Những tín đồ sầu riêng sẽ phải "gục ngã" trước công thức bánh tart này

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 17/07/2016
Chia sẻ

Công thức bánh tart Tây là thế, nhưng hôm nay ta sẽ kết hợp với phần kem sầu riêng, thành ra sẽ rất ngon và thân thuộc luôn nhé!

Nguyên liệu làm bánh tart sầu riêng:

Vỏ bánh:

- 500g bột mì

- 250g bơ nhạt

- 60g đường bột

- 5ml tinh chất vanilla

- 1 quả trứng

Phần nhân:

- 150g sầu riêng

- 250g kem phô mai (cream cheese)

- 20g đường bột

- 2 quả trứng

- 10g đường

Cách làm bánh tart sầu riêng như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho bơ và đường bột vào thố, trộn cho đến khi hỗn hợp chuyển sáng màu.

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn cho trứng và tinh chất vanilla vào hỗn hợp, trộn đều lên.

Bước 3:

- Bây giờ, ta cho bột mì vào và trộn đều đến khi thu được hỗn hợp bột quyện mịn.

Bước 4:

- Lấy bột ra khỏi thố, nhồi thêm 1 chút và cán thành miếng mỏng tầm 4-5mm.

Bước 5:

- Bạn dùng khuôn cắt bột thành từng miếng tròn và khéo léo ấn vào từng khuôn nhỏ. Dùng dĩa (nĩa) xiên vào đáy khuôn.

Bước 6:

- Giờ thì ta cho khuôn bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 -20'.

Bước 7:

- Tiếp theo, bạn gỡ thịt sầu riêng và dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn.

Bước 8:

- Cắt nhỏ cream cheese ra, cho vào thố cùng với đường bột rồi trộn đều. Tiếp đó, chúng ta cho sầu riêng dằm nhuyễn vào.

Bước 9:

- Cho 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, trộn đều lên. Cùng lúc đó, bạn cho lòng trắng vào 1 thố khác và đánh đến khi bông mềm.

Bước 10:

- Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp sầu riêng.

Bước 11:

- Múc nhân sầu riêng vào đầy phần vỏ bánh đã nướng chín khi nãy.

Bước 12:

- Mình nướng bánh ở 185 độ C trong vòng 10' nữa là hoàn thành.

Ai mà mê sầu riêng là không thể bỏ qua món này đâu...

Những tín đồ sầu riêng sẽ phải gục ngã trước công thức bánh tart này - Ảnh 14.

Bánh nướng chín vàng, thơm dậy mùi sầu riêng lắm đó!

Những tín đồ sầu riêng sẽ phải gục ngã trước công thức bánh tart này - Ảnh 15.

Đảm bảo ăn vào là "ghiền" luôn!

Nguồn: The Meatmen SG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày