Xuân Bách: Đây là lý do Team Flash thua đối thủ yếu nhưng lại thắng đối thủ mạnh

Phú Vũ, Theo Nhịp Sống Việt 11:58 22/06/2021

Chấm dứt chuỗi thắng liên tiếp của MAD Team, người đi đường giữa của Team Flash - Xuân Bách đã livestream kể về chiến thắng cảm xúc này và lí giải những khó hiểu của người hâm mộ.

Thất bại trắng tay trước DEWA United Esports như một gáo nước lạnh khiến Team Flash phải mở cuộc họp nội bộ gấp trước khi đối đầu với MAD Team, đội tuyển đang tạm thời dẫn đầu bảng "tử thần". Sau cuộc họp này, khán giả của Liên Quân Mobile đã chứng kiến một bộ mặt hoàn toàn khác của đương kim vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021. Ban/pick hợp lí, thi đấu tự tin và quyết đoán, mặc dù ngang tài ngang sức nhưng Team Flash đã xuất sắc đánh bại MAD Team với tỉ số 2 - 0.

Xuân Bách: Đây là lý do Team Flash thua đối thủ yếu nhưng lại thắng đối thủ mạnh - Ảnh 1.

Thua đội yếu nhưng lại thắng đội mạnh, Team Flash đang làm cho người hâm mộ cảm thấy khó hiểu

Sau chiến thắng này, dường như niềm vui đã quay trở lại với người hâm mộ Liên Quân Việt Nam. Xuân Bách - người đi đường giữa của Team Flash đã lên livestream bày tỏ niềm vui và "gáy" cùng người hâm mộ.

Trả lời câu hỏi của một fan hâm mộ rằng sao đội yếu thì thua mà đội mạnh lại thắng, Xuân Bách cho rằng vấn đề này nằm ở việc team chưa thực sự giao tiếp nhiều với nhau.

Có vẻ do chủ quan, trong trận đấu với DEWA United Sports, team giao tiếp rất ít và để thua một cách khó hiểu trước đối thủ được coi là "kho điểm" khi đã thua 2 trận trước đó. Vì vậy sau trận thua này, nội bộ Team Flash đã mở cuộc họp gấp, các thành viên đã ngồi chấn chỉnh lại và rút ra bài học kinh nghiệm cho những trận tiếp theo. Kết quả sau đó, Team Flash đả bại MAD Team tâm phục khẩu phục.

Bên cạnh vấn đề giao tiếp, Xuân Bách cũng cho rằng Team Flash là đội tuyển thi đấu theo cảm xúc và trận thua trước DEWA không phải là do team cố ý giấu bài để đối đầu với những đội tuyển mạnh mà "đánh trận thua là đánh thật" và "thua cũng là thua thật".

Xuân Bách lí giải tại sao: Team Flash thua đội yếu mà thắng đội mạnh?

Lý giải thêm cho chiến thắng này của Team Flash, BLV Huy Popper cho rằng đội hình của MAD Team chưa thực sự mạnh và đồng đều. Ngoài bộ khung Neil - 03.22 - KuKu đã dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế thì Xin và Pika chưa thực sự đạt đến "tầm" như 3 người đồng đội còn lại. Huy Popper cũng bật mí rằng MAD Team là đội tuyển mà bên phía GCS lo lắng nhất khi họ đang không có sự ổn định. Chiến thắng 2 - 0 trước Buriram United của MAD Team có thể là do Buriram chưa thực sự tự tin và quyết đoán để kết thúc trận đấu như Team Flash.

Hy vọng rằng sau thất bại trước DEWA United Esports, Team Flash sẽ rút ra nhiều bài học về sự chủ quan và chiến thắng trước 1 trong 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là MAD Team sẽ tạo động lực và sức bật mạnh mẽ cho đại diện số 1 của Liên Quân Việt Nam tại lượt về.

Xuân Bách: Đây là lý do Team Flash thua đối thủ yếu nhưng lại thắng đối thủ mạnh - Ảnh 3.

Lịch thi đấu vòng bảng AWC 2021

Team Flash sẽ tiếp tục hành trình AWC 2021 của mình tại lượt về vào ngày 24 tháng 6 gặp DEWA United Esports, đội tuyển tạo nên địa chấn khi giành chiến thắng 2 - 0 trước chính Team Flash. Cùng cổ vũ cho Team Flash và 2 đại diện còn lại của Việt Nam sẽ thi đấu tập trung và giành được tấm vé đi tiếp vào vòng playoffs sắp tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm