Bác sĩ "thị phạm" chi tiết cách bôi kem chống nắng: Xem mới thấy trước giờ mình mắc đầy lỗi sai!

Lâm, Theo Pháp luật và bạn đọc 18:36 08/04/2021

Muốn bảo vệ da thật tối ưu bởi kem chống nắng, chị em nhất định không được bỏ qua video này.

Dù ở bất cứ thời điểm nào trong năm, bôi kem chống nắng vẫn luôn là nhiệm vụ mà chị em không thể chểnh mảng. Sang đến mùa Hè, khi ánh nắng càng thêm khắc nghiệt, việc bôi kem chống nắng kỹ càng, đầy đủ đã quan trọng lại càng trở nên bức thiết hơn. Có điều, không phải ai cũng biết cách bôi kem chống nắng một cách đúng đắn, khoa học, giúp làn da được bảo vệ tối ưu nhất có thể.

Và không để chị em phải hoang mang thêm. Mới đây, bác sĩ nổi tiếng Andrea Suarez tại Texas, Hoa Kỳ đã thông qua trang Instagram cá nhân với gần 300.000 lượt theo dõi, chia sẻ đến chị em video thị phạm cách bôi kem chống nắng một cách vô cùng chi tiết. Đón xem clip này, chị em không chỉ thành thạo hơn trong nhiệm vụ bôi kem chống nắng mà dễ là còn thấy được trước giờ, mình đã mắc rất nhiều lỗi sai.

Bác sĩ Andrea Suarez thị phạm chi tiết cách bôi kem chống nắng (Nguồn video: @drdrayzday).

Trước hết là về lượng kem chống nắng mà chị em cần bôi. Bác sĩ nhấn mạnh rằng hãy lấy lượng kem chống nắng bằng 1/2 muỗng cà phê, dung tích này là để dành cho toàn mặt, tai và cổ. Bác sĩ Andrea khuyên chị em hãy dành thời gian để bôi kem chống nắng lên mọi ngóc ngách gương mặt bởi: "Các nghiên cứu chỉ ra rằng những ai bỏ nhiều thời gian để bôi kem chống nắng sẽ có được lớp bảo vệ tốt hơn so với những ai bôi một cách vội vàng, cẩu thả".

Bác sĩ thị phạm chi tiết cách bôi kem chống nắng: Xem mới thấy trước giờ mình mắc đầy lỗi sai! - Ảnh 2.

Lượng kem chống nắng bạn cần lấy là 1/2 thìa cà phê

Có thể thấy rằng ngoài những vùng da phổ biến như là trán, má và cằm. Bác sĩ còn bôi kem chống nắng kỹ càng cho cả vùng da quanh mắt nữa. Đây là phần diện tích làn da rất hay bị chị em bỏ quên, thế nhưng vùng da này lại vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi ánh nắng, dẫn đến tình trạng xuất hiện nếp nhăn, da chảy xệ khiến "khổ chủ" trông già trước tuổi.

Dùng các đầu ngón tay để tán đều kem trên da thay vì chà xát "thô bạo" để không làm tổn thương làn da mỏng manh

Bên cạnh vùng da quanh mắt, bác sĩ cũng không quên bôi kem chống nắng cho cả tai và cổ. Thao tác của bác sĩ Andrea cũng rất nhẹ nhàng, cô dùng các đầu ngón tay để tán đều kem trên da thay vì chà xát "thô bạo" để không làm tổn thương làn da mỏng manh, hay gây ra nếp nhăn.

Có một bí kíp rất mới khi bôi kem chống nắng mà bạn có thể học được từ clip này của bác sĩ Andrea, đó chính là bôi lớp kem chống nắng thứ 2. Bác sĩ chia sẻ: "Bôi kem chống nắng giống như là sơn một bức tường, bạn sẽ cần một lớp sơn thứ 2. Làn da không phải là một tờ giấy phẳng lì mà có nhiều chỗ gồ ghề, sóng lượn. Hầu hết mọi người đều bôi một lớp kem chống nắng quá mỏng".

"Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc thoa thêm một lớp kem chống nắng thứ 2 sẽ giảm sự tiếp xúc với tia UV xuống 2 - 3 lần so với việc chỉ bôi một lớp kem chống nắng".

*Tóm gọn lại, thông qua video, bác sĩ Andrea muốn chị em ghi nhớ vài điều rằng:

- Bôi lượng kem chống nắng cho lớp đầu tiên bằng 1/2 thìa cà phê.

- Đừng vội vàng, hãy bôi đủ kem chống nắng cho mọi ngóc ngách gương mặt (bao gồm cả vùng da quanh mắt, mí mắt), tai và cổ.

- Hãy bôi thêm lớp kem chống nắng thứ 2.

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Toàn bộ 689 cán bộ và học viên tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá dương tính với SARS-CoV-2

    Đến tối nay (22/7), kết quả xét nghiệm cho thấy 100% viên chức, người lao động và học viên của Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá đã dương tính với SARS-CoV-2, với tổng 689 người.
  • Đọc thêm