4 dấu hiệu cơ thể đang "phàn nàn" về sức khỏe đường ruột

Khánh Ly, Theo VOV 10:05 17/09/2022

Bạn có phát hiện một lớp phủ màu trắng kỳ lạ trên lưỡi của mình không? Đó có thể là cách cơ thể gửi tín hiệu không hài lòng với sức khỏe đường ruột của bạn.

Khi sức khỏe đường ruột có vấn đề, cơ thể sẽ phát ra các tín hiệu cảnh báo sau đây:

1. Lưỡi phủ lớp trắng

4 dấu hiệu cơ thể đang phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 1.

Lưỡi trắng là dấu hiệu cảnh báo hệ tiêu hóa của bạn đang làm việc quá sức dẫn đến việc không thể hoạt động bình thường. Kết quả là nấm candida, nấm men hoặc vi khuẩn bắt đầu tích tụ.

2. Giảm cảm giác thèm ăn

Agni (lửa tiêu hóa) được củng cố bằng việc ăn lượng thức ăn phù hợp cho mỗi bữa ăn. Điều quan trọng không kém là chúng ta phải cho dạ dày thời gian để tiêu hóa hoàn toàn một bữa ăn trước khi chuyển sang bữa tiếp theo.

4 dấu hiệu cơ thể đang phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 2.

Vì vậy, không nên ăn nhiều hơn cũng không nên ít hơn vì cả hai đều có thể dẫn đến việc agni mất cân bằng theo cách nào đó.

3. Các vấn đề về dạ dày

4 dấu hiệu cơ thể đang phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Nếu bạn gặp các vấn đề như axit, khí, trào ngược, ợ nóng, chuột rút, ợ hơi hoặc đầy hơi thường xuyên thì đây là một trong những dấu hiệu của sức khỏe đường ruột kém.

4. Thường bị táo bón hoặc đi ngoài phân lỏng

Táo bón hoặc đi ngoài phân lỏng là những dấu hiệu cho thấy sức khỏe đường ruột kém. Tốt nhất là bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ vào trong chế độ ăn uống của mình.

Nếu bạn bị táo bón, hãy thêm đậu, rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và cám vào thực đơn. Còn nếu bạn đi phân lỏng, tốt nhất bạn nên ăn chuối, gạo và táo. Vì những thực phẩm này nhẹ nên sẽ không làm đau dạ dày.

4 dấu hiệu cơ thể đang phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 4.

Ngoài ra, chúng là thực phẩm liên kết, nhờ vậy giúp làm cứng phân. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, đừng bỏ qua nó mà hãy bắt đầu quan tâm và chăm sóc sức khỏe đường ruột của bạn.

Theo Healthshots

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm