Không biết tấm ván bị BTC Olympic bỏ đi, tay đua ngã cắm đầu xuống tảng đá và phải nhập viện

THÀNH AN, Theo Nhịp sống Việt 12:31 27/07/2021

Không kiểm tra kỹ sơ đồ đường đua, cua-rơ Mathieu van der Poel dính phải tai nạn đáng tiếc ở Olympic Tokyo 2020.

Tai nạn đáng tiếc của cua-rơ Mathieu van der Poel trên đường đua Olympic Tokyo 2020

Môn đua xe đạp địa hình băng đồng (cross-country) tại Olympic Tokyo diễn ra hôm 26/7 chứng kiến một tai nạn đáng tiếc. Trong lúc vượt qua một tảng đá lớn để đổ dốc, cua-rơ Mathieu van der Poel bất ngờ cắm đầu xe xuống một tảng đá khác trước khi trượt ngã sõng soài.

Từ vị trí nằm trong top 5 người dẫn đầu, tay đua người Hà Lan bị bỏ lại phía sau khá xa. Cố gắng trở lại thi đấu nhưng Van der Poel vẫn đành bỏ cuộc do cơn đau hành hạ và không còn cơ hội bắt kịp những đối thủ phía trên. Sau đó, tay đua từng dự Tour de France 2021 phải đến bệnh viện để chụp x-quang kiểm tra thêm chấn thương ở hông.

Lý giải cho tai nạn của mình, Van der Poel cho rằng một tấm ván đã bị bỏ đi giữa 2 tảng đá là nguyên nhân khiến anh gặp nạn. "Tôi hoàn toàn không biết việc BTC đã bỏ đi tấm ván đó. Trong quá trình trinh sát, tấm ván vẫn ở đó. Tôi chỉ nghe nói nó bị bỏ đi sau sự kiện thử nghiệm".

Tai nạn đáng tiếc khiến cua-rơ người Hà Lan phải bỏ cuộc (Ảnh: Getty)

Trong khi HLV Gerben de Knegt lẫn đồng đội Milan Vader - người cán đích thứ 10 - cũng không thể lý giải vì sao Van der Poel lại không nhận ra tấm ván đã bị loại bỏ.

"Chúng tôi đã thảo luận điều đó vào bữa trưa nhưng thật khó để lý giải. Các cua-rơ khác đều thực hiện động tác bay xe ở đó nhưng cậu ấy lại không. Khi tôi hỏi, cậu ấy trả lời rằng đã đinh ninh tấm ván còn ở đó nên đi xe qua. Sau đó, tôi nói với cậu ấy tấm ván đã bị gỡ bỏ từ sự kiện thử nghiệm năm 2019", Vader chia sẻ với phóng viên đài NOS (Hà Lan).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm