5 loại thực phẩm không nên để lâu trong tủ lạnh, nếu không chúng sẽ nhanh hỏng, mất chất dinh dưỡng

Pem, Theo Báo dân sinh 08:35 20/08/2020

Tủ lạnh là thiết bị điện mà gia đình nào cũng có, hầu như tất cả các loại thực phẩm sẽ được bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên 5 loại thực phẩm này không nên được bảo quản lâu trong tủ lạnh.

Với nhiều người, tủ lạnh được coi như vật dụng nhà bếp "vạn năng" có thể bảo quản, lưu trữ mọi loại thực phẩm. Tuy nhiên, điều này lại không thực sự đúng, dù sử dụng nhiệt độ thấp để kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn nhưng với 5 loại thực phẩm này, khả năng lưu trữ của tủ lạnh không thực sự tốt. Nếu để chúng quá lâu trong tủ lạnh không những không bảo quản được mà còn làm thực phẩm nhanh chóng bị hỏng, thối, mất chất, biến chất gây hại cho cơ thể con người nếu ăn phải.

1. Lá trà khô

Lá trà sấy khô không thích hợp để bảo quản lâu trong tủ lạnh. Vì trà tương đối khô nên ai cũng biết trà có tác dụng hút ẩm, nếu bảo quản trà trong tủ lạnh rồi lấy ra uống thì trà có thể bị ẩm và mất đi vị ngon ban đầu.

Do đó, tốt nhất nếu muốn bảo quản trà lâu dài, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát.

5 loại thực phẩm không nên để lâu trong tủ lạnh, nếu không chúng sẽ nhanh hỏng, mất chất dinh dưỡng - Ảnh 1.

Lá trà khô sẽ hút ẩn, làm mất dinh dưỡng và hương vị nguyên bản nếu để lâu trong tủ lạnh.

2. Mật ong

Mật ong không thích hợp để bảo quản lâu trong tủ lạnh vì mật ong có hàm lượng đường khá cao nên ai cũng biết nếu chúng ta bảo quản mật ong trong tủ lạnh, môi trường nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình mật ong tiết ra các tinh thể đường làm cho mùi vị mật ong bị kém đi, thậm chí bị biến chất.

5 loại thực phẩm không nên để lâu trong tủ lạnh, nếu không chúng sẽ nhanh hỏng, mất chất dinh dưỡng - Ảnh 2.

Mật ong tiết ra tinh thể đường hoặc biến chất nếu cất trữ lâu trong tủ lạnh.

Mật ong chỉ cần bảo quản trong môi trường nhiệt độ phòng, không cần để trong tủ lạnh. Tương tự như vậy, một số thực phẩm có hàm lượng đường cao, tốt nhất bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.

3. Rau lá xanh

Rau lá xanh không thích hợp để bảo quản lâu trong tủ lạnh, vì môi trường nhiệt độ thấp của tủ lạnh cũng sẽ làm lá xanh héo nhanh hơn. Khi mua rau lá xanh hãy cố gắng mua càng ít càng tốt, chỉ mua đủ lượng dùng cho 1-2 ngày. Chúng ta chỉ cần bảo quản rau ở nhiệt độ phòng, nếu bảo quản đến ngày thứ 2 thì có thể xịt một ít nước lên bề mặt rau để giữ tươi.

5 loại thực phẩm không nên để lâu trong tủ lạnh, nếu không chúng sẽ nhanh hỏng, mất chất dinh dưỡng - Ảnh 3.

4. Chuối

Dù để trong thời gian ngắn hay dài thì việc cho chuối vào tủ lạnh cũng chỉ làm vỏ chuối bị đông cứng lại và làm thịt chuối nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, còn có một số loại trái cây nhiệt đới như xoài, thanh long cũng không thích hợp để bảo quản lâu dài trong tủ lạnh.

5 loại thực phẩm không nên để lâu trong tủ lạnh, nếu không chúng sẽ nhanh hỏng, mất chất dinh dưỡng - Ảnh 4.

5. Các loại bánh, đặc biệt là bánh hấp

Tốt nhất không nên bảo quản bánh hấp trong tủ lạnh, bởi để bánh hấp trong tủ lạnh sẽ làm cho bánh bị cứng và thay đổi mùi vị ban đầu. Nếu có quá nhiều bánh hấp mà không sử dụng hết, bạn có thể sử dụng túi giữ nhiệt để bảo quản bánh, hãy gói lại sau đó cất vào ngăn đá của tủ lạnh, khi cần sử dụng thì lấy ra hâm nóng lại.

5 loại thực phẩm không nên để lâu trong tủ lạnh, nếu không chúng sẽ nhanh hỏng, mất chất dinh dưỡng - Ảnh 5.

Nguồn tham khảo: Kknews, Healthline. Ảnh: Kknews, Pinterest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm