Ai là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ trong 4 tài tử này?

Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 05/10/2017

Trương Quốc Vinh, Mã Thiên Vũ, Trương Nghệ Hưng và Trần Hiểu là bốn gương mặt sáng giá cho cuộc bầu chọn ai sẽ là ca nương có sức quyến rũ nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ.

Sau màn trở thành ca nương xuất sắc của Trần Hiểu trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, netizen xứ Trung lập tức quay lại quá khứ, thu thập những hình ảnh của hầu hết các nam diễn viên đã từng diễn kinh kịch. Ngay sau đó, một cuộc bầu chọn được đưa ra nhằm tìm xem ai sẽ là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ. Dưới đây là 4 ứng cử viên sáng giá cho cuộc đề cử này.

1. Trương Quốc Vinh: Bá Vương Biệt Cơ (1993)

Trong Bá Vương Biệt Cơ, huyền thoại điện ảnh Hồng Kông vào vai Trình Điệp Y – một ngôi sao sáng của gánh hát. Có thể nói, cố tài tử Trương Quốc Vinh đã thể hiện nhân vật này một cách xuất sắc. Cuộc đời của Điệp Y là một chuỗi bi kịch, từ kinh kịch mà anh gắn bó cả cuộc đời cho đến tình yêu dành cho người bạn diễn Đoàn Tiểu Lâu (Trương Phong Nghị).

Ai là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ? - Ảnh 1.

Ai là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ? - Ảnh 2.

Từ giây phút mở đầu câu chuyện cho đến khi phim kết thúc, vẻ đẹp của Trình Điệp Y luôn hiện hữu rõ rệt. Trong từng phân cảnh anh tự trang điểm cho mình hoặc giây phút anh thể hiện sự ghen tuông, Điệp Y vẫn luôn đẹp một cách lạ lùng và hấp dẫn.

2. Mã Thiên Vũ: Quái Hiệp Nhất Chi Mai (2011)

Nếu như vẻ đẹp của Trương Quốc Vinh trong Bá Vương Biệt Cơ là bi thương, vậy thì cảm giác mà Mã Thiên Vũ mang lại cho khán giả khi hóa trang thành con hát chính là sự phong tình động lòng người.

Ai là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ? - Ảnh 3.

Ai là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ? - Ảnh 4.

Trong Quái Hiệp Nhất Chi Mai, Mã Thiên Vũ để lại dấu ấn trong lòng khán giả thông qua vai diễn Hạ Tiểu Mai – một con hát có tài "dịch dung" cộng thêm am hiểu y thuật. Hạ Tiểu Mai là một nhân vật trượng nghĩa, tuy rằng ham sống sợ chết và cực kỳ thích tiền. Lúc bình thường, anh là một con người hoạt bát và đáng yêu, nhưng khi đeo gắn lên gương mặt một lớp phấn dày, Hạ Tiểu Mai của Mã Thiên Vũ có một sức quyến rũ đến nao lòng.

3. Trương Nghệ Hưng: Lão Cửu Môn (2016)

Trong Lão Cửu Môn, Trương Nghệ Hưng vào vai Nhị Nguyệt Hồng - một diễn viên hát tuồng nổi tiếng ở gánh hát kịch hoa cổ. Nhị Nguyệt Hồng thường đóng vai nữ trong các vở kinh kịch của Trung Quốc. Chính vì thế, trong phim, Trương Nghệ Hưng cũng được ưu ái có nhiều phân đoạn phải hóa trang và diễn xuất trên sân khấu.

Ai là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ? - Ảnh 5.

Ai là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ? - Ảnh 6.

Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vai diễn Nhị Nguyệt Hồng của Trương Nghệ Hưng. Trong khi người hâm mộ nhận định Nhị Nguyệt Hồng có một nét đẹp tiềm ẩn, thì có ý kiến bác bỏ rằng chiếc mũi nhọn của cô đào này khá cứng và lông mi dài một cách kỳ quặc. Đôi mắt của Trương Nghệ Hưng cũng được vẽ không quá đẹp khiến cho tổng thể cả khuôn mặt nhìn quá sắc nét.

4. Trần Hiểu: Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn (2017)

Ai là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ? - Ảnh 7.

Ai là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ? - Ảnh 8.

Các mọt phim Hoa Ngữ vẫn còn nhớ màn giả gái thần thánh của Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn chứ? Đây cũng chính là phân cảnh khiến người xem vô cùng đau lòng khi Châu Doanh (Tôn Lệ) bật khóc nức nở. Chỉ là một cảnh nhỏ, nhưng qua gương mặt được trang điểm kỹ càng của Trần Hiểu, cả ê-kíp chắc chắn đã rất vất vả để biến Trần Hiểu thành ca nương biểu diễn. Nhìn chung, tạo hình này khiến các khán giả nữ phải hét lên rằng: "Tôi thua rồi, tôi còn không bằng một người đàn ông!"

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đâu là ca nương có sức hấp dẫn nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm