Mục tiêu chủ chốt của chế độ low carb là giảm carbohydrate – tinh bột và đường, thúc đẩy cơ thể sử dụng chất béo và protein dự trữ làm năng lượng. Nhờ vậy, low carb không chỉ giúp giảm cân mà còn có lợi trong việc phòng tránh, điều trị nhiều bệnh mãn tính; có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2.
Bên cạnh đó, giảm đường cũng giúp phụ nữ có làn da căng mượt, ít chảy xệ và ít bị kích ứng hơn.
Để ăn low carb hiệu quả, an toàn, bạn cần phải ghi nhớ:
- Không bỏ đói bản thân
- Không ăn quá no trong một bữa
- Ăn thành nhiều bữa nhỏ
- Làm bạn với chất béo có lợi (chất béo không phải lúc nào cũng là “kẻ thù” của giảm cân)
- Hạn chế nạp chất kích thích để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn low carb tốt nhất.
Tất cả mọi thứ đều nướng từ miếng cá đến rau củ. Hãy tập trung vào rau xanh. Các loại rau có carb thấp như cần tây, dưa leo, cà chua, hành tây, rau bina và romaine đều là những lựa chọn tốt.
Bông cải cắt nhỏ không chứa tinh bột do đó ít calo và carbohydrate hơn gạo. Rửa sạch, tách bông khỏi cuống rồi cho vào máy xay nhỏ, sau đó xào chung với trứng, rau củ và ăn kèm ức vịt hoặc gà.
Sử dụng đường Splenda (đường ăn kiêng), bơ nhạt, bột hạnh nhân hoặc bột dừa để nướng mẻ bánh thơm lừng mùi bơ giúp giảm cơn thèm ngọt cho những quý cô giữ dáng.
Nếu bạn ăn low carb thì burger là món đầu tiên cần gạch khỏi thực đơn. Với một biến tấu nhỏ: thịt bò hoặc gà rán mềm, nước sốt low carb và rau củ nướng, bạn vẫn có thể thưởng thức burger như thường.