YouTuber Liên Quân triệu sub bị hacker "viếng thăm", xóa sạch video và biến thành Jonathan Galindo

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:30 28/08/2020

Mới đây, một YouTuber nổi tiếng của cộng đồng Liên Quân Mobile vừa bị hacker viếng thăm.

Nhắc tới những tên tuổi hàng đầu của cộng đồng Liên Quân Mobile Việt thì chắc khó có thể bỏ qua cái tên Kinas. Anh chàng nằm trong số các YouTuber đời đầu của tựa game này với lượng người đăng ký trên channel YouTube đạt mốc gần 1,4 triệu sub, đây là con số trong mơ đối với nhiều YouTuber và streamer nói chung cũng như Liên Quân Mobile nói riêng.

YouTuber Liên Quân triệu sub bị hacker viếng thăm, xóa sạch video và biến thành Jonathan Galindo - Ảnh 1.

Kinas tên thật là Nguyễn Mạnh Tiến, đã thi đấu cho đội TTN ở vòng thăng hạng giải Liên Quân Mobile vô địch quốc gia - Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2018. Anh cũng đồng thời là streamer, YouTuber rất nổi tiếng. Các video của Kinas luôn nhận được lượt người xem rất lớn, cho thấy sự nổi tiếng của YouTuber này đối với cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile.

Tuy nhiên mới đây, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra với YouTuber triệu sub này khi bỗng dưng "vào một ngày đẹp trời", channel YouTube của Kinas đã bị hacker viếng thăm. Chuyện nghiêm trọng hơn khi tất cả video từ trước tới nay của Kinas dày công xây dựng đã bị xóa sạch chỉ trong vòng một nốt nhạc.

YouTuber Liên Quân triệu sub bị hacker viếng thăm, xóa sạch video và biến thành Jonathan Galindo - Ảnh 2.

Đáng nói hơn nữa là, channel YouTube này còn bị hacker đổi tên thành Jonathan PaPA. Đây chắc hẳn là cái tên không mấy xa lạ đối với người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới trong thời gian gần đây. Với avatar cùng cái tên Jonathan quen thuộc, không khó để người dùng nhận ra đây chính là meme rất nổi tiếng tạo nên sự ám ảnh trên thế giới Jonathan Galindo.

YouTuber Liên Quân triệu sub bị hacker viếng thăm, xóa sạch video và biến thành Jonathan Galindo - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng chia sẻ với Kinas

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, Kinas đã lên tiếng trên trang Facebook của mình về vụ việc này "Kênh mình vừa bị hack, mình đã liên hệ YouTube để nhờ trợ giúp. Anh nào là jonathan papa hay mama thì liên hệ mail giúp em để giải quyết", anh chàng đau lòng thông báo tới fan của mình.

Hiện tại, Kinas đã liên hệ với YouTube để xử lý và hy vọng hành động này của hacker nào đó không để lại hậu quả quá lớn đối với anh chàng nổi tiếng của cộng đồng Liên Quân Mobile Việt.

YouTuber Liên Quân triệu sub bị hacker viếng thăm, xóa sạch video và biến thành Jonathan Galindo - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng chia sẻ với Kinas

Ngay sau khi biết được sự việc đáng tiếc này, fan của Kinas đã để lại những dòng bình luận chia sẻ với YouTuber này. Điều đáng nói là, đây không phải là lần đầu tiên Kinas "gặp hạn" với YouTube. Còn nhớ cách đây khá lâu, channel YouTube của Kinas đã bị trừ tới hơn 90% trong tổng số gần 1 triệu subscribe (vào thời điểm tháng 9/2018).

YouTuber Liên Quân triệu sub bị hacker viếng thăm, xóa sạch video và biến thành Jonathan Galindo - Ảnh 5.

Kinas "gặp hạn" cách đây 2 năm

May mắn là, sau đó YouTube thừa nhận đây là một lỗi phát sinh ngoài ý muốn và đã khắc phục triệt để khi hoàn trả lại lượt đăng ký cho Kinas. Tuy nhiên, trường hợp lần này xem ra có vẻ nghiêm trọng hơn khi tất cả video của Kinas đã bị "bay màu". Hy vọng rằng YouTube sẽ có hành động xử lý phù hợp để tránh đem lại thiệt hại cho YouTuber này.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm