Xót xa hình ảnh đôi bàn tay của VĐV Philippines sau khi giành HCV Olympic, xứng đáng với khoản thưởng rất nhiều số 0 cô nhận được

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 13:50 27/07/2021

Sự nỗ lực của nữ đô cử Hidilyn Diaz đã được thưởng xứng đáng.

Hôm 26/7, nữ VĐV Hidilyn Diaz đã chiến thắng ở nội dung cử tạ 55kg qua đó mang về tấm HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử Phillippines. Thành tích trên còn đáng nhớ hơn khi cô phá luôn kỷ lục của Olympic với tổng cử là 224kg.

Để đạt được thành tích đáng nhớ này, Diaz đã phải nỗ lực và đánh đổi rất nhiều. Mới đây, truyền thông Philippines đăng tải hình ảnh đôi bàn tay trầy xước, chai sạn của nữ VĐV 30 tuổi sau khi hoàn tất phần thi của mình tại Olympic. Chứng kiến hình ảnh này, các fan hâm mộ không khỏi xót xa.

Xót xa hình ảnh đôi bàn tay của VĐV Philippines sau khi giành HCV Olympic, xứng đáng với khoản thưởng rất nhiều số 0 cô nhận được  - Ảnh 1.

Đôi bàn tay trầy xước của Diaz sau khi hoàn thành phần thi của mình tại Olympic

Được biết, Diaz đã phải tập luyện xa nhà trong suốt một năm rưỡi qua. Bên cạnh đó, điều kiện tập luyện của cô nhiều thời điểm không được đảm bảo do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, sau cùng cô vẫn vượt qua để mang về vinh quang cho đoàn Philippines.

Theo thông tin từ tờ Rappler, số tiền thưởng dành cho Diaz sau chiến tích vừa qua đã lên tới con số 660.000 USD (hơn 15 tỷ VĐV), bao gồm các khoản thưởng từ liên đoàn cũng như những mạnh thường quân. Bên cạnh đó, Diaz còn được tặng thêm một biệt thự ở quê nhà.

Sau 4 kỳ đại hội liên tiếp, cuối cùng Hidilyn Diaz đã chạm tới đỉnh cao. Tại Bắc Kinh 2008 và London 2012, cô đều trắng tay. Tấm HCB tại Rio cách đây 5 năm của cô đã giải cơn khát huy chương 20 năm cho thể thao Philippines, khi người cuối cùng đoạt huy chương là võ sĩ boxing Mansueto "Onyok" Velasco tại Atlanta 1996. Giờ đây, cô chính thức bước vào ngôi đền huyền thoại với tư cách nhà vô địch Olympic đầu tiên trong lịch sử Philippines.

Xót xa hình ảnh đôi bàn tay của VĐV Philippines sau khi giành HCV Olympic, xứng đáng với khoản thưởng rất nhiều số 0 cô nhận được  - Ảnh 2.
Xót xa hình ảnh đôi bàn tay của VĐV Philippines sau khi giành HCV Olympic, xứng đáng với khoản thưởng rất nhiều số 0 cô nhận được  - Ảnh 3.
Xót xa hình ảnh đôi bàn tay của VĐV Philippines sau khi giành HCV Olympic, xứng đáng với khoản thưởng rất nhiều số 0 cô nhận được  - Ảnh 4.

Niềm vui của Hidilyn Diaz sau tấm HCV lịch sử cho đoàn thể thao Philippines

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm