5 sự thật về phái nữ mà nhiều người vẫn hiểu sai!

Mộc Miên, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 12/02/2020

Có những chuyện tưởng chừng bạn nữ nào cũng biết nhưng thực chất đa số đều đang hiểu sai.

1. Không làm chuyện ấy thì không mắc các bệnh phụ khoa.

Hiểu sai!

Hệ thống sinh sản của một phụ nữ khỏe mạnh là một lớp phòng hộ tự nhiên hoàn hảo nhất có thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài. Ví dụ như tế bào lympho của hệ thống miễn dịch đóng vai trò chống nhiễm trùng, cổ tử cung đóng chặt và chất nhầy trong cổ tử cung giúp chống lại sự xâm nhập của mầm bệnh.

Trong trường hợp chúng hoạt động bình thường, cộng thêm môi trường axit của âm đạo có thể ức chế sự sinh sản quá mức của các loại vi khuẩn khác.

5 sự thật về phái nữ mà nhiều người vẫn hiểu sai! - Ảnh 1.

Do vậy, một khi những rào cản riêng tư này bị phá vỡ, vi khuẩn có khả năng tiến vào cơ thể và gây ra một số bệnh ở vùng riêng tư. Khi sức đề kháng giảm, một số bệnh sẽ khiến nội tiết tố trong cơ thể thay đổi thất thường, cộng thêm việc không chú ý đến vệ sinh cá nhân đều có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Do vậy, không chỉ những người có sinh hoạt vợ chồng mới bị bệnh phụ khoa, miễn là phụ nữ thì đều có nguy cơ bị các bệnh về nơi “tư mật” này.

2. “Cô bé” có màu tối vì quan hệ tình dục thường xuyên?

Hai vấn đề này hoàn toàn không liên quan đến nhau.

5 sự thật về phái nữ mà nhiều người vẫn hiểu sai! - Ảnh 2.

Vấn đề đậm nhạt của cô bé được xác định bởi sự phân phối các tế bào hắc tố trong cơ thể và ảnh hưởng của hormone giới tính. Sau tuổi dậy thì, hormone giới tính tăng lên thì màu sắc của cô bé cũng đậm hơn. Đây là sự thay đổi sinh lý bình thường, không liên quan đến đời sống tình dục thường xuyên.

3. Sau khi đi tiểu không dùng giấy lau sẽ tốt hơn?

Đúng vậy!

Sau khi đi tiểu dùng giấy lau có thể làm cho vùng kín sạch sẽ ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn dùng giấy không đạt tiêu chuẩn vệ sinh thì đây cũng chính là nguyên nhân xuất hiện nhiều loại vi khuẩn và gây ra một số bệnh phụ khoa.

5 sự thật về phái nữ mà nhiều người vẫn hiểu sai! - Ảnh 3.

Nếu như đó là khăn giấy tái chế, trong đó sẽ nhiễm số lượng lớn vi khuẩn, ví dụ như khuẩn E.coli và trực khuẩn lỵ. Khăn giấy được cung cấp ở nơi công cộng thường có chất lượng kém, vi khuẩn gây bệnh do đó tăng lên rất nhiều.

Nhiều người thường có thói quen tự chuẩn bị giấy để sẵn trong túi xách, nhưng lại không hề biết rằng, khăn giấy sau khi bị mở ra rất dễ nhiễm vi khuẩn.

Do vậy, trong trường hợp này không dùng giấy lau sau khi đi tiểu có vẻ an toàn hơn rất nhiều. Trong âm đạo có công dụng tự làm sạch, thêm vào mỗi ngày chúng ta đều phải tắm rửa thay đồ thì sau khi tiểu tiện không dùng giấy lau không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ.

4. Lần đầu của con gái đều ra máu?

Lần đầu tiên chưa chắc đã ra máu.

Trên thực tế, màng trinh của xử nữ không phải là màng kín, mà nó có lỗ và có kích thước, hình dáng khác nhau.

Phụ nữ ngày xưa thường có đêm đầu tiên khi tuổi còn rất nhỏ, khi đó màng trinh không chỉ dày mà độ đàn hồi còn không tốt, do đó dễ bị ra máu hơn. Phụ nữ hiện đại có lần đầu tiên muộn hơn, lớp màng trinh lúc đó mỏng và đàn hồi hơn. Thêm vào đó, có một bộ phận có màng trinh mỏng và yếu do một số tác động từ bên ngoài như đạp xe đều có thể khiến màng trinh bị rách.

Do vậy, lần đầu tiên chưa chắc đã có máu.

5. Cô bé rửa bằng dung dịch vệ sinh càng khoẻ mạnh?

Không đúng.

5 sự thật về phái nữ mà nhiều người vẫn hiểu sai! - Ảnh 4.

Âm đạo của phụ nữ có sự cân bằng vi khuẩn, nếu dùng nước vệ sinh không phù hợp để diệt khuẩn sẽ vô tình phá vỡ sự cân bằng đó. Một khi sự cân bằng trong môi trường âm đạo bị phá vỡ sẽ thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn bất thường và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Trong trường hợp bình thường, chỉ cần rửa bằng nước là vừa sạch vừa an toàn.

Nguồn: Aboluowang

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vì sao Mặt Trời bị xem là "thủ phạm" giấu mặt gây ra thảm họa chìm tàu Titanic

    Bão Mặt trời có thể đã khiến hệ thống định vị của tàu Titanic gặp trục trặc, khiến con tàu này lệch hướng trước khi lao vào một tảng băng trôi trên Đại Tây Dương
  • Đọc thêm