Mới đây, một nghiên cứu của Đại học bang San Jose (Mỹ) cho thấy hành tây, tỏi tây, tỏi, lá bồ công anh và atisô là những thực phẩm chứa nhiều prebiotic nhất, giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột.
Dù chỉ là món ăn giúp giải ngấy, tạo thêm cảm giác ngon miệng cho bữa ăn nhưng nó lại mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là hệ miễn dịch và sức khỏe đường ruột. Món này không đâu xa lạ mà chính là dưa bắp cải quen thuộc với người Việt.
Thực phẩm là con dao hai lưỡi đối với sức khỏe đường ruột. Ăn uống sai cách có thể mang đến bệnh tật, nhưng nếu biết tận dụng đúng thì đường ruột sẽ khỏe mạnh, tiêu hóa tốt.
Bạn có phát hiện một lớp phủ màu trắng kỳ lạ trên lưỡi của mình không? Đó có thể là cách cơ thể gửi tín hiệu không hài lòng với sức khỏe đường ruột của bạn.