3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 13:55 18/07/2016
Chia sẻ

Đậu phụ vốn là món ăn dễ làm, nhưng bạn chỉ cần biến tấu một chút là bữa cơm sẽ ngon cực kỳ luôn!

1. Đậu phụ sốt cay:

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ (cắt miếng vuông)

- 2 cây hành lá

- 1 tép tỏi

- 1 củ gừng

- 4-5 quả ớt khô

Sốt xào:

- 15ml bột ngô

- 7ml giấm

- 15ml xì dầu

- 15ml nước

- 5g đường

- 10ml dầu ớt kiểu Tàu (hoặc dầu mè)

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 3.

Cách làm:

- Trong 1 bát nhỏ, bạn cho nước, dầu ớt, xì dầu, giấm, đường và bột ngô vào. Khuấy đều lên rồi để riêng.

- Trong chảo nóng, bạn cho tỏi, gừng và phần thân hành lá vào phi thơm lên trong khoảng 1’. Cho đậu phụ vào chảo rồi đảo nhẹ nhàng.

- Đổ phần sốt vào rồi đun trong khoảng 2’. Khi sốt đặc lại và áo đều quanh đậu thì bạn rắc hành lá vào, ăn nóng.

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 4.


2. Đậu phụ "lạnh":

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non

- 2 cây hành lá (xắt nhỏ)

- 15ml xì dầu

- 15ml dầu mè

- 15ml nước

- 15ml giấm đen

- 2 quả ớt khô

- 7g mè trắng rang

- 3g đường

- 1 củ tỏi (băm nhuyễn)

- 5g gừng (băm nhuyễn)

- 2-3 cây ngò (băm nhuyễn)

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 8.

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành miếng vuông. Bạn pha sốt trong bát nhỏ gồm: xì dầu, dầu mè, nước, giấm, ớt, mè, đường, tỏi, gừng, 1/2 phần hành lá và ngò.

- Rưới sốt lên đậu phụ, trang trí với ngò rồi ăn ngay.

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 9.

Do món này không qua chế biến nên bạn chú ý chọn loại đậu phụ có nguồn gốc đảm bảo và hạn sử dụng còn tốt nhé!


3. Đậu phụ trứng bác:

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ

- 2 quả trứng

- 4 cây hành lá

- 5ml dầu mè

- 15ml dầu thực vật

- 5g muối

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành miếng, cho vào tô rồi dùng dĩa (nĩa) hoặc thìa nghiền ra. Đập trứng vào 1 bát khác rồi đánh đều lên.

- Đun 1/2 thìa canh dầu trên bếp, khi dầu nóng bạn đổ vào cùng với trứng. Đổ hỗn hợp trứng vào với phần đậu phụ nghiền.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho phần đuôi hành lá vào đảo qua cho thơm, sau đó đổ phần đậu phụ trứng vào. Đảo nhanh tay cho trứng vừa chín.

- Tắt bếp, thêm muối và dầu mè vào, đảo thêm lần nữa rồi cho ra đĩa. Trang trí thêm với hành lá rồi ăn nóng.

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 13.

Nguồn: China Sichuan Food

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày