PUBG: Đây là cách phân chia vai trò sẽ giúp team bạn chiến thắng dễ dàng hơn bao giờ hết

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:08 15/11/2019

Bên cạnh việc có kỹ năng cá nhân tốt thì chiến thuật là yếu tố rất cần thiết trong ván đấu PUBG. Hiểu rõ các vai trò cũng như nhiệm vụ cần đảm nhận dưới dây sẽ giúp giúp bạn dành chiến thắng dễ dàng hơn.

Khác với những trận đấu đơn, ở chế độ đấu đội thì dù có "tay to" đến đâu, kỹ năng có tốt thế nào đi nữa, nếu muốn chiến thắng, bạn luôn cần phải thực thi chiến thuật đã định ra. Một tập thể có tổ chức tốt hơn tất yếu sẽ đánh bại những đội yếu kém về chiến thuật. Chỉ có sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên cộng với chiến thuật rõ ràng mới có thể giúp bạn tăng tỉ lệ thắng trong PUBG. 

Dưới đây là những cách phân phối vai trò trong đội tốt nhất để có thể tiến tới được những vòng bo cuối cùng của Andrew Harwin - cao thủ và là huấn luyện viên của đội tuyển Aerowolf PUBG.

Trinh sát

PUBG: Đây là cách phân chia vai trò sẽ giúp team bạn chiến thắng dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Đây là vai trò quan trọng bậc nhất ở trong PUBG. Những người được giao nhiệm vụ trinh sát sẽ phải đi thám thính xem vị trí của địch ở đâu và thông báo cho đồng đội về hướng di chuyển của đối phương. Họ cũng là người phải di chuyển trước để kiểm tra xem khu vực cả đội chuẩn bị đến có an toàn hay không. Từ đó, đội trưởng sẽ đưa ra kế hoạch tác chiến phù hợp.

Trinh sát là người có khả năng định vị được vị trí của địch và giỏi trong việc giao tiếp với đồng đội. Họ không nhất thiết phải là những người giỏi giao tranh, nhưng phải nhanh nhẹn. Hơn nữa, những người chơi ở vị trí này cần hiểu biết nhiều về trận đấu. Trinh sát cũng là người sẽ đột nhập vào nhà địch đầu tiên khi toàn đội tiến công. Đôi lúc, họ cũng sẽ đóng vai trò chim mồi để kẻ địch lộ vị trí.

Thủ lĩnh

PUBG: Đây là cách phân chia vai trò sẽ giúp team bạn chiến thắng dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Vai trò Thủ lĩnh nghiễm nhiên rất quan trọng bởi đây là người đóng vai trò bộ não của toàn đội. Trong vị trí đội trưởng, người chơi phải đọc bản đồ, để ý thời gian vòng bo, sau đó sẽ chỉ ra hướng di chuyển cũng và chiến thuật để làm sao cho cả đội có thể sống sót lâu nhất có thể. Họ cũng sẽ phải chuẩn bị nhiều phương án dự phòng nếu kế hoạch ban đầu đổ bể.

Nắm giữ vai trò thủ lĩnh nên là những người có sự linh hoạt cũng như quyết đoán. Họ cũng phải có tư duy nhạy bén để đối phó với những cuộc giao tranh bất ngờ. Vì vậy, thủ lĩnh là là vai trò nên trao cho người có nhiều kinh nghiệm nhất, hiểu biết rất rõ về game cũng những là người thông minh trong việc bày chiến thuật.

"Nhân tố tay to"

PUBG: Đây là cách phân chia vai trò sẽ giúp team bạn chiến thắng dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Một vai trò quan trọng không kém trong game chính là những nhân tố "tay to". Những ai chơi vị trí này thông thường là những người có khả năng giao tranh tốt nhất toàn đội. Họ sẽ không cần phải quan tâm đến vấn đề chiến thuật nhiều như đội trưởng hay trinh sát. Nhưng yêu cầu đặt ra là những tay to phải có kỹ năng combat xuất sắc và bản năng đánh hơi được "con mồi". Vì là người có kỹ năng bắn tốt nhất đội nên những vũ khí hay trang bị tối tân nhất sẽ thuộc về họ.

Lính bắn tỉa

PUBG: Đây là cách phân chia vai trò sẽ giúp team bạn chiến thắng dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Ai nắm giữ vai trò này phải là những tay súng cừ khôi đứng nhất team. Những lính bắn tỉa thường phải nằm vùng tại những điểm mù như mô đất cao, những vùng trũng, trên các tòa nhà cao tầng - những nơi có góc bắn thuận lợi và rất khó để phát hiện. Cũng như "tay to", họ cũng cần phải có khả năng ngắm bắn tuyệt vời để có thể giết đối thủ thật nhanh chóng với thời gian ngắn nhất có thể (thường là headshot từ xa). Những tay súng kiểm soát tốt những khẩu sniper rifle cùng với kỹ năng xử lý các mục tiêu từ xa tốt nên đảm nhận vị trí này. Những người chơi ở vị trí này nên được nhường cho những khẩu súng mạnh mẽ như K98, M24, AWM cùng với giảm thanh và ống ngắm cỡ lớn để phát huy tốt nhất vai trò của mình.

Hỗ trợ (có thể có hoặc không)

PUBG: Đây là cách phân chia vai trò sẽ giúp team bạn chiến thắng dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 5.

Hỗ trợ là một vị trí không bắt buộc ở trong game, nó sẽ tùy thuộc và chiến thuật của toàn đội cũng như sự cần thiết ở từng trận đấu. Người nắm giữ vai trò hỗ trợ rất phù hợp với những ai bắt đầu chơi. Vai trò của những người này là bảo vệ người thủ lĩnh hoặc trinh sát, làm "shipper", "balo 4", tài xế. Người hỗ trợ sẽ cần có kỹ năng trong việc sử dụng bom, lái xe và nhặt máu. Một khi đồng đội bị gục, họ sẽ là người có mặt để giải cứu.

PUBG: Đây là cách phân chia vai trò sẽ giúp team bạn chiến thắng dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm