3 loại thực phẩm có lợi cho cả nhan sắc lẫn sức khoẻ mà các bạn nữ không thể bỏ qua

Mộc Miên, Theo Tổ quốc 14:19 19/04/2020

Là con gái thì ai cũng lo sợ mình bị già đi. 3 loại thực phẩm sau có thể giúp bài trừ độc tố trong cơ thể, dưỡng nhan sắc làm đẹp, có lợi cho sức khỏe.

1. Rau muống

Trong rau muống có chứa hàm lượng cao chất diệp lục, có tác dụng giúp ngăn ngừa cơ thể bị nhiễm trùng, ngăn ngừa các bệnh về da, làm sạch và ngăn ngừa sâu răng, giữ độ ẩm cho da.

3 loại thực phẩm có lợi cho cả nhan sắc lẫn sức khoẻ mà các bạn nữ không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Chất diệp lục cũng có tác dụng ức chế sulfide sản sinh trong quá trình trao đổi chất, kiểm soát các mùi hôi do quá trình chuyển hoá trong cơ thể như hôi miệng, mùi mồ hôi, nước tiểu…

2. Đậu rồng 

Trong đậu rồng có chứa rất nhiều protein, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Bên cạnh việc thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể, đậu rồng còn giúp duy trì cảm giác thèm ăn và chứa một lượng lớn vitamin K.

3 loại thực phẩm có lợi cho cả nhan sắc lẫn sức khoẻ mà các bạn nữ không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Nó giúp tăng mật độ xương của bệnh nhân bị loãng xương và giảm tỉ lệ bị gãy xương của cơ thể.

Ngoài ra, đậu rồng còn có rất nhiều lợi ích đối với làn da và mái tóc của bạn. Nó không những có tác dụng dưỡng nhan làm đẹp mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của làn da, từ đó cũng cải thiện quá trình giải độc của cơ thể.

3. Rong biển

Rong biển là loại thực phẩm rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, không những ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Lượng iốt có trong rong biển rất phong phú. Nó có tác dụng kích thích tuyến yên, giảm estrogen, phục hồi chức năng buồng trứng ở phái nữ, cải thiện rối loạn nội tiết tố và giảm nguy cơ bị ung thư vú.

3 loại thực phẩm có lợi cho cả nhan sắc lẫn sức khoẻ mà các bạn nữ không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác có trong rong biển giúp cải thiện thể hàn, giữ ấm ngăn ngừa cảm cúm, nên ăn nhiều vào mùa đông. Bên cạnh đó còn có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy sự bài tiết các chất độc trong ruột bài tiết ra ngoài cơ thể. Với những người béo phì do phù nề, có thể ăn rong biển để cải thiện đường cong cơ thể.

Nguồn: Sohu

Bình luận

  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm