Cập nhật xu hướng trang trí nhà năm 2023

Thủy Kiều, Theo Giáo dục thời đại 10:14 15/01/2023

Hầu hết các ý tưởng trang trí nhà trong danh sách dưới đây sẽ chịu được thử thách của thời gian, khiến chúng dễ dàng được áp dụng hơn.

Cuộc sống tốt đẹp không nhất thiết phải có nghĩa là xa hoa hay đắt tiền. Thay vào đó, xu hướng năm 2023 sẽ nhắm vào sự tinh tế và cách tiếp cận nâng cao đối với cách chúng ta trang trí và sống trong ngôi nhà của mình.

Xu hướng trang trí nhà hàng đầu năm 2023

Cập nhật xu hướng trang trí nhà năm 2023 - Ảnh 1.

Trong năm nay, chúng ta sẽ thấy sự kết hợp thú vị giữa các xu hướng mới và cổ điển. Một số xu hướng thiết kế nội thất phổ biến nhất cho năm 2023 bao gồm sự trở lại của màu đậm, bề mặt đá tự nhiên, sơ đồ sàn khép kín, lớp hoàn thiện bằng kim loại hỗn hợp, lối sống sang trọng, ánh sáng nổi bật và ảnh hưởng của thập niên 60 và 70, đặc biệt là trong thiết kế nội thất.

Một số chủ đề đang xuất hiện trong lĩnh vực nội thất. "Cao cấp" là một trong những từ khóa cho năm 2023, bạn sẽ thấy khái niệm đó được xuyên suốt danh sách này, bao gồm vẻ ngoài sang trọng, chất liệu vải xa hoa và sự trang nhã tinh tế.

Mặc dù các xu hướng trang trí cho năm 2023 rất đa dạng, nhưng tất cả đều có khả năng mang lại vẻ đẹp, sự thoải mái và phong cách cho ngôi nhà của bạn.

Đồ nội thất nào là phong cách năm 2023?

Cập nhật xu hướng trang trí nhà năm 2023 - Ảnh 2.

Sự kết hợp thú vị giữa các xu hướng mới và cổ điển đang quay trở lại (Ảnh: ITN).

Do sự chậm trễ trong sản xuất và vận chuyển trong vài năm qua, các kiểu đồ nội thất cho năm 2023 sẽ có xu hướng trùng lặp với các xu hướng của năm ngoái. Điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn còn thấy nhiều hình dạng cong và các loại vải thô, gỗ sáng màu và hoàn thiện bằng gỗ burl.

Mặc dù đồ nội thất có đường cong, hình tròn và đường dốc vẫn đang là xu hướng, nhiều nhà thiết kế nội thất đã sẵn sàng nói lời tạm biệt với phong cách đồ nội thất cong của năm 2021 và 2022, ủng hộ sự trở lại của những kiểu đồ nội thất cổ điển, hợp lý hơn vào năm 2023.

Ngoài ra, nếu bạn đang mua một món đồ nội thất lớn vào năm 2023, chẳng hạn như ghế sofa hoặc giường, bạn có thể muốn chọn các loại vải vượt thời gian như vải lanh, bông, vải dệt hoặc nhung.

Giới chuyên gia cho rằng, sự phổ biến của chất liệu nubby trong vải bọc sẽ giảm dần trong một hoặc hai năm tới.

Những phong cách thiết kế nội thất nào đang là xu hướng nổi bật?

Cập nhật xu hướng trang trí nhà năm 2023 - Ảnh 3.

Sự phổ biến của chất liệu nubby trong vải bọc sẽ giảm dần trong một hoặc hai năm tới (Ảnh: ITN).

Năm 2023, nội thất sẽ ngày càng ít thiên về những gì hợp thời trang và thiên về thể hiện cá nhân. Thay vì một số xu hướng tăng hoặc giảm, chúng ta đang thấy các phong cách thiết kế khác nhau hợp nhất.

Ví dụ, phong cách tối giản hiện đại thường kết hợp các đường kẻ rõ ràng, màu trung tính và các yếu tố màu đen trong khi phong cách tối đa lại ưa chuộng họa tiết nhiều lớp, màu sắc và những món đồ cổ điển.

Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận thấy cả hai quan điểm thiết kế đều sử dụng các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như gỗ, đá, len, vải lanh và mây, cũng như nhiều xu hướng khác trong danh sách này.

Cập nhật xu hướng trang trí nhà năm 2023 - Ảnh 4.

Năm 2023, nội thất sẽ thiên về thể hiện cá nhân (Ảnh: ITN).

Khi ranh giới giữa các phong cách trang trí khác nhau bị mờ đi, bạn có thể thoải mái tạo cá tính trang trí của riêng mình theo bất kỳ phong cách nào bạn thích, dẫn đến một cách tiếp cận cá nhân hơn đối với thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa vào năm 2023.

Cập nhật xu hướng trang trí nhà năm 2023 - Ảnh 5.

Theo Jane-athome

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày