3 triệu chứng "rất quen" nhưng nhiều người không nghĩ là dấu hiệu của bệnh ung thư đại trực tràng

Gà, Theo Nhịp Sống Việt 09:19 02/02/2020

Ung thư đại trực tràng hay bất kỳ loại ung thư nào khác nếu không chủ động tìm ra bệnh từ sớm thì nó hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Sức khỏe đường ruột có mối liên quan trực tiếp đến nhu động ruột của con người. Thế nên, nếu đường ruột gặp vấn đề thì nguy cơ cao bạn sẽ phải đối diện với bệnh ung thư đại trực tràng. Nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư đại trực tràng ở người trưởng thành là do chế độ ăn uống nghèo nàn, không có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Trong một thời gian dài, nếu bạn gặp phải 1 trong 3 dấu hiệu tưởng "rất quen" sau đây thì hãy nhanh chóng đi khám vì khả năng cao là tín hiệu cảnh báo bệnh ung thư đại trực tràng.

Đánh rắm nhiều lần

Tần suất đánh rắm trong ngày cũng có thể phản ánh nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng rất cao. Đặc biệt, nếu số lượng rắm bạn thải ra đột nhiên tăng lên nhiều khiến bạn phải chú ý đến nó thì hãy cẩn thận nhé!

3 triệu chứng rất quen nhưng nhiều người không nghĩ là dấu hiệu của bệnh ung thư đại trực tràng - Ảnh 1.

Tăng hoặc giảm số lần đi đại tiện

Số lần đi đại tiện đột ngột tăng lên, dẫn đến tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy thì bạn không nên chủ quan bỏ qua. Nếu nó tăng nhiều hơn hoặc ít hơn từ 1 - 3 lần/ngày, kèm theo biểu hiện táo bón thì nguy cơ bạn mắc ung thư đại trực tràng là rất cao.

3 triệu chứng rất quen nhưng nhiều người không nghĩ là dấu hiệu của bệnh ung thư đại trực tràng - Ảnh 2.

Thay đổi đặc điểm phân

Phân thải ra không rõ hình thù, có chất nhầy, mủ và máu đỏ sẫm với mùi bất thường là tín hiệu cho thấy đường ruột của bạn không ổn. Lúc này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt.

3 triệu chứng rất quen nhưng nhiều người không nghĩ là dấu hiệu của bệnh ung thư đại trực tràng - Ảnh 3.

Theo ước tính từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) cho thấy, trong năm 2019, có khoảng 145.600 trường hợp mắc ung thư đại trực tràng tại Hoa Kỳ. NCI cũng nhấn mạnh rằng, khoảng 4,2% người trưởng thành sẽ được chẩn đoán ung thư đại trực tràng trong suốt cuộc đời của họ. Do đó, việc tự bảo vệ sức khỏe bằng cách tìm ra các dấu hiệu của bệnh ung thư đại trực tràng ngay từ sớm là điều rất cần thiết.

Source (Nguồn): QQ, Medicalnewstoday

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm