Xu hướng thiết kế giúp bạn nạp năng lượng

CTV Bảo Linh, Theo VOV 09:50 07/02/2023

Tạo một không gian thư giãn và nghỉ ngơi với những ý tưởng thiết kế giúp thúc đẩy cuộc sống lành mạnh cho gia đình bạn.

Ngày nay, nhiều gia chủ tập trung vào việc tạo ra những không gian mang lại sự an tâm về cuộc sống lành mạnh. Xu hướng chăm sóc sức khỏe ngày nay cũng thúc đẩy việc thư giãn và tự chăm sóc sức khỏe thể chất, cũng như nhấn mạnh các vật liệu và thiết kế thân thiện với môi trường.

Dưới đây là những xu hướng thiết kế tập trung vào sức khỏe hàng đầu này có thể giúp bạn bớt căng thẳng và thư giãn tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

1. Tạo khoảng không gian yên tĩnh

Trong một thế giới bận rộn, việc tạo ra những không gian thoải mái tại nhà có thể giúp tạo ra sự an toàn. Hãy tạo ra một không gian cho những khoảnh khắc yên bình bằng cách tìm những nơi trong nhà có ánh sáng tự nhiên, thoải mái và tạo tâm trạng để thiền, nghe nhạc hoặc đọc sách, làm bất cứ thứ gì để bạn giải tỏa căng thẳng.

Xu hướng thiết kế giúp bạn nạp năng lượng - Ảnh 1.

2. Nắm bắt các thói quen hàng ngày

Tạo ra một môi trường tập trung vào sức khỏe có thể đơn giản như chú ý đến các thói quen và biến chúng thành một thứ gì đó để thưởng thức và tận hưởng.

Thói quen trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có thể nhàm chán, nhưng bằng cách thay đổi tư duy và tạo ra những trải nghiệm ý nghĩa, bạn có thể biến một thứ từ đơn giản trở nên đặc biệt. Cho dù đó chỉ là những bước bổ sung nhỏ nhưng chúng lại có thể hỗ trợ cảm xúc trở nên tích cực hơn.

3. Làm việc có tổ chức

Sự bừa bộn có thể khiến bạn cảm thấy ngợp thở, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi sống có tổ chức là chìa khóa để tạo ra một không gian tập trung vào sức khỏe.

Tạo ra những không gian có tổ chức giúp xoa dịu tâm trí và thúc đẩy sự bình an nội tâm. Để đạt được mục tiêu mọi thứ luôn ở đúng vị trí của nó, bạn nên sử dụng kết hợp cả kho lưu trữ mở và đóng phù hợp với bảng màu của ngôi nhà để tăng thêm tính thẩm mỹ cho thiết kế tổng thể. Và những món đồ lưu trữ không nhất thiết phải cất kỹ trong tủ mà có thể sắp xếp trên kệ mở một cách vừa mắt và tạo cảm giác thanh thản.

Xu hướng thiết kế giúp bạn nạp năng lượng - Ảnh 2.

4. Công nghệ nhà thông minh

Công nghệ nghe có vẻ bất lợi hơn là có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng khi bạn kiểm soát được ngôi nhà của mình, việc tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt sẽ trở nên dễ dàng. Điều đó bao gồm việc chuyển trọng tâm từ các thiết bị thông minh cầm tay sang công nghệ thực sự hỗ trợ việc thư giãn có thể giúp ngôi nhà của bạn tiến vào thời đại kỹ thuật số mới.

5. Vật liệu tự nhiên

Việc sử dụng đá, gỗ tự nhiên, vải lanh, đay và bông trong nhà, cho phép cơ thể của bạn được tiếp xúc với chúng. Khi đó, bạn có thể sẽ cảm thấy được kết nối nhiều hơn với chính mình và sẽ thật hạnh phúc khi được bao quanh vật liệu tự nhiên.

Những lựa chọn này đã có sự gia tăng trong thiết kế nhiều năm trở lại đây, giúp mang lại môi trường êm dịu và thoải mái. Những màu sắc này không chỉ giúp mang lại sự yên bình cho không gian bên ngoài mà còn mang lại màu sắc nhẹ nhàng cho nội thất, dễ dàng xây dựng.

6. Kết nối với bên ngoài

Các gia đình đã yêu cầu nhiều cách hơn để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà của họ trong nhiều năm trở lại đây, và đó rõ ràng là xu hướng sẽ tiếp tục cho đến năm 2023. Vì vậy, thiết kế với cửa sổ lớn hơn và thậm chí nhiều cửa ra vào hơn trước cho phép kết nối trực tiếp với không gian ngoài trời tuyệt vời. Không gian ngoài trời, cho dù là hiên nhà, ban công, vườn hay sân sau đều cần phải thu hút bạn vào và đủ thoải mái để ở lại tận hưởng như một phản ứng đối với nhu cầu kết nối với thiên nhiên của con người chúng ta.

Xu hướng thiết kế giúp bạn nạp năng lượng - Ảnh 3.

7. Bảng màu nhẹ nhàng

Theo các chuyên gia, màu tường có ảnh hưởng đến tâm trạng vì năng lượng của màu sắc ảnh hưởng đến cảm giác của chúng ta trong một không gian. Trong đó, các màu ưa sinh học như xanh lá cây và xanh lam là thúc đẩy sự cân bằng và là nền tảng để tạo ra một môi trường êm dịu. Vào những năm trở lại đây, màu nâu và màu be đang trở lại mạnh mẽ. Là những màu rất đất, chúng khiến chúng ta cảm thấy có sự gắn kết hơn với thiên nhiên. Những màu trung tính ấm áp này là chìa khóa trong việc tạo ra một môi trường ấm cúng và giống như cái kén, có thể biến một ngôi nhà thành một nơi cải thiện sức khỏe thực sự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày