Trời mưa chiều là phải ăn nghêu xóc tỏi mới thích!

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 12:13 17/07/2016
Chia sẻ

Nghêu xóc tỏi làm cũng nhanh, mà dự là ăn còn nhanh hơn nữa đó!

Nguyên liệu làm nghêu xóc tỏi:

- 500g nghêu (ngâm nước gạo hoặc nước cắt ớt qua đêm)

- 2 cây hành lá

- 2-4 quả ớt

- 15g gừng (bào nhuyễn)

- 15g tỏi (bào nhuyễn)

- 30ml dầu thực vật, 15ml dầu mè

- 30ml xì dầu

- 30ml rượu trắng

- Muối, đường

Cách làm nghêu xóc tỏi như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành lá và ớt ra, để riêng.

Bước 2:

- Trong chảo nóng, bạn cho dầu thực vật vào. Khi dầu nóng, bạn cho gừng vào phi lên.

Bước 3:

- Tiếp tục cho đến tỏi và ớt vào rồi đảo đều.

Bước 4:

- Đổ nghêu vào xóc cho nghêu chín.

Bước 5:

- Nêm nếm gia vị với dầu mè, xì dầu, rượu trắng, muối và đường.

Bước 6:

- Xóc đều tay cho, sau đó đậy nắp chảo lại trong khoảng 30 giây cho nghêu há miệng hết.

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc thêm ít hành lá lên nữa là xong rồi.

Ăn trong ngày mưa lành lạnh thì mới thích chứ!

Trời mưa chiều là phải ăn nghêu xóc tỏi mới thích! - Ảnh 9.

Nghêu xóc tỏi làm cũng nhanh mà ăn cũng cực kỳ nhanh luôn!

Trời mưa chiều là phải ăn nghêu xóc tỏi mới thích! - Ảnh 10.

Lại còn cay cay nữa, ăn đã cực kỳ luôn!

Nguồn: The Meatmen SG, Noobcook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày