3 tư thế Yoga giúp giảm mỡ lưng, siết cơ bụng hỗ trợ đẩy lùi nếp nhăn lão hóa

Tiểu Mai, Theo Phụ Nữ Số 18:30 21/05/2024

Các bài tập Yoga có thể giúp chị em duy trì độ dẻo dai của vóc dáng, loại bỏ mỡ thừa và quan trọng là còn hỗ trợ "trẻ hóa" làn da của mỗi người.

Đã là phái đẹp thì ai cũng mong muốn có được vẻ ngoài trẻ trung, vóc dáng cân đối bất chấp tuổi tác. Chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp chị em có được sắc vóc như ý. Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống, các bài tập Yoga có thể giúp chị em duy trì độ dẻo dai của vóc dáng, loại bỏ mỡ thừa và quan trọng là còn hỗ trợ "trẻ hóa" làn da của mỗi người.

Có rất nhiều những động tác Yoga bạn có thể tự tập luyện ở nhà, và dưới đây là 3 trong số những tư thế đơn giản, tập trước khi đi ngủ giúp cải thiện vóc dáng: eo thon, bụng phẳng, vai thon gọn...; đồng thời hỗ trợ đầy lùi các dấu hiệu lão hóa trên da. Chỉ mất khoảng 5 phút mỗi tối nhưng hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ khiến các chị em phải bất ngờ.

Động tác 1: Vươn người

Động tác này giúp cải thiện tình trạng gù lưng, so vai, đau nhức mỏi thắt lưng, giúp chị em có tấm lưng thon, mềm mại dẻo dai.

Cùng với những lợi ích cho vóc dáng, động tác này còn đẩy lùi tình trạng lão hóa da, giúp duy trì độ săn chắc cho làn da.

3 tư thế Yoga giúp giảm mỡ lưng, siết cơ bụng hỗ trợ đẩy lùi nếp nhăn lão hóa - Ảnh 2.

* Thực hiện: 4 lần, giữ 10 - 15 giây

- Bắt đầu động tác với tư thế ngồi áp lưng vào thành giường (hoặc ghế sofa tùy vào chiều cao của giường hoặc ghế).

- Hai tay khoanh lại, đặt trước ngực.

- Bắt đầu ngả người về phía sau, đặt lưng và đầu xuống giường, chủ ý hóp bụng và thở đều trong quá trình giữ động tác này.

3 tư thế Yoga giúp giảm mỡ lưng, siết cơ bụng hỗ trợ đẩy lùi nếp nhăn lão hóa - Ảnh 3.

Động tác 2: Rướn người cong lưng

Hiệu quả cải thiện vóc dáng không thua gì động tác đầu tiên. Động tác này sẽ tác động sâu hơn vào phần thắt lưng và cơ đùi giúp loại mỏ mỡ thừa tích tụ tại đây. Đồng thời hỗ trợ cải thiện độ dẻo dai của cơ lưng, cơ vai của các chị em.

* Thực hiện: 5 lần, mỗi lần giữ 10 - 15 giây

- Bắt đầu với tư thế hay chân khuỵu xuống sàn, tách đầu gối rộng bằng vai, hai bàn chân chạm vào nhau.

- Hai tay chống vuông góc xuống giường (hoặc sofa) đan hai lòng bàn tay lại và đặt cố định phía sau gáy.

- Rướn người, cong lưng và ép đùi xuống để hạ thấp trọng tâm.

Động tác 3: Ép thân trên

Đây là một động tác khó, nên phải dần dần chị em mới có thể tập được, những ai mới bắt đầu tập nên ép theo khả năng của mình. Tốt nhất là tập 2 động tác đầu để mở vai và lưng, sau đó mới đến động tác thứ 3 này.

3 tư thế Yoga giúp giảm mỡ lưng, siết cơ bụng hỗ trợ đẩy lùi nếp nhăn lão hóa - Ảnh 5.

* Thực hiện: Tập 4 lần, mỗi lần giữ khoảng 10 giây

- Bắt đầu động tác với tư thế thăng bằng giữa thân trên và thân dưới. Phần thân dưới đặt trên giường (hoặc sofa), hai tay chống xuống đất để giữ thân trên cân bằng.

- Nhẹ nhàng hóp bụng, cong lưng và ép lưng xuống, chú ý thực hiện từ từ theo khá năng, nếu cảm thấy lưng vẫn còn cứng thì chỉ ép nhẹ thôi.

- Vươn tay thẳng lên áp sát tai, hai chân co lại và bắt đầu giữ động tác này.

3 tư thế Yoga giúp giảm mỡ lưng, siết cơ bụng hỗ trợ đẩy lùi nếp nhăn lão hóa - Ảnh 6.

Mới đầu bạn sẽ cảm thấy động tác khá khó thực hiện vì phần lưng còn cứng. Sau dần khi lưng mềm hơn, cơ thể dẻo dai hơn, bạn sẽ ép được sát phần thân trên xuống thảm.

Nguồn: Yoga online

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày