6 cách đơn giản giúp tăng thêm chiều cao dù đã bước qua tuổi dậy thì

Gà, Theo Helino 22:33 22/01/2019

Nhiều người cứ nghĩ sau tuổi 18 thì chẳng thể phát triển thêm chiều cao được nữa, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng thêm vài cm nhờ thử nghiệm một số cách sau.

Tập yoga thường xuyên

Những bài tập yoga có tác dụng giải phóng hormone tăng trưởng trong cơ thể và giúp kích thích chiều cao phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, yoga còn giúp giải tỏa căng thẳng, giảm bớt sự co rút của cơ lưng và hỗ trợ không nhỏ trong việc tăng chiều cao.

Theo các chuyên gia nhận định, động tác yoga tốt nhất để giúp tăng chiều cao là Surya Namaskar (gồm 12 tư thế yoga sắp xếp theo thứ tự thời gian).

6 cách đơn giản giúp tăng thêm chiều cao dù đã bước qua tuổi dậy thì - Ảnh 1.

Chơi thể thao nhiều hơn

Ngoài yoga thì bạn cũng nên tìm đến một số môn thể thao giúp cải thiện chiều cao hiệu quả như nhảy dậy, đu xà, bơi lội, tennis, bóng rổ... Mỗi ngày, hãy dành khoảng 30 phút để chơi các môn thể thao này. Nhờ đó, chiều cao của bạn cũng sẽ có sự thay đổi nhất định sau vài tháng.

6 cách đơn giản giúp tăng thêm chiều cao dù đã bước qua tuổi dậy thì - Ảnh 2.

Ăn uống đủ chất

Đừng để cơ thể thiếu đi các dưỡng chất quan trọng như kẽm, mangan, vitamin C, vitamin D, protein, kali, canxi, phốt pho. Vì đây đều là những nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng trưởng chiều cao trong cơ thể.

Trong chế độ dinh dưỡng này, bạn cũng nên chú ý cân bằng giữa lượng rau củ quả và các sản phẩm có hàm lượng sữa béo thấp. Điều này cũng góp phần không nhỏ trong việc cải thiện chiều cao của bạn.

Uống sữa đầy đủ

Sữa luôn là loại thực phẩm quan trọng giúp bổ sung canxi thiết yếu cho cơ thể nên hỗ trợ không nhỏ cho sự phát triển của xương. Thêm nữa, sữa còn giàu vitamin A và protein nên giúp cơ thể phát triển toàn diện hơn. Ngoài sữa tươi, bạn cũng có thể bổ sung các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem tươi...

Chú ý tới tư thế đi, đứng, ngồi

Tư thế đi, đứng, ngồi đều góp phần không nhỏ trong việc cải thiện chiều cao. Theo đó, khi đi, đứng thì bạn không nên còng lưng mà phải đứng thẳng. Khi ngồi cũng phải ngồi thẳng lưng, thả lỏng toàn bộ cơ thể để thư giãn lúc tựa vào ghế. Nói cách khác, nếu không duy trì thói quen đi, đứng, ngồi đúng cách thì cột sống của bạn sẽ bị cong vẹo, gây ức chế quá trình phát triển chiều cao.

6 cách đơn giản giúp tăng thêm chiều cao dù đã bước qua tuổi dậy thì - Ảnh 4.

Ngủ đủ giấc

Khi bạn nghỉ ngơi, cơ thể vẫn tiếp tục phát triển và tái tạo các mô. Hormone tăng trưởng sẽ được giải phóng tự nhiên trong cơ thể nếu bạn đạt được giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, một bộ não mệt mỏi, chậm giải phóng hormone tăng trưởng sẽ không giúp bạn phát triển được 1cm chiều cao nào cả.

Vì vậy, hãy chú ý ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi đêm để hỗ trợ cho việc tăng trưởng chiều cao tốt hơn bạn nhé!

6 cách đơn giản giúp tăng thêm chiều cao dù đã bước qua tuổi dậy thì - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ trưởng khoa 2 Nguyễn Trung Cấp: 3 yếu tố khiến dịch Đà Nẵng trở nên phức tạp và nguy hiểm

    Hiện nay, nhận định về tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, BSCKII Nguyễn Trung Cấp – Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết hiện nay dịch COVID-19 ở Đà Nẵng phức tạp và nguy hiểm.
  • Đọc thêm