Phim mới của Mao Hiểu Đồng dính phốt đạo loạt poster bom tấn, “hội quý cô” nhà Anne Hathaway cũng bị "triệu hồi"

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 16/07/2020

Phim 30 Chưa Phải Là Hết quy tụ 3 mỹ nhân Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao và Mao Hiểu Đồng vướng phải "phốt" đạo nhái loạt poster phim đình đám khác.

Vào ngày 15/7, bộ phim 30 Chưa Phải Là Hết (tựa tiếng Anh: Nothing But Thirty) có sự góp mặt của những "bóng hồng" sắc sảo làng Hoa ngữ như Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao, Mao Hiểu Đồng,... đã tung ra loạt poster quảng bá mới. Trông thì sáng tạo và bắt mắt đấy, thế nhưng nhiều khán giả đã kịp tinh ý nhận ra và tố đoàn phim đạo nhái thiết kế từ một số tựa phim nổi tiếng khác.

Phim mới của Mao Hiểu Đồng dính phốt đạo loạt poster bom tấn, “hội quý cô” nhà Anne Hathaway cũng bị triệu hồi - Ảnh 1.

Một tài khoản Weibo đã công khai tố cáo đoàn phim 30 Chưa Phải Là Hết đạo nhái poster.

Cụ thể, một tài khoản Weibo đã đăng bài viết tố hai tấm poster lớn của 30 Chưa Phải Là Hết đang gây tranh cãi đạo nhái. Đầu tiên là bức 5 diễn viên đang bước đi lẩn vào nền xanh lam. Dân tình đã chỉ ra những điểm tương đồng đáng kinh ngạc của nó với poster của siêu phẩm Ocean's 8 (tựa Việt: Băng Cướp Thế Kỷ - Đẳng Cấp Quý Cô). Trong hình, cả 8 "đả nữ" của Hollywood cũng đang xếp hàng thoắt ẩn thoắt hiện trong những lớp phông nền, nhưng là màu đỏ chứ không phải xanh như của 30 Chưa Phải Là Hết.

Poster của 30 Chưa Phải Là Hết và Ocean's 8 đều có các nhân vật đứng nép vào loạt phông nền.

Chưa hết, vẫn còn một bức áp phích nữa đến từ dự án của đạo diễn Trương Hiểu Ba bị nghi là "vay mượn" ý tưởng từ phim khác. Trong tấm hình này, bộ ba mỹ nhân Đồng Dao - Giang Sơ Ảnh - Mao Hiểu Đồng đều đang cầm dù đứng tạo dáng, xung quanh là "cơn mưa chữ" vây kín cả phông nền màu đỏ. Ý tưởng này gần như trùng khớp với những gì từng được thể hiện trong poster của phim Phong Tranh ra mắt năm 2017 có sự góp mặt của Lý Tiểu Nhiễm.

Poster của 30 Mà Thôi và Phong Tranh đều có chủ đề "cơn mưa chữ".

Trước sự so sánh như trên, phần đông netizen đều tỏ ra bất ngờ cũng như bức xúc vì sự giống nhau quá sức tưởng tượng thế này. Đúng là hiện tại, việc trùng lặp ý tưởng trong nghệ thuật có thể du di được, thế nhưng một chi tiết hiếm thấy như cơn mưa con chữ trong poster của Phong Tranh thì không khỏi dấy lên nghi ngờ.

Phim mới của Mao Hiểu Đồng dính phốt đạo loạt poster bom tấn, “hội quý cô” nhà Anne Hathaway cũng bị triệu hồi - Ảnh 4.
Phim mới của Mao Hiểu Đồng dính phốt đạo loạt poster bom tấn, “hội quý cô” nhà Anne Hathaway cũng bị triệu hồi - Ảnh 5.
Phim mới của Mao Hiểu Đồng dính phốt đạo loạt poster bom tấn, “hội quý cô” nhà Anne Hathaway cũng bị triệu hồi - Ảnh 6.

30 Chưa Phải Là Hết là một dự án phim đề tài nữ quyền, xoay quanh bộ ba nhân vật vừa bước sang tuổi 30 và đối mặt với những khủng hoảng mới trong cuộc sống. Đó là Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) - một nữ nhà văn phổ thông bỗng dưng "giàu to" sau khi bán được tác phẩm với giá cao, nhưng giờ đây phải đối mặt với sự lựa chọn giữa chồng con và sư nghiệp. Đó là Cố Giai (Đồng Dao) - một người vợ chu toàn và là yếu tố giúp chồng trở thành tổng tài thành đạt, nhưng hiện tại đang nỗ lực chặn đứng những mưu đồ phá hoại gia đình của nữ nhân khác. Đó là Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) - một nữ nhân xinh đẹp thông minh, dám nghĩ dám làm, thế nhưng khó khăn bắt đầu bủa vây khi cuộc hôn nhân hấp tấp của cô dẫn đến chia ly trong nuối tiếc. Phim gồm 45 tập, sẽ bắt đầu lên sóng từ ngày 17/7 sắp tới.

Phim mới của Mao Hiểu Đồng dính phốt đạo loạt poster bom tấn, “hội quý cô” nhà Anne Hathaway cũng bị triệu hồi - Ảnh 7.

Giang Sơ Ảnh.

Phim mới của Mao Hiểu Đồng dính phốt đạo loạt poster bom tấn, “hội quý cô” nhà Anne Hathaway cũng bị triệu hồi - Ảnh 8.

Đồng Dao.

Phim mới của Mao Hiểu Đồng dính phốt đạo loạt poster bom tấn, “hội quý cô” nhà Anne Hathaway cũng bị triệu hồi - Ảnh 9.

Mao Hiểu Đồng.

Hiện tại, phía đoàn phim 30 Chưa Phải Là Hết vẫn chưa lên tiếng về vụ việc đạo nhái poster.

(Nguồn: Weibo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm