5 sai lầm chăm sóc da 90% chị em đều mắc phải, khiến da lão hóa nặng

CEM, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:39 19/05/2021

Đây là những sai lầm skincare cơ bản nhưng rất nhiều chị em mắc phải.

1. Dùng khăn tẩy trang hàng ngày

5 sai lầm chăm sóc da 90% chị em đều mắc phải, khiến da lão hóa nặng - Ảnh 1.

Khăn tẩy trang tuy rất tiện dụng nhưng lại không phải là sản phẩm thực sự tốt cho làn da. Việc dùng khăn tẩy trang sẽ khiến bạn kỳ cọ quá nhiều khiến da dễ hình thành nếp nhăn, khăn cũng khó có thể làm sạch hết lớp makeup cứng đầu như kẻ mắt, eyeliner. Thay vào đó bạn nên dùng dầu tẩy trang để giúp vừa làm sạch sâu kết hợp thêm những động tác massage nhẹ nhàng tránh da bị chảy xệ, đồng thời việc massage còn kích thích tuần hoàn máu.

2. Đưa ống bơm serum trực tiếp lên da

5 sai lầm chăm sóc da 90% chị em đều mắc phải, khiến da lão hóa nặng - Ảnh 2.

Nhiều cô nàng thường có thói quen đưa thẳng ống bơm serum lên làn da. Trên thực tế, đây là một sai lầm tai hại. Việc này sẽ khiến vi khuẩn từ da vô tình bám vào ống serum và khiến serum nhanh hỏng, bị biến chất. Thay vào đó bạn nên nhỏ serum vào lòng bàn tay rồi massage đều khắp mặt.

3. Chỉ dùng sản phẩm makeup có chỉ số chống nắng

5 sai lầm chăm sóc da 90% chị em đều mắc phải, khiến da lão hóa nặng - Ảnh 3.

Nhiều sản phẩm makeup như kem nền, cushion, phấn phủ thường có thêm chỉ số chống nắng. Nhiều nàng cho rằng chỉ cần dùng những sản phẩm này là đã đủ giúp bảo vệ da. Nhưng thực tế đây chỉ là những sản phẩm "thêm vào" góp phần bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mà thôi chứ bạn khó có thể sử dụng đủ liều lượng để đem lại hiệu quả bảo vệ làn da tối ưu. Thay vào đó bạn vẫn cần dùng thêm 1 loại kem chống nắng chuyên dụng để bảo vệ làn da toàn diện, tránh việc da bị lão hóa sớm.

4. Dùng miếng dán lột mụn

5 sai lầm chăm sóc da 90% chị em đều mắc phải, khiến da lão hóa nặng - Ảnh 4.

Để loại bỏ phần mụn, sợi bã nhờn ở mũi nhiều cô nàng thường sử dụng miếng dán lột mụn. Nhưng thực tế miếng dán lột mụn có thể làm tổn thương vùng da này, các động tác lột, kéo cũng khiến da bị kéo giãn, lỗ chân lông nở to. Thay vào đó bạn nên dùng các sản phẩm tẩy da chết có chứa AHA, BHA để giúp làm sạch sâu làn da từ bên trong mà không khiến da bị tổn thương.

5. Không để thời gian nghỉ giữa các sản phẩm dưỡng

5 sai lầm chăm sóc da 90% chị em đều mắc phải, khiến da lão hóa nặng - Ảnh 5.

Với nhiều cô nàng bận rộn, họ thường có xu hướng thoa các sản phẩm skincare thật nhanh để tiết kiệm thời gian. Hệ quả là các món skincare có thể không thấm hoàn toàn lên da, dẫn đến việc bí bức nổi mụn, lãng phí; với những sản phẩm có độ pH đặc thù như vitamin C, AHA, BHA… thì còn có thể khiến sản phẩm mất đi tác dụng. Do đó, bạn nên có thời gian nghỉ giữa các bước skincare để da có thời gian thẩm thấu, giúp sản phẩm phát huy công dụng tốt hơn.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm