10 sản phẩm âm nhạc đạt "triệu likes" của Vpop: Sơn Tùng M-TP vẫn là "bá chủ", nhưng Jack và K-ICM lại áp đảo hoàn toàn về số lượng!

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 14/03/2020

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 10 sản phẩm âm nhạc của Vpop đạt thành tích trên 1 triệu likes!

Nếu như việc đua tranh top 1 trending dần dà trở thành một điều không quá khó khăn với các nghệ sĩ Vpop, thì có một chỉ số trên YouTube không phải ai cũng có thể "đua" được: lượt like trên sản phẩm âm nhạc. Thật vậy, để có được 1 likes tăng thêm trên thanh tiêu đề của YouTube không hề dễ dàng như 1 view, cần phải là một người hâm mộ và thích thú ca khúc ấy thực sự mới sẵn lòng đăng nhập vào tài khoản và để lại một nút like.

Chính vì vậy, chỉ có duy nhất 10 sản phẩm âm nhạc của Vpop sở hữu hơn 1 triệu lượt thích trở lên, trong khi rất nhiều bản hit đình đám của làng nhạc Việt cũng chỉ sở hữu vài trăm nghìn lượt thích là cao. Nói "cuộc chiến" cho oai thế thôi, chứ thực ra đây chỉ là cuộc chiến "nội bộ" giữa ba cái tên Sơn Tùng M-TP, Jack, K-ICM!

10 sản phẩm âm nhạc đạt triệu likes của Vpop: Sơn Tùng M-TP vẫn là bá chủ, nhưng Jack và K-ICM lại áp đảo hoàn toàn về số lượng! - Ảnh 1.

Có thể thấy, dù "vật đổi sao dời" cũng như sự cạnh tranh khá gắt từ đội Jack và K-ICM, Sơn Tùng M-TP với "Hãy Trao Cho Anh" vẫn chễm chệ trên ngôi Vương, vẫn giữ vững vị trí là MV nhận được lượt like "khủng" nhất Vpop từ trước đến nay với 3,4 triệu lượt thích. Tính đến thời điểm hiện tại, MV kết hợp với Snoop Dogg đã có hơn 186 triệu lượt xem, "chật vật" mãi vẫn chưa cán cột mốc 200 triệu!

MV "Hãy Trao Cho Anh" - Sơn Tùng M-TP

Bám sát quyết liệt Sơn Tùng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là "Sóng Gió" và "Em Gì Ơi". "Sóng Gió" chính là sản phẩm đã chặn đứng chuỗi top 1 trending bất bại của "Hãy Trao Cho Anh" hồi tháng 7 năm ngoái, mang về hơn 2 triệu lượt likes. "Em Gì Ơi" cũng không kém cạnh với 1,7 triệu lượt thích. "Sóng Gió" tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 281 triệu lượt xem trong khi "Em Gì Ơi" cũng đã chạm mốc hơn 203 triệu lượt xem, đều có lượt view vượt khá xa Sơn Tùng dù cả hai đều được phát hành sau.

EM GÌ ƠI | K-ICM x JACK | OFFICIAL TEASER

Một điều thực sự đáng ngạc nhiên chính là việc MV "Là 1 Thằng Con Trai" dù chỉ mới ra mắt được 2 ngày nhưng đã mang về đến hơn 1,5 triệu lượt thích cùng xấp xỉ 20 triệu lượt xem, đường đường chính chính đặt chân vào vị trí thứ 4, thậm chí đứng trên cả vị trí thứ 5 của "Chạy Ngay Đi" từ Sơn Tùng M-TP. Nếu với tốc độ tăng like đáng gờm như hiện tại, việc BXH này phải thay đổi lại vị trí trong tương lai là điều rất có thể sẽ xảy ra.

JACK - Là 1 Thằng Con Trai Official MV | J97

Lần lượt ở vị trí thứ 6 và thứ 7 là "Lạc Trôi" và "Nơi Này Có Anh" của Sơn Tùng M-TP, cả hai ca khúc đều được phát hành vào năm 2017. Cả hai ca khúc cũng đều đã nhẹ nhàng vượt khỏi con số 200 triệu lượt xem sau 3 năm ra mắt. Khán giả chắc chắn đang rất trông chờ sản phẩm tiếp theo của Sơn Tùng M-TP trong năm 2020.

MV "Lạc Trôi" - Sơn Tùng M-TP

Ở vị trí thứ 8 và thứ 9 lần lượt là hai bản hit "Bạc Phận" và "Hồng Nhan" với 1,2 triệu và 1,1 triệu lượt thích. Đây chính là hai sản phẩm đã "định danh" bộ đôi Jack và K-ICM, đưa cái tên Jack trở thành cái tên tân binh thành công bậc nhất của Vpop trong nhiều năm đổ lại. "Hồng Nhan" cũng đã có trên 200 triệu lượt xem trong khi "Bạc Phận" đã chuẩn bị cán mốc 300 triệu, thực sự là những con số quá "khủng"!

Hồng Nhan - Jack

Bản demo ca khúc "Đom Đóm" dù chỉ vỏn vẹn 4 câu nhưng đủ khiến cả Vpop "dậy sóng", đạt top 1 trending trong thời gian kỉ lục: 4 tiếng đồng hồ, phá vỡ kỉ lục 6 tiếng của "Hãy Trao Cho Anh". Bản demo "sương sương" trên cũng vừa chạm mốc 1 triệu lượt thích, kịp thời đưa Jack trở thành nghệ sĩ có nhiều sản phẩm âm nhạc đạt triệu likes nhất từ trước đến nay.

DEMO ĐOM ĐÓM - J97

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không nhắc đến khá nhiều MV đã "lấp ló" đâu đó ở ngưỡng 1 triệu likes, và hiển nhiên sẽ đạt thành tích này trong thời gian sắp tới. Đơn cử như "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" của Hoàng Thùy Linh đã có 902 nghìn lượt thích hay "Việt Nam Tôi" cũng đến từ bộ đôi Jack và K-ICM cũng đã cán mốc 837 nghìn lượt thích. Hi vọng sẽ có ngày càng nhiều các nghệ sĩ sở hữu MV đạt được con số trên để cuộc đua "triệu likes" không chỉ còn gói gọn quanh 3 cái tên: Sơn Tùng M-TP, Jack và K-ICM nữa!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm