Yoo Ah In đưa ra yêu sách trì hoãn thẩm vấn trước thềm bị triệu tập điều tra dùng chất cấm

Đan Thư, Theo Phụ Nữ Việt Nam 15:13 23/03/2023

Yoo Ah In yêu cầu hoãn thẩm vấn điều tra ma túy, nguyên nhân là gì?

Thời gian qua, bê bối dùng chất cấm của nam tài tử Yoo Ah In đã gây xôn xao dư luận. Vụ việc khiến sự nghiệp diễn xuất của Yoo Ah In bị ảnh hưởng nặng nề.

Yoo Ah In đưa ra yêu sách trì hoãn thẩm vấn trước thềm bị triệu tập điều tra dùng chất cấm - Ảnh 1.

Vào ngày 23/3, trang Allkpop đưa tin nam diễn viên đã yêu cầu hoãn cuộc thẩm vấn của cảnh sát, dự kiến ban đầu vào ngày 24/3. Ngôi sao phim Alive đã thuê luật sư từ công ty luật hàng đầu Hàn Quốc. Đại diện công ty luật cho biết Yoo Ah In từng được cảnh sát đảm bảo sẽ có cuộc thẩm vấn riêng nhưng giờ đây mọi thông tin về buổi triệu tập này lại được công khai qua các phương tiện truyền thông.

"Thân chủ chúng tôi Uhm Hong Sik (tên thật của Yoo Ah In), hiện đang bị điều tra vì vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy, trước đó đã nhận được giấy triệu tập từ Phòng điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan cảnh sát thành phố Seoul để tham gia một cuộc thẩm vấn vào thứ Sáu tuần này (24/3).

Theo luật, mọi nghi phạm được đảm bảo quyền được thẩm vấn riêng theo 'Quy tắc Thông tin Công khai về Điều tra của Cảnh sát'. Lệnh triệu tập của cảnh sát đảm bảo rằng thân chủ tôi sẽ được triệu tập thẩm vấn riêng. Nhưng như công chúng đã biết rõ, thông tin Uhm Hong Sik sẽ xuất hiện để cảnh sát thẩm vấn vào ngày 24/3 đã được công khai thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau. Do đó, điều này rõ ràng là vi phạm các quy định hiện hành về điều tra của cảnh sát", đại diện công ty luật chia sẻ.

Yoo Ah In đưa ra yêu sách trì hoãn thẩm vấn trước thềm bị triệu tập điều tra dùng chất cấm - Ảnh 2.

Cuối cùng, công ty luật nhấn mạnh: "Uhm Hong Sik hoàn toàn không có ý định cố tình trì hoãn việc thẩm vấn của cảnh sát. Một khi có ngày thẩm vấn mới, thân chủ tôi sẽ sẵn sàng hợp tác điều tra".

Yoo Ah In hiện đang phải đối mặt với cáo buộc thường xuyên lạm dụng propofol kể từ đầu năm 2021, cũng như sử dụng các loại chất cấm khác bao gồm cần sa, cocaine và ketamine.

Luật sư của Yoo Ah In được biết đến với tư cách là công tố viên trong 11 năm kể từ năm 2006 và giờ đây đang làm việc ở một công ty luật nổi tiếng. Theo truyền thông đưa tin, công ty luật này cũng có một cựu công tố viên trưởng và một luật sư từng là trưởng đội chống tội phạm ma túy.

Nguồn: Allkpop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày