6 phân cảnh mà ngày bé "cứ xem là sợ" của phim Hoa ngữ

Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 06/10/2017

Dung ma ma trong "Hoàn Châu Cách Cách" hay Khương hoàng hậu trong "Bảng Phong Thần" từng là những "bóng ma" của phim Hoa ngữ khiến các 8x 9x lúc nhỏ ám ảnh một thời.

Ngày xưa chẳng có Internet nhanh chóng như bây giờ, tuổi thơ của các 8x 9x gắn liền với chiếc tivi 21 inches huyền thoại. Chắc là ai cũng còn nhớ một trong những thói quen mỗi ngày là ngồi đợi tới giờ để xem những bộ phim được phát trên tivi. Thời đại hồi đó làm gì cho chúng ta cái quyền kén cá chọn canh, nên gần như phim Hoa ngữ luôn độc bá trên màn ảnh nhỏ, từ Trung Quốc đến Đài Loan, Hong Kong. 

Lúc đó, phim nào cũng chất lừ, từ kịch bản cho đến dàn diễn viên tham gia. Dù là phản diện hay chính diện, đóng chính hay đóng phụ, họ đều hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình trong phim. Khi xem một bộ phim, khán giả thường hay có xu hướng ghi nhớ những phân đoạn tuyệt vời hay các cảnh quay kinh dị. Những phân đoạn dưới đây trong 6 tác phẩm truyền hình Hoa Ngữ chắc chắn đã từng khiến các 8x 9x ám ảnh một thời. 

1. Cảnh tra tấn Hạ Tử Vi của Dung ma ma trong Hoàn Châu Cách Cách

Có thể nói, nữ diễn viên gạo cội Lý Minh Khải đã thể hiện vô cùng thành công nhân vật Dung ma ma độc ác và thâm hiểm. Hình ảnh bà sử dụng hình phạt kim châm ác độc với Hạ Tử Vi đã từng ám ảnh rất nhiều đứa trẻ và người già, khiến họ ghét cay ghét đắng. Dung ma ma cũng trở thành nhân vật người xấu điển hình của rất nhiều bậc phụ huynh dùng để răn đe con cái mỗi khi chúng không nghe lời. 

Cảnh hành hạ Tử Vi đã ám ảnh bao người trong suốt những năm qua khi xem "Hoàn Châu Cách Cách"

Việc bị áp nhân vật vào đời thật khiến cho Lý Minh Khải đôi khi phải gặp những tình huống dở khóc dở cười. Chia sẻ về vai diễn Dung ma ma, bà cười buồn nói rằng có khi đi chợ, người ta sẽ không bán đồ ăn cho bà vì nghĩ bà là người xấu. Bà phải tự mình đính chính cho bản thân rằng: "Tôi là Lý Minh Khải. Dung ma ma là người xấu, nhưng Lý Minh Khải lại là người tốt."

2. Cảnh móc mắt của Khương hoàng hậu trong Bảng Phong Thần

Chắc hẳn rất nhiều bạn 8x 9x vẫn còn nhớ về nhân vật Đát Kỷ (Phó Nghệ Vỹ) của Bảng Phong Thần (1990) đúng không? Vậy chắc chắn các bạn sẽ không quên được cảnh quay được xem là kinh dị nhất phim, khi Khương hoàng hậu (Lô Linh) bị móc mắt của mình. 

6 phân cảnh mà ngày bé cứ xem là sợ của phim Hoa ngữ - Ảnh 4.

Đát Kỷ vốn dĩ muốn ám hại Khương hoàng hậu, chính vì thế nên mua chuộc bên ngoài, rêu rao Khương hoàng hậu tạo phản. Trụ Vương vốn u mê Đát Kỷ, nghe lời ngọt, liền dùng cực hình tra tấn, thậm chí là móc mắt Khương Hoàng hậu để bức cung. Với sự xúi giục của Đát Kỷ, Trụ Vương ra lệnh đem đốt hai tay của bà. Vì quá đau đớn, Khương hoàng hậu qua đời trong phẫn hận. Cảnh móc mắt lẫn đốt đen đôi tay của Khương hoàng hậu chắc chắn từng là "bóng ma" một thời của các bạn 8x 9x. 

3. Cảnh bạo lực gia đình trong Không Nên Cùng Người Lạ Nói Chuyện 

Tuổi thơ của 8x 9x gắn liền với những đòn roi của cha mẹ đúng không? Vậy nên khi xem phim Không Nên Cùng Người Lạ Nói Chuyện, chắc hẳn những cái tát không hề là vấn đề với bạn đúng chứ? Thay vào đó, có vẻ như hầu hết các đứa trẻ đều hoảng sợ khi trông thấy gương mặt dữ tợn của nam diễn viên Trung Quốc - Phùng Viễn Chính.

6 phân cảnh mà ngày bé cứ xem là sợ của phim Hoa ngữ - Ảnh 7.

Được biết, Phùng Viễn Chính vào vai An Gia Hòa - một người đàn ông với thần kinh không ổn định. Đây là loại đàn ông vũ phu điển hình của xã hội hiện tại, lúc tức giận sẽ đánh vợ con bầm dập. Chính vì nhập vai quá xuất sắc bị nhiều người ghét bỏ, sau bộ phim, Phùng Viễn Chính thường bị chọt lủng lốp xe. Thậm chí, cả mẹ vợ của anh cũng khuyên con ly hôn với anh vì nhân vật này. 

4. Cảnh biến hình trong Xuân Quang Xán Lạn Trư Bát Giới

Tuy rằng đây là một bộ hài kịch của Từ Tranh, nhưng đạo diễn cũng quên mất rằng những cảnh quay sau đây có thể ám ảnh những đứa trẻ: hiện nguyên hình thành yêu tinh mèo, hay cảnh Tiểu Tuấn bị dược vương đầu độc, biến hình thành "Ngũ độc thú".

6 phân cảnh mà ngày bé cứ xem là sợ của phim Hoa ngữ - Ảnh 9.

6 phân cảnh mà ngày bé cứ xem là sợ của phim Hoa ngữ - Ảnh 10.

Bởi vì những kỹ xảo ngày xưa không cho phép ê-kíp đoàn có những phân đoạn biến hình tuyệt vời hơn. Những cảnh quay không cắt ghép quá đà đã khiến cho hình ảnh chân thật hơn bao giờ hết. Điều này đã giúp cho bộ phim trở thành một trong những tác phẩm có cảnh quay kinh dị nhất của thời đại. 

5. Cảnh lính không đầu trong Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên

Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên có rất nhiều cảnh quay tạo cảm giác ghê rợn cho người xem. Kịch bản của phim cũng xoay quanh những vụ án chết chóc hoặc thảm sát cần điều tra. Tuy nhiên, phân đoạn người lính không đầu này được người xem bầu chọn là một trong những "bóng ma" ám ảnh trong những giấc mơ của họ.

6 phân cảnh mà ngày bé cứ xem là sợ của phim Hoa ngữ - Ảnh 11.

Còn gì ghê sợ bằng việc chứng kiến một người mất đầu nhưng vẫn băng băng chạy ngựa? Chắc chỉ có trong phim Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên mà thôi, dù chết vẫn mong muốn hoàn thành nhiệm vụ. 

6. Cảnh bạo lực máu me trong Lực Vương

Góp mặt cuối cùng trong danh sách "bóng ma" này là những cảnh máu me của Phàn Thiểu Hoàng trong Lực Vương. Trong nhiều phân cảnh, đoàn làm phim đã phải che mờ đi vì quá bạo lực và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhận thức của giới trẻ. Phim có những phân cảnh "ngập" máu chắc chắn ám ảnh người xem hơn bao giờ hết. 

6 phân cảnh mà ngày bé cứ xem là sợ của phim Hoa ngữ - Ảnh 12.

Những cảnh máu me trong "Lực Vương" bạo lực đến nỗi phải bị che mờ

Lực Vương cũng bị xem là một tác phẩm bạo lực không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi. Tác phẩm này không nên được dùng để trình chiếu khắp mọi nơi và tất nhiên, người lớn nếu coi rồi cũng đừng bắt chước! Chẳng ai có một công phu siêu phàm đến độ có thể phá vỡ bức tường chỉ bằng tay của mình đâu! 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm