành và Tống Dực đều tìm được Tô Mạn, hình ảnh cuối cùng là cảnh ba người nhìn nhau mỉm cười giữa cánh đồng hoa bất tận. Hai cái kết còn lại được nhà sản xuất tung lên kênh Youtube. Một kết có hậu dành cho Lục Lệ Thành và một kết có hậu dành cho Tống Dực.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 9.

3. Bên Nhau Trọn Đời (2015)

Đây vốn được coi là cuốn tiểu thuyết nhập môn cho những người mới đọc truyện ngôn tình. Và không phụ sự kỳ vọng này, ngay sau khi được lên sóng, Bên Nhau Trọn Đời lập tức lọt top đầu các bảng xếp hạng và nhanh chóng trở thành cái tên được đông đảo công chúng bàn luận. Không vướng vào mối tình đầy oan trái, Hà Dĩ Thâm của Chung Hán Lương là một chàng trai suốt bảy năm trời trái tim vẫn hướng về một người duy nhất.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 10.

Một luật sư lý trí gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, lòng vẫn ghi dấu cô gái năm xưa

Trong phim, Chung Hán Lương vào vai Hà Dĩ Thâm - một luật sư thành công, đi lên từ nghèo khó. Khi còn nhỏ, gia đình xảy ra biến cố, cha mẹ qua đời khiến anh trở thành trẻ mồ côi, nhưng may mắn, một người hàng xóm tốt bụng đã nhận nuôi Dĩ Thâm, cho anh ăn học nên người. Vì vậy, Dĩ Thâm lại càng thêm nỗ lực và quyết tâm để thành công.

Trong những năm tháng học đại học của mình, dù hạ quyết tâm sẽ chỉ chuyên tâm học hành nhưng anh được Triệu Mặc Sênh (Đường Yên), một cô tiêu thư đam mê nhiếp ảnh theo đuổi hết mình. Dưới sự tấn công dồn dập và trái tim chân thành của mình, Mặc Sênh thành công thu hút được cái nhìn của Dĩ Thâm và trở thành bạn gái anh.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 11.

Sau đó, Dĩ Thâm phát hiện, cha Mặc Sênh chính là người gây ra cái chết của bố mẹ mình. Bên cạnh đó, Mặc Sênh lại gặp Dĩ Mai, con gái người hàng xóm đã cưu mang Dĩ Thâm. Từ Dĩ Mai, Mặc Sênh nghi ngờ tình cảm của Dĩ Thâm nên đi tìm và hỏi chuyện, tuy nhiên chỉ nhận lại cái nhìn lạnh lùng của Dĩ Thâm. Buồn khổ, Mặc Sênh bỏ lại tất cả đi Mỹ du học, để lại chàng trai Dĩ Thâm suốt bảy năm trời vẫn mong nhớ dáng hình Mặc Sênh.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 12.

Sau này khi trở về nước, cả hai vô tình gặp lại nhau, Dĩ Thâm luôn tìm cách để Mặc Sênh xuất hiện trong cuộc sống của mình. Trải qua bao hiểu lầm đáng tiếc, cuối cùng Dĩ Thâm bỏ qua tất cả quá khứ của Mặc Sênh và ở bên cô.

4. Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa (2017)

Đây là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Thanh Sam Lạc Thác, kể về mối tình sau bảy năm trời xa cách vẫn ngập tràn yêu thương. Chung Hán Lương vào vai Lộ Phi, có một mối tình thanh mai trúc mã với Tân Thần.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 13.

Nội dung Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình cảm đầy sóng gió nhưng cũng vô cùng ấm áp và dễ thương của Lộ Phi và Tân Thần, cả hai đều là mối tình đầu của nhau. Từ những ngày con là cô cậu học sinh, khi anh chàng điển trai, học giỏi Lộ Phi gặp gỡ cô nàng mạnh mẽ, cá tính Tân Thần, giữa hai người nảy sinh chuyện tình trong sáng. Thế nhưng, có những chuyện ngoài ý muốn khiến Lộ Phi và Tân Thần chia xa.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 14.

Sau mười năm, Lộ Phi trở thành một đạo diễn, Tân Thần trở thành một họa sĩ đồ họa xinh đẹp. Hai người gặp lại nhau, nhận ra tình cảm của nhau và hối hận khi đã để tình cảm đi quá xa, sau một vòng tròn lại trở về bên nhau.

5. Lương Sinh, Liệu Chúng Ta Có Thể Không Đau Thương? (2018)

Đây là bộ phim mới đây nhất của "nam thần ngôn tình" sau hơn một năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Và vẫn là một bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nhạc Tiểu Mễ.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 15.

Phim kể về mối tình tay ba giữa Trình Thiên Hựu (Chung Hán Lương), Khương Sinh (Tôn Di) và Lương Sinh (Mã Thiên Vũ). Trình Thiên Hựu âm thầm yêu Khương Sinh, một tình yêu sâu sắc và bền bỉ, không ai để ý. Lương Sinh lặng lẽ yêu, Khương Sinh lặng lẽ day dứt, Trình Thiên Hữu lặng lẽ chấp nhận đau thương và tổn thương. Bất ngờ Lương Sinh sau một vụ tai nạn liền mất tích, để lại trong lòng Khương Sinh nỗi đau vô bờ.

Mang trong mình trái tim rỉ máu, Thiên Hựu vẫn ấm áp dịu dàng, che chở Khương Sinh đi qua những tháng ngày đen tối nhất. Những tưởng như những gì về Lương Sinh đã dần đi vào quá khứ, thì đột nhiên Lương Sinh trở về với sự thật thân thế là em họ của Trình Thiên Hựu. Trớ trêu lúc này Lương Sinh phát hiện mình bị bệnh ung thư máu. Khương Sinh biết kết quả chữa trị là vô vọng nhưng cô không hề từ bỏ, vì Lương Sinh cô bỏ qua cơ hội đi du học, cũng như tình yêu đối với Trình Thiên Hựu. Trình Thiên Hựu tuyệt vọng bỏ lại tất cả sau lưng đến một nơi xa lạ - nước Pháp.

Kiếp trước Chung Hán Lương hẳn đắc tội với biên kịch, kiếp này toàn phải chịu cảnh yêu xa thế này? - Ảnh 16.

Sau này khi bệnh tật đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực, Lương Sinh đã nói lời yêu Khương Sinh, nhưng cô từ chối. Trải qua những biến cố trong cuộc sống cuối cùng Khương Sinh cũng nhận ra sự trân quý tình cảm, tình yêu của mình. Cô đi Pháp tìm Trình Thiên Hựu - người yêu nhau rốt cuộc cũng cùng chung tín ngưỡng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày