3 điều tuyệt vời mà các game bắn súng sinh tồn khác nên học hỏi PUBG

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 17:26 19/11/2019

Có thể nói PUBG là nguồn gốc của cơn sốt battle royale, đây cũng là tựa game miễn phí đầu tiên mang lại cuộc chiến sinh tồn giữa 100 người chơi và vòng bo chết chóc.

Trong khi các trò chơi trước đó như H1Z1 cũng có một số đặc điểm của thể loại Battle Royale, nhưng PUBG mới thực sự là game mang đúng phong cách này. Bởi nó có một trong những đặc điểm rõ ràng của thể loại sinh tồn là sự xuất hiện của "vùng an toàn" (vòng bo). Do vùng an toàn luôn thay đổi nên người chơi luôn bước cuộc chiến sinh tồn khắc nghiệt nhất.

Thiết kế thực tế

3 điều tuyệt vời mà các game bắn súng sinh tồn khác nên học hỏi PUBG - Ảnh 1.

Thiết kế thực tế là một trong những ưu điểm của PUBG. Ảnh: PUBG.

Không có tiếng chuông hay còi inh ỏi, sự đơn giản trong thiết kế đồ họa của PUBG lại trở thành ưu điểm lớn nhất của tựa game này. Không có cấu trúc xây dựng của người Viking, cũng không có kỹ năng đặc biệt nào, chỉ có bạn và khẩu súng để xoay sở, khám phá thế giới. Các yếu tố khoa học viễn tưởng cũng không được thêm vào, thế giới PUBG cho cảm giác chân thực và đắm chìm, điều này góp phần rất lớn vào trải nghiệm của game thủ.

Độ chính xác của súng

3 điều tuyệt vời mà các game bắn súng sinh tồn khác nên học hỏi PUBG - Ảnh 2.

Rất giống với các game bắn súng cạnh tranh phổ biến trên thị trường như Counter-Strike hay Call of Duty, nhưng hệ thống chiến đấu của PUBG rất phức tạp và có chiều sâu hơn hẳn. Bạn phải tính toán rất nhiều thứ dựa trên tình huống hiện tại, chẳng hạn như tầm bắn, thả đạn, độ giật, chế độ bắn và thậm chí cả kiểu phun đạn. 

Một vũ khí có thể phô trương sức mạnh thực sự hay không còn dựa trên kỹ năng của người chơi, từ đó tạo ra cảm giác cạnh tranh cho PUBG mà các tựa game khác không có.

Tạo nhịp độ

3 điều tuyệt vời mà các game bắn súng sinh tồn khác nên học hỏi PUBG - Ảnh 3.

Không chỉ là một cuộc đấu súng, PUBG còn là nơi cạnh tranh của những chiến lược gia. Ảnh: PUBG.

Trong khi các đối thủ khác của PUBG mang đến các cuộc đấu súng nhanh chóng và hào nhoáng xảy ra từ đầu trận đấu, các trận đánh của PUBG có nhịp độ chậm và đẩy nhanh vào cuối trận. Tốc độ này cho phép người chơi lên chiến lược, lập kế hoạch và tính toán các bước tiếp theo của mình thay vì chỉ đi xung quanh bắn hết mọi thứ trong hỗn loạn.

3 điều tuyệt vời mà các game bắn súng sinh tồn khác nên học hỏi PUBG - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày