3 diễn viên tự "hành xác" khắc khổ vì vai Joker: Người sụt cả 20 cân, có người ám ảnh tự tìm đến cái chết

TP, Theo Helino 17:07 03/10/2019

Những diễn viên thủ vai Joker thực sự nghiêm túc trong nghề nghiệp. Để hóa thân thành nhân vật phản diện biến thái này, họ đã phải đánh đổi sức khỏe, thời gian và cả nỗi cô đơn.

Trong hơn 10 năm qua, những nam diễn viên từng thể hiện Joker trên màn ảnh rộng đều đã nỗ lực gấp nhiều lần để nhập tâm vào nhân vật. Đây được coi là nhân vật khó nhằn trong việc thể hiện tâm lý, tính cách, hành vi và cũng có thể đó là vai diễn khó khăn nhất trong cuộc đời của mỗi nghệ sĩ. So với nguyên tác trong truyện tranh, họ đã phải nỗ lực rất nhiều. Kèm theo đó là thể hiện của những Joker trước đó là áp lực đè nặng lên những người thể hiện sau này.

3 diễn viên tự hành xác khắc khổ vì vai Joker: Người sụt cả 20 cân, có người ám ảnh tự tìm đến cái chết - Ảnh 1.

Tạo hình Joker trong comic.

1. Heath Ledger với vẻ mặt hiền lành ngoài đời đối nghịch tên sát nhân trên phim

Để chuẩn bị cho vai diễn trong The Dark Knight (Hiệp Sĩ Bóng Đêm - 2008), Heath Ledger sống một mình trong phòng khách sạn một tháng để có thời gian luyện giọng nói, tiếng cười, nỗi cô đơn và tính cách nhân vật. Anh ghi lại toàn bộ những cảm xúc, ý tưởng về Joker trong nhật ký.

3 diễn viên tự hành xác khắc khổ vì vai Joker: Người sụt cả 20 cân, có người ám ảnh tự tìm đến cái chết - Ảnh 2.

Heath Ledger đã tự giam mình tập luyện cho vai diễn

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng giúp anh hóa thân xuất sắc vào nhân vật, khán giả đã không tiếc lời khen dành cho Joker của Ledger. Anh giành Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Sau khi nam diễn viên tự sát, người hâm mộ có niềm tin là anh nhập tâm vào nhân vật đến mức bị trầm cảm và tự giải thoát bằng cái chết.

2. Jared Leto nhập vai Joker từ ngoài đời đến trong phim

Trong Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử - 2016), Jared Leto đã tập luyện hết mình để thể hiện sự hỗn loạn trong tính cách nhân vật. Anh chưa bao giờ cố phá vỡ nhân vật so với nguyên tác. Leto dành nhiều thời gian nói chuyện với bác sĩ tâm lý và những kẻ thái nhân cách để chuẩn bị cho vai diễn. Thậm chí, anh còn "gửi quà Joker" cho bạn diễn trong suốt quá trình quay phim, tặng con chuột chết cho Margot Robbie (vai Harley Quinn) hay mang một con lợn chết đến mỗi lần tập vai.

3 diễn viên tự hành xác khắc khổ vì vai Joker: Người sụt cả 20 cân, có người ám ảnh tự tìm đến cái chết - Ảnh 4.

Jared Leto được ví là Joker đẹp trai nhất từ trước đến nay

Anh tuyên bố, điều đó giúp "Bắt đầu cho tôi một hành trình trong tâm tưởng rằng những người này là ai (các bạn diễn trong phim - PV), nó mang lại thật nhiều niềm vui". Ngay từ các buổi tập, Leto đã coi những người bạn diễn chung chính là nhân vật họ thể hiện trên phim.

Dẫu không có khuôn miệng kéo dài như bản gốc, nụ cười của Jared cũng đủ làm kinh sợ người xem

3. Joaquin Phoenix giảm 23kg vì đạo diễn thích Joker gầy còm

Với Joaquin Phoenix (Joker - 2019), việc đầu tiên là phải giảm cân theo yêu cầu của đạo diễn. Anh đã phải gặp bác sĩ dinh dưỡng để nhận tư vấn giảm cân an toàn để không gây hại cho thể chất và tinh thần. Để phù hợp với vai diễn, Phoenix đã giảm tới 23kg.

3 diễn viên tự hành xác khắc khổ vì vai Joker: Người sụt cả 20 cân, có người ám ảnh tự tìm đến cái chết - Ảnh 6.

Đang mũm mĩm đẹp trai, Phoenix phải trở nên gầy đi để trông bệnh hoạn hơn.

Nam diễn viên chia sẻ vui, dù đạo diễn Todd Phillips ép giảm cân nhưng lại thường xuyên mang đồ ăn đến phim trường để trêu ngươi, khiến Phoenix giảm cân khó khăn hơn. Ngoài ra, anh cũng đọc nhiều sách về những vụ giết người mang động cơ chính trị và nghiên cứu video của những người mắc bệnh lý bị ám ảnh bởi tiếng cười.

Nụ cười man rợ của Joker được Phoenix tái hiện đầy chân thật

Nhờ sự hóa thân của các tài tử, nhân vật Joker đã trở thành một huyền thoại trên màn ảnh rộng. Những nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành vai diễn thái nhân cách, sát nhân trên phim xứng đáng nhận được những lời tán dương. 

Trailer JOKER

Từ Heath Ledger cho tới Joaquin Phoenix, những giải thưởng điện ảnh cao quý là minh chứng mạnh mẽ nhất cho tài năng của họ khi vào vai Joker.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy diễn viên nào phù hợp với vai Joker nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm