3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: "Vung tiền" bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 14:47 17/07/2020

Khác với hội chị em, hội nhóm huynh đệ Hoa ngữ quyền lực lại vô cùng khăng khít và đoàn kết, từ nhóm thiếu niên đình đám TFBoys đến những ảnh đế quốc dân bên nhau hơn 2 thập kỷ.

Không chỉ có phía các nữ minh tinh, mà ngay cả "phái mày râu" của nền điện ảnh Trung Quốc cũng tồn tại không ít những tên tuổi hạng A, cùng nhau kết giao thành những hội bạn quyền lực khét tiếng. Thế nhưng, bên phía nam giới thì kém drama hơn một chút, trái lại luôn nhiệt tình ủng hộ, thậm chí đánh đổi nhiều thứ quan trọng để bên cạnh bạn mình những lúc hoạn nạn.

1. Bộ ba "Tiên Kiếm Kỳ Hiệp" từng hi sinh tất cả để bảo vệ nhau

Đã 11 năm trôi qua kể từ khi siêu phẩm Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 lên sóng, và cho đến nay dàn diễn viên chính của phim vẫn là bạn bè thân thiết, trong đó phải kể đến bộ ba Hoắc Kiến Hoa - Hồ Ca - Viên Hoằng. Tuy ít xuất hiện đầy đủ cùng nhau, nhưng mối quan hệ của ba vị nam thần cũng tồn tại nhiều câu chuyện nhỏ lẻ thú vị.

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 1.

Đầu tiên là tình bạn từ thuở "nối khố" giữa Hồ Ca và Viên Hoằng. Là bạn cùng phòng từ thời đại học, họ thân thiết như anh em tri kỷ, cùng nhau tiến thân vào thế giới showbiz nhưng kết quả của mỗi người lại khác nhau. Khi Hồ Ca đang đứng trên đỉnh vinh quang, thì Viên Hoằng vẫn còn chật vật, nhưng khi bất ngờ biết bạn mình gặp tai nạn xe hơi, ngôi sao Bộ Bộ Kinh Tâm đã bỏ hết mọi thứ, từ phim trường đến bệnh viện ngày đêm chăm sóc Hồ Ca.

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 2.

Hồ Ca và Viên Hoằng.

Nghe qua cứ như một thiên tình sử đáng ngưỡng mộ, song Hồ Ca lại nhanh chóng "thay lòng" khi thân thiết với Hoắc Kiến Hoa sau dự án Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3. Thậm chí, cả hai còn thân mật đến mức được fan "đẩy thuyền" nhiệt tình, và hoàng đế Càn Long của Như Ý Truyện cũng thẳng thừng tuyên bố "Nếu 5 năm sau tôi và Hồ Ca đều độc thân thì chúng tôi sẽ ở bên nhau". Cặp đôi Hồ - Hoắc cũng thường xuyên ủng hộ nhau khi đối phương có dự án phim mới, như khi Hồ Ca thường xuyên nhắc tên anh bạn để giúp truyền thông cho Chân Tướng Cấm khu, hay khi ngôi sao Hoa Thiên Cốt đến trường quay Phi Thường Tĩnh Cự Ly để ủng hộ bạn mình đến tận đêm khuya.

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 3.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3.

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 4.

Hồ Ca và Hoắc Kiến Hoa.

Sau này, Hoắc Kiến Hoa lại cưới vợ ngay sát "deadline" 5 năm hẹn ước, và cô dâu lại là nàng thơ Lâm Tâm Như. Nữ diễn viên còn trêu đùa Hồ Ca, đồng thời lầy lội bảo rằng bản thân làm vậy cũng vì muốn Viên Hoằng và Hồ Ca trở về bên nhau như một đôi tri kỷ thật sự.

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 5.

Hồ Ca tiếp tục làm phù rể tại đám cưới của Viên Hoằng.

2. Tình bạn 20 năm đầy sóng gió của Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn

Là những "quốc bảo" của nền điện ảnh Trung Quốc, Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn thực chất đã thân nhau từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Nói đúng hơn, hội bạn này gồm đến 3 người, tức có cả "hoa đán" Triệu Vy, có tên gọi lừng lẫy "Bắc Ảnh Tam Kiếm Khách".

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 6.

Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn trải qua hơn 20 năm "tan hợp".

Trải qua 2 thập kỷ, từ những cô cậu sinh viên nhiệt huyết, giờ đây cả ba đều đã thành danh, đều là những "ảnh đế", "ảnh hậu" ghi dấu những thành tích cộm cán mà ai ai cũng mơ ước. Thế nhưng, giữa hai nam thần Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh cũng có giai đoạn bất hoà căng thẳng. Khi này, nhiều thông tin cho rằng Triệu Vy và Châu Tấn xích mích kể từ khi đóng chung Hoạ Bì. Lúc ấy, Huỳnh Hiểu Minh hết mực bênh vực "Tiểu Yến Tử", còn Trần Khôn thì lựa chọn ở cạnh "Tiểu Duy".

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 8.

Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy.

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 9.

Trần Khôn và Châu Tấn.

Thậm chí vào năm 2008, dân tình còn xôn xao chuyện Huỳnh Hiểu Minh cướp vai Võ Điền trong phim Phong Thanh mà đáng lẽ ra thuộc về Trần Khôn. Tin đồn nối tiếp tin đồn, bộ ba "Kiếm Khách" ngày nào dần dần rạn nứt, lặng lẽ rời khỏi cuộc sống của nhau. May thay, trong nhiều năm gần đây thì cả Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn và Triệu Vy có vẻ như đã thân thiết lại như xưa. Hai vị "soái ca màn bạc" thường xuyên đến các buổi họp lớp đại học, thậm chí còn từng chụp ảnh chung tại Tuần lễ phim châu Á 2019, tạo nên bức hình mỹ cảnh gây bão mạng xã hội.

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 10.

Huỳnh Hiểu Minh trong Phong Thanh (2009).

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 11.

Sau nhiều tin đồn bất hoà, Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh xuất hiện thân thiết tại buổi họp lớp.

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 12.

Hai nam thần màn ảnh đại lục "gây bão" khi chụp chung tấm hình vào năm 2019.

3. "Ba anh em" TFBoys luôn hết mình ủng hộ lẫn nhau

Debut từ năm 2013 khi chỉ mới 13, 14 tuổi, bộ ba TFBoys cho đến nay vẫn sở hữu lượng fan không nhỏ, ngày một tăng cao chứ không giảm. Bước qua 7 năm sự nghiệp, giờ đây Vương Tuấn KhảiVương Nguyên và Dịch Dương Thiên Tỉ cũng có cho mình hàng loạt thành tích riêng, trở thành những ngôi sao thiếu niên ưu tú và danh giá nhất của làng giải trí Hoa ngữ hiện tại.

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 13.

Khi lần lượt "rẽ hướng" sang lĩnh vực diễn xuất, ba anh em TFBoys cũng rất nhiệt tình hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau đi lên. Vào năm 2019, khi Dịch Dương Thiên Tỉ có vai nam chính đầu tay trong tuyệt tác Em Của Thời Niên Thiếu, hai người bạn Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên đã không quên ủng hộ bằng cách hào phóng bao trọn rạp phim vào ngày công chiếu. Ngoài ra, mỗi lần bất cứ ai trong nhóm ra mắt sản phẩm mới, những thành viên còn lại cũng rất nhanh tay chia sẻ ủng hộ trên Weibo khiến các Tứ Diệp Thảo bồi hồi xúc động.

3 hội anh em quyền lực nhất làng phim Hoa ngữ: Vung tiền bao rạp ủng hộ nhau, bỏ nghề cả năm chăm bạn diễn - Ảnh 14.

Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên bao nguyên rạp phim để ủng hộ Em Của Thời Niên Thiếu do Thiên Tỉ đóng chính.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả HOT14 (03-09.04.21) - Kết Quả HOT14 (03 - 09.04.21) - Jack suýt mất ngôi vương dưới tay Hứa Kim Tuyền, Binz, Đen Vâu bất ngờ tuột dốc

    Trong tuần từ ngày 3/4 đến 9/4, ngôi vương của Jack đang bị đe dọa bởi bản hit đang cực hot của bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên. Binz và Đen Vâu đột nhiên tuột dốc không phanh trên đường đua HOT14.
  • Đọc thêm