5 girlgroup ra mắt 2020: "Gà" SM giấu kĩ đội hình, nhóm tái cấu trúc hậu debut thất bại, "em gái MAMAMOO" tiềm năng với nhiều màn cover ấn tượng

Nguyên Phạm, Theo Helino 08:31 26/01/2020

Đây chính là 5 nhóm nhạc nữ mà Kpop fan hi vọng sẽ làm nên chuyện khi ra mắt trong năm 2020.

2019 là một năm cạnh tranh tương đối ảm đạm của các tân binh nữ Kpop. Trong khi ITZY vừa ra mắt đã có nhiều thành tích vang dội ở cả trong nước lẫn quốc tế và ôm trọn giải tân binh nữ thì EVERGLOW, Cherry Bullet, HINAPIA, Rocket Punch, BVNDIT,... lại chưa gây ấn tượng mạnh cho khán giả với những sản phẩm âm nhạc đầu tiên. Sang 2020, sự cạnh tranh giữa các tân binh nữ dự kiến khốc liệt hơn với những cái tên nổi bật sau đây.

1. Tân binh nữ nhà SM

Được trông chờ nhất chắc hẳn là nhóm nữ mới từ ông lớn SM. Tuy nhiên, thông tin về đội hình chính thức của nhóm vẫn chưa được tiết lộ. Người ta hi vọng rằng các thực tập sinh từng được giới thiệu trong SMROOKIES như Koeun, Hina, Herin, Ningning, Lami,... sẽ là thành viên của nhóm. Dù vậy, các thành viên "bí ẩn" cũng được hi vọng là nhân tố mới lạ giống như trường hợp của Joy (Red Velvet).

5 girlgroup ra mắt 2020: Gà SM giấu kĩ đội hình, nhóm tái cấu trúc hậu debut thất bại, em gái MAMAMOO tiềm năng với nhiều màn cover ấn tượng - Ảnh 1.

Koeun, Hina, Herin (từ trái sang).

2. BANANA Culture Girls

Có tên tạm thời là Newkid, nhóm nữ tân binh của BANANA Culture (công ty quản lí trước đây của EXID) dự kiến debut trong năm 2020. Nhóm có 4 thành viên gồm Nayoung (thí sinh hạng 21 của "Produce 48"), thủ lĩnh Songsun, rapper Hyunbin và nhảy chính Maika.

5 girlgroup ra mắt 2020: Gà SM giấu kĩ đội hình, nhóm tái cấu trúc hậu debut thất bại, em gái MAMAMOO tiềm năng với nhiều màn cover ấn tượng - Ảnh 2.

BANANA Culture Girls.

Tuy nhiên, theo thông tin hành lang thì BANANA Culture hiện không còn người quản lí nào hoạt động. Đó là lí do một phần khiến Hyerin (EXID) vừa nói lời chia tay với công ty và tân binh nam của họ là TREI đã không có bất cứ màn tái xuất nào trong vòng 1 năm kể từ ngày ra mắt. Hiện tại, tương lai của tân binh này vẫn còn là dấu hỏi chấm.

Dance Cover "Crazy" (4MINUTE) – BANANA Culture Girls

3. cignature

Đến từ J9 Entertainment (công ty vừa mới thành lập và tách ra từ C9 Entertainment - ngôi nhà của CIX), cignature được xác nhận ra mắt vào ngày 3/2 tới single "Nun Nu Nan Na". Đây được xem như màn tái cấu trúc đội hình của nhóm vì trong số 7 thành viên hiện tại, nhiều người đã ra mắt trong GOOD DAY (debut không ấn tượng năm 2017) cũng do C9 thành lập.

5 girlgroup ra mắt 2020: Gà SM giấu kĩ đội hình, nhóm tái cấu trúc hậu debut thất bại, em gái MAMAMOO tiềm năng với nhiều màn cover ấn tượng - Ảnh 4.

cignature

Một vài thành viên nổi bật của cignature như Jeewon (thí sinh hạng 11 của "The Unit"), Semi (cựu thực tập sinh JYP và rất thân thiết với Chaeryeong của ITZY) hứa hẹn sẽ giúp nhóm được chú ý rộng rãi.

4. Dream Tree

Dream Tree (tên tiếng Hàn là Ggumnamu) là nhóm nữ 6 thành viên sắp ra mắt của WM Entertainment (ngôi nhà chung của B1A4, OH MY GIRL, ONF). Nhóm gồm Hyunseo (nhảy dẫn), Seunghyun (hát dẫn), Yeongin (nhảy dẫn), Chaewon (nhảy chính), Jowoon (em út) và Chaeyeon (IZ*ONE).

5 girlgroup ra mắt 2020: Gà SM giấu kĩ đội hình, nhóm tái cấu trúc hậu debut thất bại, em gái MAMAMOO tiềm năng với nhiều màn cover ấn tượng - Ảnh 5.

Dream Tree

Nhóm dự kiến ra mắt năm 2020 trong khi IZ*ONE hoạt động đến hết tháng 4/2021. Hiện chưa rõ Chaeyeon có được thêm vào đội hình Dream Tree hay sẽ hoạt động với tư cách ca sĩ solo.

5. RBW Girls

RBW Entertainment (công ty quản lí của MAMAMOO, ONEUS, ONEWE) sắp sửa trình làng nhóm nữ mới có tên tạm thời là RBW Girls. Nhóm có 6 thành viên Yesol, Eunseong (thí sinh hạng 82 và 78 của "MIXNINE"), Jieun, Goeun (thí sinh hạng 80 và 29 của "Produce 48"), Yuki (cựu thực tập sinh của JYP) và Sujin.

5 girlgroup ra mắt 2020: Gà SM giấu kĩ đội hình, nhóm tái cấu trúc hậu debut thất bại, em gái MAMAMOO tiềm năng với nhiều màn cover ấn tượng - Ảnh 6.

RBW Girls

Nhóm thường xuyên đăng tải video cover vũ đạo của nhiều nghệ sĩ khác nhau. Trong đó, gây ấn tượng mạnh là "gogobebe" và "HIP" của MAMAMOO với mỗi clip được hơn 2 triệu lượt xem trên YouTube.

Dance Cover "HIP" (MAMAMOO) – RBW Girls

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm