5 thói quen bác sĩ da liễu khuyên bạn nên từ bỏ để làn da không bị nhăn nheo, lão hóa sớm

Gà, Theo Helino 14:34 29/09/2019

Đừng để nếp nhăn có cơ hội xuất hiện sớm vì bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn nó bằng cách sửa bỏ những thói quen sau.

Kẻ thù truyền kiếp của hội con gái chính là sự nhăn nheo xuất hiện trên làn da hay những đốm đồi mồi, tàn nhang hiện rõ rệt. Đây đều là những biểu hiện ngầm ám chỉ quá trình lão hóa da đã bắt đầu xuất hiện nên bạn cần tìm cách khắc phục để tránh bị gọi là "già trước tuổi".

Theo bác sĩ da liễu Joel Schlessinger (thành viên của Hiệp hội Da liễu và Thẩm mỹ Hoa Kỳ) cho biết, có tới 5 thói quen xấu mà hội con gái vẫn đang tiếp diễn hàng ngày vô tình làm đẩy nhanh quá trình hình thành nếp nhăn sớm trên da. Vậy hãy bắt đầu sửa ngay từ hôm nay bạn nhé!

Uống nước bằng ống hút

Có thể con gái sợ nếu uống trực tiếp từ miệng cốc thì son môi sẽ bị dây ra, tuy nhiên, hành động uống nước bằng ống hút lại dễ làm các cơ quanh miệng phải hoạt động lặp đi lặp lại. Điều này sẽ làm phá vỡ cấu trúc collagen của vùng da quanh miệng và để lại nếp nhăn xấu xí trên khóe môi.

5 thói quen bác sĩ da liễu khuyên bạn nên từ bỏ để làn da không bị nhăn nheo, lão hóa sớm - Ảnh 1.

Nhai kẹo cao su

Để có một hơi thở thơm tho, sạch mát thì nhiều cô nàng chọn cách nhai kẹo cao su. Thế nhưng, điều này cũng sẽ dẫn đến tình trạng nếp nhăn chực chờ hiện hữu quanh vùng má và môi. Do khi bạn nhai kẹo, miệng của bạn sẽ phải hoạt động liên tục để thực hiện các động tác khác nhau. Vậy nên, những người nhai kẹo cao su nhiều thường có nếp nhăn ở góc khóe miệng và đường viền hàm dưới.

5 thói quen bác sĩ da liễu khuyên bạn nên từ bỏ để làn da không bị nhăn nheo, lão hóa sớm - Ảnh 2.

Dùng tay dụi mắt

Đây là việc làm có thể gây tổn hại trực tiếp tới đôi mắt của bạn, bởi nó không chỉ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào mắt mà còn làm vùng da xung quanh mắt có dấu hiệu nhăn nheo, lão hóa. Đặc biệt, vùng da ở quanh mắt vốn cũng rất nhạy cảm và mỏng manh nên hành động chà xát, dụi tay nhiều lần sẽ làm hình thành các nếp nhăn quanh mắt.

5 thói quen bác sĩ da liễu khuyên bạn nên từ bỏ để làn da không bị nhăn nheo, lão hóa sớm - Ảnh 3.

Nhăn trán, nhíu mày

Với những cô nàng bị cận thì đây là điều mà họ thường xuyên mắc phải. Tuy nhiên, việc căng nhíu mày quá mức để nhìn cho rõ sẽ làm vùng da xung quanh phần lông mày lên đến trán bị kéo căng. Điều này sẽ dẫn đến những vết chân chim hiện rõ và làm bạn bị đẩy nhanh quá trình lão hóa trên da mặt.

Nhìn điện thoại nhiều

Việc sử dụng điện thoại liên tục sẽ làm đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng và khiến bạn thường phải nheo mắt để đọc kỹ những dòng chữ nhỏ trên màn hình. Điều này sẽ làm vùng da mắt nhanh bị lão hóa và xuất hiện các nếp nhăn xấu xí. Ngoài ra, việc thường xuyên cúi đầu xuống để nhìn màn hình điện thoại cũng tạo ra nọng mỡ dưới cằm, làm hình thành nếp nhăn quanh vùng cổ và khiến bạn có nguy cơ bị đau vùng cổ vai gáy.

5 thói quen bác sĩ da liễu khuyên bạn nên từ bỏ để làn da không bị nhăn nheo, lão hóa sớm - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Total Beauty

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm