10 ca khúc "ẵm" nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi "đá văng" SNSD, EXO ra khỏi top 5

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 10/03/2020

Đây đều là những bản hit đình đám nhận được sự yêu mến của đông đảo công chúng.

Mỗi lần comeback, việc các nghệ sĩ thực hiện quảng bá sản phẩm của mình trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần đã trở thành văn hóa đặc trưng của Kpop. Mỗi tuần, các sân khấu âm nhạc sẽ thực hiện việc tổng hợp thành tích của sản phẩm và chọn ra nghệ sĩ có số điểm cao nhất để trao cúp kỷ niệm chiến thắng tuần đó.

Chính vì vậy, "ẵm" cúp tại show âm nhạc chính là một trong những mảng thành tích được đông đảo fan Kpop mong đợi với mỗi lần comeback của thần tượng. Thành tích này giống như một thước đo khá chính xác về mức độ phổ biến và được lòng công chúng tại xứ củ sâm của mỗi ca khúc. Cùng điểm danh 10 ca khúc đã giành nhiều cúp nhất trong thập niên vừa qua, chứng tỏ mức độ yêu thích "không phải dạng vừa" của những bản hit này.

10. Gee (SNSD): 14 cúp

10 ca khúc ẵm nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi đá văng SNSD, EXO ra khỏi top 5 - Ảnh 1.

Dù sở hữu "bảng vàng thành tích" hàng loạt hit đình đám trong suốt sự nghiệp lẫy lừng, nhưng khi nhắc tới SNSD, bản hit đầu tiên mà nhiều fan Kpop gen 2 vẫn tấm tắc chính là "Gee". Không chỉ "gây bão" về phần âm nhạc, ca khúc mà tạo nên trend quần sắc màu phủ sóng toàn châu Á, đưa tên tuổi 9 cô gái một bước lên vị thế hàng đầu.

MV "Gee" – SNSD

9. Growl (EXO): 14 cúp

10 ca khúc ẵm nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi đá văng SNSD, EXO ra khỏi top 5 - Ảnh 3.

"Growl" chính là một trong những bản hit đình đám nhất sự nghiệp EXO. Ca khúc cực bắt tai này nhanh chóng trở thành hit lớn, giúp các thành viên khẳng định được vị thế của mình trong làng nhạc Kpop. Với 14 cúp, "Growl" đồng hạng với "Gee" và góp một suất vào danh sách những ca khúc "ẵm" nhiều cúp nhất thập niên.

MV "Growl" - EXO

8. Lion Heart (SNSD): 14 cúp

10 ca khúc ẵm nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi đá văng SNSD, EXO ra khỏi top 5 - Ảnh 5.

Những "thiếu nữ thời đại" chứng tỏ vị thế "tường thành" khi sở hữu 2 vị trí trong bảng xếp hàng này. "Lion Heart" là ca khúc đầu tiên SNSD quảng bá với đội hình 8 thành viên, sau sự cố Jessica rời nhóm. Tưởng rằng các thành viên sẽ gặp khó khăn khi việc thay đổi số lượng thành viên sẽ ảnh hưởng ít nhiều, nhưng bản hit retro "Lion Heart" chính là câu trả lời cho những ai nghi ngờ về thành công của nhóm khi đội hình không còn nguyên vẹn.

MV "Lion Heart" – SNSD

7. Navillera (GFRIEND): 14 cúp

10 ca khúc ẵm nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi đá văng SNSD, EXO ra khỏi top 5 - Ảnh 7.

Từ thần tượng được biết tới với video ghi lại khoảnh khắc... ngã sấp mặt trên sân khấu, GFRIEND đã vươn lên trở thành một trong những girlgroup xu hướng đình đám của Kpop khi sở hữu loạt hit hợp gu người Hàn như "Rough", "Fever",... "Navillera" chính là một trong những hit đình đám nhất sự nghiệp của "Hội Bạn Gái", giúp các cô nàng trở thành tên tuổi đáng gờm mỗi lần thông báo comeback.

Navillera - GFRIEND

6. Rough (GFRIEND): 15 cúp

10 ca khúc ẵm nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi đá văng SNSD, EXO ra khỏi top 5 - Ảnh 9.

Những ai theo dõi sự nghiệp của GFRIEND từ những ngày đầu tiên đều biết rằng, "Rough" chính là bản hit đưa tên tuổi các cô gái đến gần hơn với công chúng. Ca khúc đã thiết lập hàng loạt kỷ lục về lượt download, thành tích nhạc số "khủng" và "bộ sậu" 15 cúp trên các sân khấu âm nhạc. Thời điểm bấy giờ GFRIEND vẫn chỉ là tân binh, thành tích như vậy chẳng phải quá xuất sắc hay sao!?

Rough - GFRIEND

5. Energetic (Wanna One): 15 cúp

10 ca khúc ẵm nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi đá văng SNSD, EXO ra khỏi top 5 - Ảnh 11.

Đồng hạng 5 với GFRIEND chính là các chàng trai Wanna One cùng siêu hit debut "Energetic". Lúc bấy giờ, Wanna One mới debut được 10 ngày, nhưng "Energetic" nhanh chóng giật được chiếc cúp đầu tiên, sau đó nhanh chóng giật thêm... 14 chiếc nữa để làm nên thành tích không thể "bá đạo" hơn đối với một tân binh. Dẫu biết Wanna One nổi tiếng, sở hữu fandom hùng hậu từ trước, nhưng tới mức này ca khúc debut "ẵm" 15 cúp thì đúng là quá đỉnh đi mà!

MV "Energetic" – Wanna One

4. LUV (Apink): 17 cúp

10 ca khúc ẵm nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi đá văng SNSD, EXO ra khỏi top 5 - Ảnh 13.

Bản hit 5 năm tuổi của Apink đã giúp nhóm có được 17 cúp, ghi danh vào vị trí thứ 4 trong danh sách những bản hit "ẵm" nhiều cúp nhất trên các show âm nhạc. Với tài năng vốn có cùng âm nhạc dễ nghe phù hợp với thị hiếu người Hàn, Apink chính là một trong những girlgroup hiếm hoi thuộc gen 2 vẫn hoạt động năng suất, bền bỉ giữa sự bành trướng không ngừng của gen 3 và những "mầm non" gen 4 đang bắt đầu xuất hiện.

MV "LUV" - APink

3. Call Me Baby (EXO): 18 cúp

10 ca khúc ẵm nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi đá văng SNSD, EXO ra khỏi top 5 - Ảnh 15.

Bên cạnh "Growl", "Call Me Baby" cũng là một trong những bản hit đình đám nhất sự nghiệp của các anh chàng. Bản hit từng "làm mưa làm gió" trên các BXH, trở thành siêu hit "gây bão" trong cộng đồng fan Kpop một thời gian dài. Đây cũng là ca khúc giúp EXO củng cố vị thế hàng đầu của mình trong giai đoạn hoàng kim của sự nghiệp. Không bất ngờ khi siêu hit này thu về 18 cúp, đạt vị trí thứ 3 trong danh sách loạt hit "ẵm" nhiều cúp nhất thập niên 2000.

MV "CALL ME BABY" - EXO

2. Gangnam Style (PSY): 20 cúp

10 ca khúc ẵm nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi đá văng SNSD, EXO ra khỏi top 5 - Ảnh 17.

Mức độ phủ sóng, sức ảnh hưởng cũng như thành tích của "Gangnam Style" là điều không còn cần phải bàn cãi. Sau 7 năm ra mắt, đây vẫn là một trong những ca khúc được nhắc tới nhiều nhất như một huyền thoại Kpop, mở đường cho âm nhạc Hàn Quốc rộng đường hơn tiến ra thế giới. Ca khúc này đã thu về 20 cúp, một con số kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trong suốt 7 năm không một ai phá vỡ được trước khi BTS cho ra đời bản hit "Boy With Luv"

1. Boy With Luv (BTS): 21 cúp

10 ca khúc ẵm nhiều cúp nhất trên show âm nhạc thập niên 2000: BTS phá kỷ lục 7 năm của PSY, tân binh 10 ngày tuổi đá văng SNSD, EXO ra khỏi top 5 - Ảnh 18.

Vị trí đứng đầu thuộc về BTS với 21 cúp cho "Boy With Luv". Đáng nói, dù sở hữu hàng loạt hit đình đám, có mức độ phủ sóng toàn cầu rất rộng rãi nhưng các chàng trai nhà Big Hit lại thường xuyên gây tranh cãi về việc không có "hit quốc dân" ở quê nhà, âm nhạc không thực sự phù hợp với gu người Hàn.

"Boy With Luv" chính là câu trả lời hoàn hảo cho việc liệu BTS có thể có một ca khúc thực sự đình đám tại quê nhà hay không, khi nhanh chóng đạt PAK bất chấp trang nghe nhạc Naver "sập lên sập xuống". Dù chỉ được quảng bá trong một tuần nhưng ca khúc vẫn bám "dai như đỉa" trên các BXH, vẫn giật cúp về hàng tuần dù chính chủ còn... chẳng xuất hiện. Kết thúc một tháng, "Boy With Luv" "ẵm" 21 cúp, chính thức phá kỷ lục 7 năm trước đó được nắm giữ bởi PSY.

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động với lời kêu gọi chấm dứt biểu tình của người em trai tại chính nơi George Floyd bị cảnh sát ghì chết.

    Hôm 1/6, em trai của George Floyd đã tỏ ra vô cùng xúc động tại góc phố nơi anh mình thiệt mạng. Dù vậy, người đàn ông vẫn cố nén đau thương để kêu gọi mọi người dừng lại những hành động bạo lực, bởi điều đó cũng "không thể nào mang anh tôi trở về".
  • Đọc thêm